Ngày cuối năm

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2266
  • Tổng lượt truy cập 4,667,864

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 01:54 pm

Ngày cuối năm

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
02/02/2011 09:33 pm

Hôm nay là 30 tết.

Vậy là một năm lại sắp qua rồi.

Ngày hôm nay vậy mà được việc phết.

Sáng đi làm lễ cúng tạ mộ cho Ba. Mộ đá làm sẵn từ ngày mẹ tôi mất nên chỉ cẩu ra, đổ đan xong cẩu vào bắn bia là xong nên vừa kịp tết.

Trưa dạo chợ hoa vớ ngay được 22 chậu mai núi bán rẻ mừng như bắt được vàng. Loại mai này rất ngộ, mọc chủ yếu bằng củ, cành như là tăm, nở hoa sát mặt đất như là cúc vậy. Mình phát hiện ra nó trong rừng Buôn Đôn cách đây mấy năm, bứng được một ít về trồng ở nhà đất đỏ hẳn hòi mà vẫn chết gần hết. Còn vài cây đợt làm nhà cũng mất luôn, cứ hăm tìm lại nhưng  tiếc là nó ở rừng  sâu quá mãi chưa có dịp sưu tầm lại. Năm ngoái vô tình ra chợ hoa thấy bán những 200 ngàn một chậu chả có tí hoa nào nên đắn đo đợi dạt chợ rẻ bớt còn mua nhiều đến chiều 30 ra họ đã dọn mất, tiếc đúng một năm ròng. Tết năm nay mình dạo chợ hoa suốt cũng chỉ vì muốn tăm nó nhưng  không thấy cứ nghĩ hết hi vọng rồi càng tiếc cho cơ hội năm ngoái không nắm được.  Nhưng giờ thì tốt rồi, buồn ngủ gặp chiếu manh, mình phát hiện ra hàng mai này đúng lúc họ chuẩn bị dọn, giá chỉ bằng nửa năm ngoái thế mới tài. Xong cú nà mình chả thèm bén mảng chợ hoa lần nào nữa.

Chiều vào kiểm tra công việc đón tết trong vườn Trohbư thấy cũng đã hòm hòm. Năm nay mình quyết tâm treo biển đón khách vào vườn chơi tết. Hôm kia tất niên trong vườn mình mời nguyên đội chiêng trẻ của buôn Niêng vào chơi và chợt nghĩ ra hướng làm du lịch cộng đồng giao việc khái thác du lịch mấy ngày tết co đoàn thanh niên buôn.

Trohbu 020211 01.JPG

Không ngờ phương án mình đưa ra được bà con ủng hộ nhiệt liệt, hai hôm nay thanh niên buôn lăn ra dọn vườn, treo biển  mà vui như là hội vậy.

Xem lại lô cà phê sau nhà  cũng đã cương nụ tương đối đạt, tuyết nhiệt đới đã bắt đầu rơi. Hi vọng tết này sẽ đánh dấu một bước tiến dài cho sự nghiệp kinh doanh du lịch của vườn Trohbư  - Buôn Đôn.

Chỉ có mỗi cái hơi bực mình là mạng không hiểu sao cứ trục trặc hoài, đăng nhập Yahoo mãi chả được. Viết bài mới mà cứ như chiến tranh du kích vậy, đăng bài rồi bổ sung ảnh sau vậy, mọi người thông cảm nhé. Chúc cả nhà một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng./.

lyminh at 02/08/2011 11:12 am comment

Anh nè! em làm bên du lịch thailand.Thỉnh thoảng cũng có khách đi daklak.Khách chủ yếu là Tây Ban Nha,Pháp,Mỹ...em vào bản đôn rồi nhưng chưa biết vườn của nhà anh.Anh có thể giới thiệu qua một chút về điều kiện ăn uống ngủ nghỉ...tại vườn được không? Nếu có khách về daklak mong được gặp anh. Anh có thể kể một chút về anh,về khu du lịch vườn Trohbu. Cảm ơn anh.Chúc anh và gia đình năm mới an khang thịnh vượng.

Em xem thêm trong thư mục cùng tên Blog nhé. Anh chỉ làm du lịch trang trại thôi nên điều kiện ăn nghỉ hơi kém  và chưa dám đón khách tây đâu nhưng hình như khách tây dễ chịu hơn khách việt nhưng anh thấy lên Dak Lak  họ thích ngủ đơn giản võng họăc túi ngủ?

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 02/04/2011 09:49 pm comment

Đào đẹp quá bạn à. Thật tiệc vì trong này không hợp khí hậu nên kho` trồng lắm

Nguoiconcuanui at 02/03/2011 03:33 pm comment

Ngoc Minh Kính chúc anh, và gia đình bạn Năm mới Mạnh khỏe Hạnh phúc Thành đạt và Niềm vui!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác