Đèn trước gió!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1826
  • Tổng lượt truy cập 5,376,707

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 29/01/2013, 12:15 pm

Đèn trước gió!

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
11/29/2010 08:43 pm

Đèn trước gió thì thật là mong manh, chả biết tắt khi nào. Cái điều này mà đem ra ví với đời người ta thì thực là quá đáng nhưng sao nhiều khi mình thấy đúng không chịu nổi.

Chiều nay mình nhận được một tin buồn. Ông anh họ của mình ra đi đột ngột vào đầu cái tuổi Hai mươi năm cuối là bao và với một cái lý do có lẽ ối người cho là lảng. Thôi thì đó cũng là một kết cục của đời người, có tiếc thương cũng chả thể nào thay đổi và làm người chết sống lại được. Hi vọng anh sẽ có  một cuộc sống tốt hơn ở thế giới bên kia cùng ông bà, tổ tiên...

Buồn thật, chỉ mới sáng nay được tin tốt về anh, vậy mà chiều nay đã là hung tin rồi.

Mẹ mình, hai bác mình cũng ra đi cách đây trong quãng thời gian chả đến 3 năm. Mọi người ra đi khi còn chưa đến cái tuổi thọ mà người Việt Nam đang không còn xưa nay hiếm.

Mình còn có một người bạn thân biết nhau năm lớp 10, đẹp trai, học giỏi, con nhà giàu... tưởng chừng tương lai sáng lạn đang chờ đón thì cũng ra đi khi mới chỉ đôi mươi khi còn là chàng tân sinh viên Y khoa vì căn bệnh máu trắng.

Những cái chết đến thật đơn giản làm người sống mãi sau đó vẫn ngỡ chỉ là mơ. Giờ mình nghiệm ra một điều đơn giản là Đời người phù du lắm, có lẽ chỉ bằng Ngọn đèn dầu mong manh  trước gió mà thôi. Vậy mà sao con người ta còn có nhiều thế những người chẳng biết quý cuộc sống mẹ cha ban cho mình nhỉ? Còn có quá nhiều những người đã,  đang và sẽ còn dẫm đạp lên nhau để tranh dành một chút lợi ích cá nhân trong cuộc sống. Buồn thay...

SDFgbzadfh at 12/03/2010 08:33 am comment

Chúng ta đang tồn tại trong cuộc sống nay thì phải tin vào cuộc sống này chứ dù một tia hy vọng mong manh!

Dưng mà  Anh vẫn muốn sống hơn là tồn tại em ơi!

SDFgbzadfh at 12/02/2010 08:09 am comment

cam on anh nhe!hy vong la zay?

Anh tin là vậy!

SDFgbzadfh at 12/01/2010 08:42 am comment

cuộc sống n ày khnôg công b ằng cho lắm anh  à.Cho người nay nhưng lấy đi của người kia.Em cũng  t ừng tr ải qua cái cảm gi ác đâu khổ tột cùng của cuộc s ống  khi  chứng kiến em trai và em gái em ra đi khi v ừa đúng tuổi trăng tròn nên em hiểu được c ảm giác của anh.Thành thật chia buồn c ùng gia đình anh.

Chia buồn cùng em. Hi vọng người tốt sẽ được sống lâu. Thế gian nhiều chuyện buồn quá rồi còn gì đúng ko em?

TI ToE at 12/01/2010 01:30 am comment

đúng là cuộc sống mong manh lắm anh ạ. em cũng chứng kiến cái chết của chú hàng xóm nhà em, nhanh như chớp mắt, sáng còn tươi tỉnh như thế, đùng một cái trúng gió, trưa là thấy nhà phát tang. mạng sống con người mong manh như thế, chẳng biết có thể sống với nhau được bao lâu, tại sao lại không thể đối xử với nhau tốt hơn. chúc anh ngày vui.

Đúng là thế đấy, thật buồn vì chỉ khi nào gặp những chuyện như thế người ta mới chịu nghĩ ra!

Giang Sơn at 11/30/2010 06:58 pm comment

Xin chia buồn với Người Ban Mê - Club47- Thành viên 001 Thắp nén nhang lòng thánh, kính viếng người quá cố

Cám  ơn Bác rất nhiều.

NTK Vì Cộng Đồng at 11/30/2010 12:09 am comment

Cuộc sống ngắn ngủi quá anh nhỉ...đọc entry này xong em sẽ cố gắng sống mạnh mẽ hơn và cống hiến nhiều hơn nữa...!

Cám ơn em, chúc Vì cộng đồng ngày càng lớn mạnh. Sắp tới khi công ty DL Trohbư đi vào hoạt động có lẽ anh sẽ dành thời gian để Vì cộng đồng cùng với em đấy.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác