Đề cương đề tài của tớ

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 1551
 • Tổng lượt truy cập 5,489,369

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 18/02/2013, 03:49 pm

Đề cương đề tài của tớ

Category: Kí ức sống, Tag:
07/21/2012 09:21 pm
Vậy là tớ đã qua được cái ải bảo vệ đề cương đề tài tốt nghiệp cao học. Các môn cũng đã thi xong, giờ phía trước chỉ còn thi đầu ra anh văn và Bảo vệ đề tài tốt nghiệp nữa. Chỉ còn 3 tháng để điều tra, tìm tài liệu và viết...ôi trời, vắt chân lên cổ chạy chắc luôn mà.
Còn đây là  đề cương đề tài của tớ. Tớ may quá vì có một giáo viên hướng dẫn cực nhiệt tình nếu không chắc cũng còn lay hoay chán. Hôm nay đưa lên đây để mọi người xem có tài liệu gì liên quan và ý kiến gì hay thì... ủng hộ. Hihi.

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP CAO HỌC KINH TẾ NÔNG NGHIỆP

I - Thông tin chung về Luận văn tốt nghiệp

1.Tên đề tài: “Giải pháp thúc đẩy kinh doanh du lịch tại các trang trại trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk”

2.Học viên thực hiện: Đỗ Tuấn Hưng (1972)

3.Giáo viên hướng dẫn: TS. Tuyết Hoa Niêk dăm

4.Chuyên ngành: Kinh tế Nông nghiệp

5.Lớp: Cao học K19A KTNN

6.Địa điểm nghiên cứu: huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

II - Nội dung đề cương luận văn tốt nghiệp

ĐẶT VẤN ĐỀ

1-    Tính cấp thiết của đề tài

Buôn Đôn là một huyện nằm ở phía Tây bắc của tỉnh Đắk Lắk. Phía Đông giáp huyện Cư M’gar, phía Tây giáp huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông và nước bạn Cam Pu Chia, phía Bắc giáp huyện Ea Súp và phía Nam giáp với thành phố Buôn Ma Thuột. Diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 142.147ha trong đó  có trên 18.000ha đất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ yếu là lúa, hoa màu, bông vải và một số nhỏ diện tích trồng cây công nghiệp dài ngày như cà phê, điều, tiêu. Toàn huyện Buôn Đôn có 7 xã với 99 thôn, buôn, dân số toàn huyện là 61.325 người, bao gồm 18 dân tộc anh em cùng nhau chung sống, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 48% dân số toàn huyện...Là một huyện có lợi thế nằm tiếp giáp với thành phố Buôn Ma Thuột, lại trải dài trên trục đường tỉnh lộ I rất thuận tiện trong việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Buôn Đôn còn là một vùng trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh Đắk Lắk, với địa danh Bản Đôn nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả ngoài quốc tế với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng truyền thống. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Buôn Đôn vẫn bị xếp vào danh sách các huyện thuần nông thuộc diện nghèo và khó khăn của tỉnh.

Trong thời gian gần đây, ngoài việc phát triển mạnh về dịch vụ du lịch, Buôn Đôn đã có những bước tiến đáng kể trong sản xuất nông nghiệp, với nhiều mô hình trang trại trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, do đây là một vùng đất đai cằn cỗi, khí hậu rừng khộp khắc nghiệt, lại không có được thế mạnh của các loài cây công nghiệp dài ngày tiêu, cà phê…nên hiệu quả sản xuất kinh doanh của các trang trại trồng trọt không cao, hiệu quả sử dụng dất luôn bị đánh giá là thấp hơn so với các vùng khác trong tỉnh. Phát huy lợi thế của  một vùng trọng điểm du lịch, trong thời gian qua, ở Buôn Đôn đã có một số trang trại mạnh dạn đầu tư khai thác thêm dịch vụ du lịch như một cách làm vừa tăng thêm hiệu quả sản xuất, kinh doanh của trang trại vừa làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của huyện nhà.

Du lịch ở trang trại có nhiều hoạt động khác nhau: du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nhà vườn…Sản phẩm du lịch chủ yếu dựa vào khai thác các yếu tố có sẵn của các trang trại đã được nhiều nơi trong cả nước và thế giới khai thác từ lâu và được xem là một loại hình du lịch hấp dẫn, có tính cộng đồng và bền vững cao. Tuy nhiên, với huyện Buôn Đôn và cả trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thì đây lại là một mô hình được xem là còn rất mới mẻ. Chính vì vậy, các trang trại ở Buôn Đôn còn đang gặp rất nhiều khó khăn khi tổ chức sản xuất kinh doanh nông nghiệp kết hợp với khai thác dịch vụ du lịch.

Nhận thấy vấn đề phát triển khai thác kinh doanh du lịch tại các trang trại ở Buôn Đôn- Đắk Lắk là một vấn đề còn rất mới, có nhiều tiềm năng phát triển góp phần đa dạng hóa thu nhập cho các trang trại và địa phương, tuy nhiên còn đang bộc lộ rất nhiều hạn chế cần giải quyết kịp thời và đây cũng là một vấn đề từ trước đến nay chưa có ai nghiên cứu, tôi mạnh dạn chọn đề tài nghiên cứu “Giải pháp thúc đẩy kinh doanh du lịch tại các trang trại trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk”làm đề tài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ khoa Kinh tế Nông nghiệp.

2 - Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu tổng quát

Đánh giá tình hình kinh doanh du lịch tại các trang trại, phân tích điểm mạnh, điểm yếu và phát hiện những cơ hội và thách thức làm cơ sở đề xuất những giải pháp thúc đẩy hoạt động du lịch trong các trang trại ở Buôn Đôn.

2.2. Mục tiêu cụ thể

- Đánh giá thực trạng kinh doanh du lịch tại các trang trại trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

-Phân tích hiệu quả kinh tế của hoạt động kinh doanh du lịch tại một số  trang trại ở huyện Buôn Đôn

- Đề xuất các giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch tại các trang trại trên địa bàn huyện.

3 - Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.1 Đối tượng nghiên cứu của đề tài

- Đề tài nghiên cứu về hoạt động kinh doanh du lich tại các trang trại ở huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk.

3.2 Phạm vi nghiên cứu của đề tài

- Phạm vi về nội dung:

 • Tình hình kinh doanh du lịch của các trang trại  ở địa bàn huyện Buôn Đôn - Đắk Lắk.
 • Hiệu quả kinh tế hoạt động sản xuất kinh doanh của các trang trại có kinh doanh du lịch kết hợp ở huyện Buôn Đôn
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển hoạt động kinh doanh du lịch tại các trang trại ở huyện Buôn Đôn

- Phạm vi về không gian: Trong địa giới hành chính huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk.

- Phạm vi về thời gian:

 • Số liệu thứ cấp: lấy số liệu của 3 năm 2009-2011 để phân tích
 • Số liệu sơ cấp: Lấy số liệu kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 của các trang trại nghiên cứu để phân tích.
 • Tình hình kinh doanh du lịch của các trang trại ở địa bàn huyện Buôn Đôn - Đắk Lắk.
 • Hiệu quả kinh tế hoạt động sản xuất kinh doanh của các trang trại có kinh doanh du lịch kết hợp
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển hoạt động kinh doanh du lịch tại các trang trại
 • Các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh du lịch cho các trang trại ở huyện Buôn Đôn

4-  Nội dung nghiên cứu

 

 

CHƯƠNG 1- CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN KINH DOANH DU LỊCH TẠI CÁC TRANG TRẠI

1.1Cơ sở lý luận

1.1.1. Lý thuyết về sản xuất kinh doanh trang trại

 

1.1.2. Lý thuyết về kinh doanh du lịch

 

1.1.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh du lịch tại trang trại

1.2. Thực tiễn vấn đề nghiên cứu

1.2.1.Kinh nghiệm của một số nước trên thế giới

1.2.2.Kinh nghiệm kinh doanh du lịch tại các trang trại ở Việt Nam

1.2.3.Các chủ trương chính sách của Việt Nam về phát triển kinh tế Trang trại.

1.3 Các nghiên cứu có liên quan

 

CHƯƠNG 2- ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

2.1. Đặc điểm cơ bản của địa bàn nghiên cứu

- Giới thiệu chung về địa huyện Buôn Đôn –Đắk Lắk

- Các đặc điểm tự nhiên

- Các đặc điểm kinh tế- xã hội

- Khái quát tình hình và kết quả hoạt động của cơ sở

2.2.  Phương pháp nghiên cứu

2.2.1. Phương pháp thu thập số liệu

·        Phương pháp chọn địa điểm nghiên cứu, khảo sát

Huyện Buôn Đôn hiện có 86 trang trại. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 03 trang trại đã có kết hợp khai thác kinh doanh du lịch trong sản xuất kinh doanh. Để có số mẫu tương đối làm cơ sở phân tích,  dự tính sẽ  điều tra, nghiên cứu kết quả sản xuất kinh doanh của 06 trang trại, trong đó 03 trang trại có kết hợp khai thác kinh doanh du lịch trong sản xuất kinh doanh và 03 trang trại không có tiềm năng cũng như chưa tổ chức khai thác du lịch để làm đối chứng.

Phỏng vấn 5 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chọn ngẫu nhiên 100 khách hàng để phỏng vấn về hoạt động kinh doanh du lịch tại trang trại

·        Thông tin và số liệu thứ cấp

Số liệu thứ cấp được thu thập là các thông tin liên quan đến vấn đề nghiên cứu: hoạt động sản xuất và kinh doanh trang trại, tình hình phát triển trang trại nói chung tại huyện Buôn Đôn, số liệu về điều kiện kinh tế xã hội của địa bàn nghiên cứu, các văn bản, chính sách của Đảng và nhà nước. Các tài liệu này được thu thập từ các báo cáo sơ kết, tổng kết của các Phòng Nông nghiệp và PTNT, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm, trung tâm khuyến nông, phòng thống kê huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, số liệu còn thu thập thông qua các sách báo, tạp chí, truyền hình, internet …

·        Số liệu và tài liệu sơ cấp:

Để có thông tin và số liệu đã chiều cho phân tích dự kiến sẽ phỏng vấn các đối tượng như: Chủ trang trại; Khách du lịch; Đại diện các cơ quan có liên quan; Đại diện một số công ty lữ hành kinh doanh du lịch

-Để đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của trang trại tiến hành thu thập số liệu theo phương pháp phỏng vấn theo phiếu điều tra đã được chuẩn hóa. (Xem phụ lục). Nội dung của phiếu điều tra bao gồm:

 • Các thông tin chung về trang trại: Vốn, đất đai, lao động, trang thiết bị cho sản xuất kinh doanh.
 • Kết quả sản xuất kinh doanh của trang trại năm 2011
 • Ý kiến của chủ trang trại về tiềm năng khai thác du lịch trang trại,
 • sự tham gia của các bên và về khách du lịch…, các kiến nghị, đề xuất.

-Để đánh giá tiềm năng và nhu cầu của khách hàng đối với hoạt động kinh doanh du lịch ở các trang trại tại huyện Buôn Đôn, tiến hành phỏng vấn khách du lịch và đại diện các công ty kinh doanh du lịch. Phỏng vấn theo 2 phương pháp: theo phiếu phỏng vấn và phỏng vấn bán cấu trúc các nội dung đã xác định.

Phiếu phỏng vấn sẽ được gửi cho khách du lịch quen của các trang trại và phỏng vấn trực tiếp các khách du lịch đến trang trại trong thời điểm nghiên cứu và một số khách du lịch tại điểm du lịch của huyện Buôn Đôn.

Nội dung của phiếu điều tra bao gồm:

 • Thông tin chung về người cung cấp thông tin: Độ tuổi, giới, nghề nghiệp, trong nước hay ngoài nước
 • Ý kiến khách hàng về các hoạt động du lịch ở trang trại nói chung
 • Nguyện vọng của khách hàng đối với các hoạt động kinh doanh du lịch tại trang trại và giá cả dịch vụ.
 • Phương pháp tổng hợp số liệu

2.2.2.Phương pháp tổng hợp và phân tích  số liệu

Với tài liệu thứ cấp: Sau khi được thu thập, toàn bộ những số liệu này được xử lý, tính toán, phản ánh thông qua bảng thống kê hoặc đồ thị thống kê dùng để so sánh, đối chiếu đánh giá và rút ra những kết luận.

Với tài liệu sơ cấp:

- Phương pháp mô tả, phân tích so sánh

- Phương pháp Swot để tìm hiểu cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu trong khai thác du lịch nông nghiệp ở các trang trại vùng Buôn Đôn.

- Phương pháp chuyên gia nhằm tham khảo  ý kiến  của các cán bộ quản lý nhà nước, các nhà quản lý công ty du lịch về những vấn đề liên quan.

2.2.3. Các chỉ tiêu nghiên cứu:

- Đánh giá được thực trạng hoạt động Du lịch tại trang trại ở huyện Buôn Đôn qua các chỉ tiêu như số lượng khách hàng năm, doanh thu từ du lịch trang trại.

-Làm rõ hiệu quả của việc kết hợp khai thác du lịch trong các trang trại mẫu thông qua so sánh các chỉ tiêu như: Quy mô đất đai,  Vốn sản xuất, Lao động, Tổng doanh thu, Tổng chi phí và Lợi nhuận… của các trang trại cùng quy mô  nhưng có hoặc không khai thác du lịch.

 

CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

3.1 Thực trạng hoạt động du lịch tại các trang trại ở huyện Buôn Đôn.

3.1.1 Phát triển trang trại tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

3.1.1 Các nguồn lực của trang trại (Đất đai, lao động, trang thiết bị sản xuất, kinh doanh)

3.1.2 Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh ở trang trại

3.2 Hiệu quả kinh tế của trang trại kinh doanh du lịch ở huyện Buôn Đôn

3.2.1 Hoạt động sản xuất kinh doanh du lịch tại trang trại huyện Buôn Đôn

3.2.2 Hiệu quả kinh tế của trang trại kinh doanh du lịch tại huyện Buôn Đôn

3.2.3 Cơ hội và thách thức đối với hoạt động kinh doanh du lịch ở Buôn Đôn

3.3. Đề xuất được các giải pháp nhằm góp phần phát triển du lịch nông nghiệp ở các trang trại trên địa bàn Buôn Đôn.

3.3.1 Chiến lược phát triển kinh doanh du lịch ở trang trại trên địa bàn huyện Buôn Đôn

3.3.2 Ý kiến khách hàng đối với tiềm năng kinh doanh du lịch ở trang trại

3.3.3 Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh du lịch ở trang trại

KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ

1. Kết luận

2. Khuyến nghị

TÀI LIỆU THAM KHẢO

-Tổng quan tỉnh Đắk Lắk theo Vi-Wikipedia

-Diendandulich.com

-Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Đắk Lắk giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Hà Nội, ngày      tháng       năm 2012

 

PHIẾU KHẢO SÁT  CHỦ TRANG TRẠI

š&œ

Buôn Đôn, ngày……tháng 7 năm 2012

-         Họ và tên:   ……………………………………………………...

-         Địa chỉ: ………………………………………………………….

-         Số điện thoại:  …………………………………………………..

Mô tả khái quát về trang trại:………………………………..………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

(Chú ý làm rõ  các chỉ tiêu Vốn, đất đai, lao động, trang thiết bị cho sản xuất kinh doanh, Chi phí cố định, chi phí hàng năm…)

Kết quả sản xuất kinh doanh trong 3 năm qua:

Doanh thu năm 2009:……………Tr đồng;

Trong đó doanh thu từ du lịch: :……………Tr đồng;

Doanh thu năm 2010:……………Tr đồng;

Trong đó doanh thu từ du lịch: :……………Tr đồng;

Doanh thu năm 2011:……………Tr đồng;

Trong đó doanh thu từ du lịch: :……………Tr đồng;

Bạn vui lòng ghi, đánh dấu chéo (X) vào những đáp áp mà bạn cho là hợp lý nhất!

1. Trang trại của Bạn có hoặc muốn  tham gia vào  hoạt động du lịch nông nghiệp của  địa phương mình không?

a.

b. Không (bạn bỏ qua câu 2 và câu 3)

2. Trang trại của Bạn tham gia vào hoạt động du lịch dưới hình thức nào?

a. Trực tiếp tổ chức dịch vụ du lịch.

b. Làm điểm vệ tinh cho công ty du lịch

3. Khách thích gì nhất khi  vào tham quan, du lịch trong Trang trại của Bạn?

a. Ẩm thực.

b. Nghiên cứu.

c. Tham quan và tham gia các hoạt động sản xuất

d. Mua hàng lưu niệm.

Cung cấp sản phẩm địa phương phục vụ nhu cầu du lịch.(lương thực,

4. Theo Bạn, các trang trại  được hưởng lợi gì khi tham gia làm du lịch?

a. Có thêm việc làm.

b. Có thêm thu nhập.       .

c. Có cơ hội được giao lưu với khách du lịch để nâng cao hiểu biết.

d. Ý kiến bổ sung để làm rõ lợi ích khi tham gia làm du lịch . Ví dụ cơ hội mở rộng sản xuất, bán được sản phẩm với giá cao hơn…: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

5. Theo bạn chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý du lịch đã có đóng góp gì cho hoạt động du lịch trong các trang trại ở địa phương mình?

a. Ban hành các quy định pháp lý.

b. Lập quy hoạch.

c. Ban hành chính sách khuyến khích phát triển.

d. Trực tiếp hỗ trợ vốn cho cộng đồng dân cư, các hộ kinh doanh…

e. Cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo kỹ năng.

f. Nâng cấp hạ tầng (đường giao thông, điện, nước)

g. Quảng bá

6. Bản thân là chủ trang trại muốn tham gia làm du lịch,, khi du lịch trang trại phát triển bạn mong muốn đảm bảo những vấn đề nào sau đây:

a. Có được vốn để kinh doanh du lịch

b. Có được kiến thức/kỹ năng nghề để làm dịch vụ

c. Có được nguồn khách thường xuyên

d. Tăng cường sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ và cơ quan quản lý nhà nước.

7. Theo bạn các công ty du lịch, hãng lữ hành đã làm được gì cho du lịch trang trại ở  địa phương mình?

a. Sử dụng sản phẩm du lịch trang trại  vào hoạt động du lịch của họ.

b. Tuyên truyền quảng bá.

c. Hỗ trợ tài chính cho Trang trại.

d. Đào tạo kiến thức, kỹ năng kinh doanh du lịch.

8. Theo bạn điểm gì ở khách du lịch khiến bạn không hài lòng nhất?

a. Không hiểu và tôn trọng môi trường tự nhiên, đặc trưng văn hóa của địa phương.

b. Không tuân thủ các quy định và các quy tắc ứng xử địa phương.

c. Không quan tâm sử dụng các sản phẩm địa phương.

9. Theo bạn có  những khó khăn gì khi trang trại của ban tham gia làm du lịch?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

10. Bạn có  kiến nghị, đóng góp gì để góp phần phát triển du lịch tại các trang trại ở  địa phương mình?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………

Cảm ơn sự đóng góp quý báu của Anh/Chị. Kính chúc Anh/Chị  ngày càng phát triển trong sản xuất, kinh doanh!

PHIẾU KHẢO SÁT CÁ NHÂN

š&œ

Buôn Đôn, ngày……tháng 7 năm 2012

-         Họ và tên: ………………………………………………………………

-         Địa chỉ:………………………………………………………………….

-         Nghề nghiệp hiện tại:…………………………………………………..

-         Số điện thoại:  ………………………………………………………….

Xin bạn vui lòng trả lời hay đánh dấu chéo (X) vào những đáp án bạn chọn.

1.Xin cho biết bạn có thích đi du lịch về nông thôn hoặc các trang trại,Lí do?

a.Rất thích.

b.Thích.

c.Không thích.

Lý do của bạn:………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………….

2.Xin cho biết bạn có hay đi du lịch về nông thôn hoặc các trang trại không,Lí do của bạn?

a.Hay đi.

b.Thỉnh thoảng.

c.Ít.

Lý do của bạn:………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………….

3.Bạn có từng tham gia loại hình du lịch ở  các trang trại trong vùng  Buôn Đôn?

a.Có.

b.Không.

Nếu câu trả lời là có, xin bạn trả lời tiếp câu 4+5; Nếu câu trả lời là không, xin vui lòng trả lời tiếp từ câu 6.

4.Bạn tham gia tour du lịch Trang trại ở Buôn Đôn  vì lý do gì?

a.Trong tour trọn gói.

b.Được giới thiệu và mời tham gia.

c.Được biết và thích tự khám phá.

5.Bằng cách nào Bạn biết được thông tin về loại hình  du lịch Trang trại ở Buôn Đôn?

a.Sách hướng dẫn du lịch.

b.Hãng du lịch.

c.Internet

d.Bạn bè hoặc người thân .

e.Khác (vui lòng ghi cụ thể)…………………

6.Theo bạn khi thăm quan du lịch ở Buôn Đôn thì sản phẩm địa phương nào dưới đây hấp dẫn bạn nhất?

a.Lễ hội.

b.Phong tục tập quán.

c.Ẩm thực.

d.Trang phục.

e.Nhà ở.

f.Đồ lưu niệm.

g.Khác (vui lòng ghi cụ thể)…………………

7.Nếu được lựa chọn, bạn muốn lưu trú ở nơi nào?

a.Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ.

b.Nhà dân.

c.Trang trại

8.Điều gì khiến bạn chưa hài lòng nhất khi du lịch ở Buôn Đôn?

a.Cơ sở vật chất nghèo nàn.

b.Vệ sinh môi trường chưa tốt.

c.Sản phẩm du lịch đơn điệu.

9.Bạn thích mua gì khi thăm quan du lịch ở Buôn Đôn?

a.Rượu cần.

b.Café.

c.Thổ cẩm.

d.Thức ăn địa phương.

e.Các sản phẩm lưu niệm khác (xin ghi rõ)………………

10.Bạn có muốn quay trở lại Buôn Đôn vào lần sau không?

a.Có

b.Không

11.Bạn có ý kiến đóng góp gì cho việc phát triển và cải thiện du lịch ở các Trang trại tại huyện Buôn Đôn – Đắk Lắk?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

Cảm ơn sự đóng góp quý báu của Anh/Chị. Kính chúc Anh/Chị một ngày thật vui và nhiều ý nghĩa!

 

 

Hữu Lý Tê Tê at 07/27/2012 03:40 pm comment

Anh chọn đề tài rất hay và thiết thực. Chúc anh thành công, hiện thực hóa, đưa công trình nghiên cứu vào ứng dụng thực tế.

Hihi, cám ơn em đã động viên, anh đang lo ngay ngáy này, cô giáo cũng bảo ...sao chọn đề tài ...hắc thế...h thì ...bắt đầu thấy ...cô nói đúng. hihi

Sysy at 07/27/2012 04:39 am comment

nghe cua em la thong dich ma..ai cung nho thi lay tien dau mua sua cho con huhu..tru khi,anh thue han em vao lam trong Trohbu thi anh muon...nho luc nao cung duoc [ em von ham an nhau,nen rat thich hop vao Trohbu lam hihi]

Hihi, thế hoá ra...nhiều người nhờ em lắm rồi á. Ối giời ơi, bao nhiêu người nhờ ...thì giúp ...anh mới nhờ đã...ra điều kiện. hihi

Sysy at 07/23/2012 12:58 pm comment

Chuc mung anh bao ve tot nhe,gioi qua,em nhin vao ma...Hoa ca mat,chong ca mat...bai nay ma bat lam bang english thi sao anh Hung nhi...

Hihi! thì...chịu chứ làm sao bây giờ. À mà..đơn giản mà...lúc đó...anh nhờ emmmm

Bình luận

 • Thơm

  10/04/2014, 05:29 pm
  chúc mừng anh!! anh có thể cho e xin mail để e xin 1 chút thông tin về huyện Buôn Đôn này được không ạ?
 • Hưng

  10/04/2014, 08:19 pm
  Có địa chỉ mail ở trang chủ đó em. Để tìm thông tin về buôn đôn em xem them trong thư mục du lịch buôn đôn trong web này nhé

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác