Đây bể cá cảnh nhà mình

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1524
  • Tổng lượt truy cập 5,498,505

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 29/01/2013, 04:37 pm

Đây bể cá cảnh nhà mình

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
05/05/2011 12:17 am

Đây là Bể cá cảnh của nhà mình nè, nhìn cũng đẹp phết đúng không? thực ra nó rất đơn giản vì không đầu tư gì lớn, cá thì cũng thường, đồ trang trí cũng thường thường nhưng mình thì  tâm đắc với nó lắm. Tác phẩm sắp đặt do mình tự thiết kế và thi công cơ mà.

Bể cá 03.jpg

Do mình cũng có ít thời gian lại thích cây thủy sinh nên thôi thì nuôi cá nhỏ, ít màu sắc để chúng đỡ phá hỏng cây trong hồ và đỡ công chăm sóc.

Bể cá 01.jpg

Không thể xây lâu đài trong Trohbư để biến nó thành một không gian cổ tích nên mình đưa nó vào bể cá vậy, hóa ra dễ òm.

Bể cá 02.jpg
Cả cây cầu nhỏ cong cong này nữa, nhìn như cảnh ở những làng quê cổ của Việt Nam mình.
Còn đây là lũ heo sứ bé tí xíu mà Trà bờm, Giang còi nhà mình cho vào. Ở trong nước hóa ra chúng xinh tệ.
Còn cái khúc gỗ lũa này thì nhìn hợp không chịu được, mặc dù nhìn qua cứ như Thủy quái hồ Loch Ness - Scotland bên Tây lôi về vậy.
Còn Trà bờm và Giang còi thì khỏi phải nói chúng nó mê cái bể cá này đến thế nào. Minh chứng là Giang còi đi học về không kịp quăng cả cặp là đã ra nghịch cái bể cá ngay được rồi.
Mình làm cái hồ này cách đây chừng 4 năm, lúc Mẹ mình đang còn sống. Lúc đó bà yếu lắm rồi, thường chỉ đi lại được lanh quanh trong nhà.  Lúc làm xong, Mẹ mình thích lắm, nhiều khi bà ngồi cả giờ bên nó như một cách tĩnh tâm. Mình đã hi vọng có thể vì nhẹ lòng mà bệnh tật sẽ qua đi nhưng cuối cùng thì bà vẫn đi mãi mãi.
Giờ với mình, nó cũng như một kỉ niệm cuối đời của mẹ vậy. Những khi thấy buồn, mình cũng hay ra ngồi bên nó và ứa nước mắt gọi Mẹ ơi!...

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác