Món cháo hàu quê hương

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 826
  • Tổng lượt truy cập 6,675,365

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 04:02 pm

Món cháo hàu quê hương

Category: Kí ức sống, Tag:
08/20/2012 10:17 am

Hihi, mình có 1 phát hiện mới trong chuyến về quê lần này. Lâu nay mình vẫn biết  món cháo hàu là đặc sản của quê mình. Thực ra đi từ Phú Yên về Quảng Ngãi là đã hay thấy cơ man quán cháo hàu rồi, cơ mà hình như… Quảng Ngãi quê mình vẫn nhiều nhất. Hihi.

Cháo hàu thì phải nói là ngon cực điểm, mình diễn tả ứ đựơc nhưng chỉ cần thấy khách tây qua Việt Nam có thể mua hàu, khêu tại chỗ, ăn sống không cần có mù tạc là biết nó hấp dẫn như thế nào.

Sa Huỳnh dạo này đông vui quán nhậu  nên dù nông thôn thật nhưng ở quê tớ giờ từ sáng cho đến tối …có thể tổ chức nhậu mà chả sợ khó kiếm mồi. Lần này mình phát hiện ra có bán hàu tươi khêu sẵn thì …ối giời.

Thực ra ăn cháo ngòai quán chán bỏ xừ vì 1 tô cháo to họ bỏ có mấy con hàu vào rồi đánh tan, tòan thấy nứơc chả thấy cái. Mình sướng quá, làm luôn 1 kí về nấu 1 nồi cháo be bé dăm người ăn thì đúng bà con quê mình …lần này không thể không công nhận món ăn quê dân dã này hấp dẫn mê luôn.

Hihi, mới về đến Ban mê mà nhắc lại, mình lại nhớ món này rồi. Lần sau thì chết nhé, không có chuyện về quê nhậu mà không có món cháo hàu. Hihi

Sysy at 08/21/2012 03:39 am comment

AH QUEN KHEN CAI MON CHAO HAO TRONG NGON NHI..EM KHONG KET CHAO HAO,NHUNG NGAY XUA BA NOI CON SONG,EM HAY DUA BA LEN DUONG LY THUONG KIET AN..[ CHO CAI BA BAN CHAO MAP U Y]

Anh ko để ý là Ban mê cũng có món này. Hôm nào nhớ quê hương anh sẽ... ghé ăn. Nghe là biết em rất yêu bà rồi. Cám ơn em nhiều nhiều.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác