Là một công...đôi việc mà

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2202
  • Tổng lượt truy cập 4,667,800

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/02/2013, 02:52 pm

Là một công...đôi việc mà

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
10/03/2011 07:37 pm

Cuối cùng thì cũng xong cái việc hạ thấp cái cây đa trước cửa nhà này.

Ối trời ơi, nhìn vậy chứ mất gần 1 tháng cơ đấy, kể từ hôm bắt đầu hạ nó. Chả là giờ mình ...lười quá. Thứ 7,CN nào chỉ nhăm nhăm vào với ...vườn Trohbư  thôi.

May mà mình có đứa bạn cực siêng, nó cứ lên gạ gẫm...phụ giúp  mình chặt mãi. Mà càng để lâu càng khó vì vườn nhà nhiều cây cảnh quá. Mình cũng đã chặt tỉa nó nhiều lần nhưng tiếc nên để lại thân thật cao. Bây giờ cây đã to quá, rợp hết một khoảnh sân nghe mà muốn oải luôn.

Tại cái cây này nó cũng gắn bó với mình cơ. Từ lâu lắm rồi, hình như là ngay từ những ngày đầu mình làm vườn Trohbư ý. Ngày ấy thường thú 7, CN mình hay lang thang vào các cánh rừng  để lấy phong lan về gắn trong Trohbư và trong một chuyến đi mình đã...vớ được nó.

 

 

Khỏi phải nói mình mừng đến cỡ nào, vì ngày ấy ở Ban mê  cây cảnh hiếm cực kì. hơi cây cảnh lúc ấy  là độc quyền của các cụ già râu tóc bạc phơ, còn đám trẻ ranh như mình... chả dám mơ nhé. Mà lúc đó, nó chỉ là cái phần cong cong uốn lượn như ...hình con rồng này thôi.

 

Mình tiếc quá nên không đem vào vườn Trohbư mà trồng ngay trước nhà. Quay đi quay lại giờ nó đã thành cây cổ thụ to vật vã.

 

Bọn mình mất gần 1 ngày để chặt xong cành nhánh, thế mà sau...gần 1 tháng nữa mới cưa hạ được đấy. Hihi, cưa xong mình lấy được bao nhiêu là đoạn thân để đem vào Trohbư giâm. Mọi người cứ cười mình mãi bảo ...tha củi về rừng. Nhưng hi vọng là thế, có một ngày từ cây mẹ này sẽ có cả một đàn con sinh sôi thành ...rừng trong Trohbư. Đúng là một công đôi việc mà. Mình lại vượt qua được một cửa ải tưởng chừng khó qua được. Tuy nhiên việc giâm thân cây này không phải là ngon ăn đâu nhé. Hi vọng là đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt, mình sẽ gặt hái được thành công.

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 10/05/2011 05:18 pm comment

Anh ơi ! Hội mình lâu rồi không off , 22.10 này offline được không anh. Hôm đó em ở bmt và sẽ tham gia hihi

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 10/10/2011 06:36 pm reply

Hơi khó em à, mọi người giờ tứ tán hết rồi, mấy lần vừa rồi tập trung được ít lắm. Em hô hào xem sao, anh ủng hộ

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác