Xây mộ cho mẹ

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 743
  • Tổng lượt truy cập 10,527,494

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/01/2013, 10:21 am

Xây mộ cho mẹ

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
05/05/2009 09:47 pm

Đây là hình ảnh công trình xây dựng mộ cho Mẹ của anh em nhà tôi đây. Một công trình tâm huyết mà chúng tôi muốn dành cho người mẹ yêu quý của mình. Qua bài viết này tôi muốn lưu giữ lại một chút kỷ niệm.

Ngôi mộ được gia công từ đá Granit trắng đen ở Lắk và đá hồng Bình định, tất cả đều là đá tự nhiên và nguyên khối và phải đặt một cơ sở đá ở Bình Định làm sau đó chở về.

Đây là cặp mộ đôi, sau này khi ba chúng tôi mất đi ông sẽ lại được ở bên người vợ hiền của mình.

Cặp mộ đôi này có trọng lượng là 14 tấn có lẻ nên móng phải được gia cố kỹ lưỡng,lúc lắp ráp lại không có thợ chuyên nghiệp nên chỉ trông chờ vào chính mình mà bè bạn.

Để lắp ráp được nó phải dùng xe cẩu loại lớn  (loại 5 tấn).Thật may mắn vì lắp ráp thật suôn sẻ, khi vừa ráp xong xe trở ra thì có một đám tang vào, thật hú vía.

Đầu tiên chúng tôi dịnh làm mái bằng gỗ, ngói nhưng quá cận ngày nên phải chuyển sang phương án dùng sắt và tấm nhựa.Cái này không có trong thiết kế nhưng may vì tôi có ông bạn làm đồ sắt hơi bị nhiệt tình.

Làm gỗ thật là nhiêu khê và phức tạp.Làm Sắt và nhựa nhìn có khi lại nhẹ nhàng hơn, cái mái lượn sóng này làm ngôi mộ nhìn bớt buồn thảm?.

Đúng là may ơi là may vì làm xong chiều hôm trước thì hôm sau là ngày cúng 100 ngày của mẹ.

Hôm ra cúng, bà con họ hàng tất cả ai cũng ngỡ  ngàng và khen là mộ bà hơi bị đẹp.

So với các mộ xung quanh nó thật là khác biệt. Cả nghĩa trang thành phố Buôn Ma Thuột chỉ có một nhà nữa làm mộ như thế này nên chúng tôi học theo và nhờ đó mà cũng rút trước được nhiều kinh nghiệm. Xây mộ mà cũng có bản vẽ thiết kế chi li đàng hoàng đấy.

Với chất liệu này chắc nó sẽ tha hồ chống chọi cùng gió mưa và thời gian. Tổng giá thành của ngôi mộ lúc đó là khoảng gần 70 triệu   đồng cũng xem xem với mộ xây ốp đá Granit tự nhiên. Kể ra cũng được đấy chứ nhỉ./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác