Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em.

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 906
  • Tổng lượt truy cập 10,527,657

Fanpage facebook

  • Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em.

Ngày đăng: 04/11/2021, 04:01 pm
Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em.

Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em.

Gọi thế là do cuối cùng thì Em cũng đã hạ cái quyết tâm ... mài dũa viên ngọc ẩn trong đá, làm cái nhà Yến trong cái rẫy mới ở Đảo Yến của nhà em thành dạng như một cái Lâu đài ( vì bản thân mấy cái nhà yến nó đã giống Lâu đài sẵn đến 89% rồi ) và cố làm thêm cái nhà sàn dưới bờ hồ nữa để bước đầu thì làm như kiểu một Studio- Phim trường ảnh cưới cho bà con thích check in vùng Đảo Yến - Buôn Đôn có chỗ đến mà chơi và sau đó hướng tới mục tiêu dài hơi em rất thích là làm du lịch Nông nghiệp " Lâu đài Yến Farmstay". Tại em không có nhiều tiền để làm ngay tất cả 1 lúc mà phải tìm cách lấy nó nuôi lấy nó và cũng muốn đi hai chân cho chắc ăn: Sau này có thể vừa bán sản phẩm yến sạch, tiêu, cà phê hữu cơ ngay trong vườn vừa kinh doanh thêm du lịch. Nó sẽ giúp em nuôi tiếp cái hy vọng tìm lối thoát sớm kiếm ra tiền hơn để còn hoàn trả nợ vay và hòng duy trì cái Bảo tồn lan Troh bư - Trohbu botanic garden sống sót lâu lâu tí. Kế hoạch của em là: Dự là đến năm 202nào đó, khi mọi người đã quen tai cái tên " Lâu đài Yến Farmstay" và đủ thích, còn em có đủ cái tự tin thì sẽ dũng cảm mở cửa ra khai trương vụ Farmstay.Lời giới thiệu đầy đủ: Lâu đài Yến là một Trang trại Du lịch Canh nông nằm trong chuỗi các điểm tham quan của “Làng du lịch Cộng đồng Đảo Yến” một sản phẩm tuy rất mới mẻ và đang trong quá trình xây dựng của Du lịch Buôn Đôn nhưng lại hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với các dịch vụ Dã ngoại, Farmstay, Camping hay Glamping trong một môi trường thôn quê gần gũi. Chính vì vậy chúng em đặt ra câu Slogan để cho nó phấn đấu là: "Là nơi nhớ để về".

Thực ra thì, Lâu đài Yến Farmstay của nhà em đơn giản là một trang trại nhỏ, diện tích gần 1 mẫu đã trồng kín Cà phê, Tiêu đang thu ngon thì rớt giá thê thảm. Vay tiếp tiền Ngân hàng, em làm cái nhà Yến để gỡ ghẹ mới xong thì nghe bảo nghề Yến giờ cũng hết còn ngon. Vừa qua, thấy dân mạng kháo nhau ... Farmstay là xu hướng du lịch đắt hàng của tương lai, nghe rất hợp lỗ tai lại giống với chỗ mình đang làm này nên lại muốn thử sức. Diện tích vườn nhà em như thế là không lớn nhưng lại được cái là các bác nông dân xung quanh rất máu lôi em vào làm cái du lịch cộng đồng Đảo Yến của Buôn Đôn vì nghĩ em thừa kinh nghiệm khi biến Khu bảo tồn lan Troh Bư trở thành khu du lịch nổi tiếng bắt đầu từ số không; Còn em như vậy khi mở ra sẽ có ngay chỗ kết hợp mà không cần đầu tư lắm vì ngoài cái nhà yến sửa sang xong, cơ bản đã có hình dáng của Lâu đài hay Pháo đài thời Trung cổ và 1 lợi thế nữa của Lâu đài Yến Farmstay là ở vùng Phong cảnh đẹp, đường đi rất dễ lại gần các khu du lịch có thể thuê xe máy thậm chí là xe đạp để khám phá ( Nó cách Buôn Ma Thuột 25km; các điểm du lịch Cầu treo, Vườn quốc gia Yok Đôn, thác Bảy nhánh 25km; cách Khu bảo tồn lan Troh bư 15km; cách Hồ đá xanh - Tuyệt tình cốc chừng 4km, còn cái Hồ thủy điện Serepok 3 rộng hơn 1.000 ha đẹp không thua Hồ Lắk thì chỉ cách tòa Lâu đài vỏn vẹn vài bước chân. Slogan của Farmstay nhà em trong quãng thời gian này là " Mình về nuôi Yến trồng Lan" vì dù nhà em có nuôi gà, cá, chó, dê ... đầy đủ cả lại còn mê hoa đủ loại nhưng nhất vẫn là Lan và quan trọng là nếu chim Yến không về đông thì nguy cơ em phá sản sẽ rất to. Thật ra mà nói, em rất mê khu này cho nên quyết tâm làm thêm dù Troh Bư giờ hết sức đẹp. Mà cũng nên thế thôi, Troh Bư cho thuê rồi giờ rất khó để làm những cái gì mình thích nên bày ra cái này hi vọng khách đến cũng sẽ thích và xắn tay áo làm cùng. Chỉ có điều cái vụ Farmstay quá mới mẻ và em cũng không có nhiều vốn để mở rộng thêm diện tích cũng như kinh nghiệm kinh doanh; Vì vậy mở cái trang này ra chính là để nhờ mọi người vào xem nghiên cứu góp ý em cách làm, cách khai thác như thế nào để còn có hiệu quả và ĐỀ XUẤT giới thiệu hộ trang này cho hai bác Google và Fây búc chấm giúp em một phát cho mau có thương hiệu nha nha nhaaaaa!
PS: Đây còn là nơi viết tiếp những giấc mơ còn dang dở của em. Đó là góp 1 phần nho nhỏ làm đẹp cho Dak Lak - quê hương thứ 2 của em và cái Lâu đài em mơ xây từ nhỏ giờ đang dần thành hiện thực. Chỉ có điều cái ông gì đấy bên Nga xô xây Lâu đài Tổ yến để ở và hốt bạc của khách Du lịch còn em thì xây cái Lâu đài để lấy tổ Yến và mơ 1 ngày nào đó khách cũng đến đông đông để em dám mở cửa kinh doanh du lịch Farmstay. Hihi!

Lợi thế của Farm nhà em là Farm đã cơ bản ổn định về cây cối. Để đến với nhà em khách có thể lựa chọn đi bằng đường bộ hay bằng thuyền trên dòng sông Serepok  huyền thoại kết hợp những trải nghiệm ở nhà em  với việc khám phá vùng lòng hồ thủy điện Serepok 3 rộng hơn 3.700 ha đẹp lắm cơ  nên em hay  ví là Biển Hồ Buôn Đôn hay Địa Trung Hải - Tây nguyên. (Mà khách cũng thấy đẹp hay sao ý nên dù em có tình không làm biển chỉ đường để hạn chế khách vào mà cũng có khách chịu tìm đến  xin vào xem. Có khi do chỗ nhà em  đường đi  thuận lợi và hay do quanh đó cũng có nhiều khu du lịch để du khách khi đến ở nhà em có thể thuê xe máy thậm chí là xe đạp để khám phá ( Cách Buôn Ma Thuột 25km; các điểm du lịch Cầu treo, Vườn quốc gia Yok Đôn, thác Bảy nhánh 25km; cách Khu bảo tồn lan Troh bư 15km; cách Hồ đá xanh - Tuyệt tình cốc chừng 4km).

Em xin ý kiến mọi người tý:

1. Những  trải nghiệm Du lịch Nông nghiệp Farm nhà em đang hướng đến là:

-Tổ chức khám phá cuộc sống thường nhật của một trang trại của Đắk Lắk - Tây nguyên trù phú (nhà em cơ bản Farm ổn định rồi chỉ có thu lợi nhuận ít lắm vì em ham chơi hơn là làm kinh tế).

- Thưởng thức và mua hộ em các sản phẩm đặc sản của Dak Lak như Tiêu, Cà phê và  đặc biệt là các sản phẩm từ Yến Sào (toàn sản phẩm hữa cơ thôi nên em muốn bán tại chỗ cho khách du lịch chứ bán ra ngoài cho tư thương thì xác định chỉ có lỗ).

- Khách cũng có thể khám phá văn hóa vùng miền nữa vì lâu nay em cũng chịu khó sưu tầm để lưu giữ, bảo tồn nên cũng có được khá nhiều hiện vật văn hóa nông nghiệp của Dak Lak ( em đang đặc biệt thích  những giới thiệu, tái hiện về cuộc sống của một Điền chủ cà phê Ban mê ngày xưa rất nổi tiếng trong thập niên 1950 mà Đồn điền Ca Da hay Rô Si là những ví dụ sinh động, khi Tây nguyên còn được gọi là vùng đất “Hoàng triều cương thổ” hay quay lại với năm 1982 của thời Bao cấp).

2. Khó khăn của em là thiếu vốn do đầu tư hết vào Farm rồi nên giờ nhà cửa làm thêm toàn đồ cũ, phế liệu.

3. Em cũng chưa hình dung ra khi khai trương chắc hết năm sau có khách nào thích đến ở nhà em không vì nhà em ở vùng nông thôn xa thành phố Buôn Ma Thuột những 25 km (mặc dù có 24,7 km là đường nhựa láng o o) và dân cư thưa thớt.

Xin mọi người góp ý giúp em. Cảm ơn cả hội nhà mình nhiều lắm luôn và rất mong được đón tiếp ở tệ xá Lâu đài yến nhà em. Hihi.

 

Các hoạt động khác