Chuyện về hội Blogger Vì cộng đồng và Ngọn lửa Kiều Thu

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 692
  • Tổng lượt truy cập 4,619,256

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:34 am

Chuyện về hội Blogger Vì cộng đồng và Ngọn lửa Kiều Thu

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
04/29/2010 10:16 pm

Như đã  có khoe qua với mọi người, Người Ban mê mới có một chuyến đi Sài Gòn cực kì thú vị. Dù chỉ có một ngày nhưng cũng đủ để thấm bao điều. Đó là cuộc đời thật đáng để sống và tình bạn trên mạng nhiều khi chả khác  ruột thịt họ hàng.

Ngoài ra còn một ấn tượng nữa mà người Ban mê không thể nào quên là gặp được cô Huỳnh Thị Kiều Thu bằng xương bằng thịt. Người nữ biệt động thành ngày xưa nay đang tiếp tục chiến đấu với căn bệnh nan y đã hơn 10 năm dai dẳng. Người được ví là Ngọn đuốc sống hay Người đàn bà thép vì ý chí kiên cường.

Và đây, Ngọn đuốc sống Huỳnh Thị Kiều Thu. Cô tham gia Biệt động thành khi mới 15 tuổi, chiến thắng trở về từ Côn Đảo, cái ngục tù đế quốc từng được xem là địa ngục trần gian cùng bao nhiêu thương tích trên mình.

Đất nước đã hòa bình, chưa hết phải chiến đấu với những căn bệnh do những vết thương hành hạ. Trớ trêu thay, nay cô lại phải tiếp tục chịu dựng thêm một thử thánh mới đó là căn bệnh ung thu  đã vào giai đoạn cuối. Nhìn người Phụ nữ nhỏ thó, gày  yếu này không ai có thể hình dung ra cô ngay trong khi đang bị những cơn đau hành hạ, một tay đã liệt, một mình đạp xe với hành trang  lỉnh kỉnh những  nồi niêu xoong chảo, ấm sắc thuốc, bếp dầu, bình đựng nước… cùng hàng bao thuốc Đông y để vượt đường Trường sơn ra bắc viếng lăng Hồ chủ tịch  cho thỏa ước nguyện của mình và hôm nay mang trên mình hơn năm chục khối u đã phải dùng moóc phin làm thuốc giảm đau vẫn giữ được  nụ cười thường trực trên môi  đến tiếp lửa cho lớp trẻ hội Blogger Vì cộng đồng. Mình đã khóc rất nhiều khi nói chuyện với cô, vì hơn ai hết, mình rất hiểu những gì cô đang phải chịu đựng. Chính mẹ mình cũng đã ra đi mãi mãi vì căn bệnh quái ác này cách đây gần hai năm .

Các bạn trẻ khi tham dự chương trình giao lưu này cũng khóc rất nhiều. Nhưng tất cả đều có một ý nghĩ chung là khâm phục tấm gương của ngọn đuốc sống Kiều Thu.

Chương trình giao lưu do Hội Blogger Vì cộng đồng tổ chức này sẽ được phát sóng vào lúc 17h00 ngày 30/4 trên kênh VTC 9.

Đây là hình ảnh tiếp lửa giữa hai thế hệ. Lớp trẻ ngày hôm nay ai bảo chỉ có biết chat với chít, họ sống nhiệt tình với cả tấm lòng rộng mở.

Mình đã biết về những hoạt động của hội Blogger Vì cộng đồng này rất nhiều qua NTK và rất ủng hộ nhiệt huyết của họ. Thật vui vì   nhanviet.net trên này cũng đang tiếp nối  ý tưởng  ấy.

Với cả hai hội mình đều không phải là thành viên, nhưng mình hứa, mình thề và đảm bảo là sẽ luôn luôn hết lòng.

Đây là ảnh mình bị chộp khi đang viết lưu niệm cho cô Thu. Thực hãnh diện vì đã được cô biết đến và hẹn gặp ngay tại Ban mê trong chuyến đi xuyên Việt sắp tới.

Lời bình: Hoá ra  mình bị bà con sài Gòn chiếu tướng kĩ gớm. Đi công việc nên chả nghĩ đến chuyện mang theo máy ảnh, không ngờ có những bao la la là hình.

Tuy nhiên hình chép lại có xấu thật, mọi người thông cảm xem bài chính ở bên này nha Những hình ảnh offline chương trình truyền hình thực tế VCĐ .

Và xem thêm thông tin về cô Thu ở đây

Nữ biệt động Sài Gòn 3 lần đạp xe vượt Trường Sơn

/.

Giang Sơn at 05/01/2010 11:47 pm comment

"Thế hệ của Bác làm em khâm phục quá!" Có gì đâu !   Người Ban Mê Thuộc có lời khen Thời cuộc đất nước tạo nên thôi mà

Giang Sơn at 05/01/2010 08:34 pm comment

Tôi: Người lính giải phóng quân Hình ảnh tư liệu muôn phần mến yêu Tiếc thay thu thập cũng nhiều Nhưng vì tuổi tác xuôi chiều thời gian

Thế hệ của Bác làm em khâm phục quá!

Giang Sơn at 04/30/2010 10:52 pm comment

Chúc mừng Người Ban Mê:" về hội Blogger Vì cộng đồng và Ngọn lửa Kiều Thu " Nhân đây xin gửi tặng Người Ban Mê chùm ảnh kỷ niệm:   Dinh Độc lập (1975)   Không quân Thủy quân & Thiết giáp Vẫy chào đoàn thiết giáp trên đường Lê Duẩn Thiết giáp tiến vào trên đường Lê Duẩn Cổng sắt dinh Độc lập Thiết giáp húc đổ cổng sắt dinh Độc lâp Thiết giáp tiến vào dinh Độc lập (1) Thiết giáp tiến vào dinh Độc lập (2) Thiết giáp tiến vào dinh Độc lập (3) Kêu gọi binh ,tướng ngụy ra hàng Quân giải phóng tiến vào (1) Quân giải phóng tiến vào (2) Phòng tướng lĩnh ngụy Tàn quân ngụy Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng Quân giải phóng duệt binh                                                                      http://vn.myBlog.yahoo.com/Levanm45

Nhưng tấm ảnh lịch sử bác nhỉ!

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 04/30/2010 01:24 pm comment

Cảm động mà khóc quá hức hức

Đúng là xúc động ko tả được em à!

Duc at 04/30/2010 07:50 am comment

Như vậy là vi hành vì cộng đồng rồi. Tinh thần 30/4 và 1/5 bất diệt. Chúc cả nhà hôm nay ngày mai thắng lới nha.

Đi công tác vô tình gặp trúng dịp thôi, chó ngáp phải Bôing luôn.Hihi!

Ngốc Xít at 04/30/2010 12:02 am comment

Hy vọng có ngày Hội Blog người Đak Lak, Nhanviet.net và VCĐ có cơ gội gặp gỡ, giao lưu anh nhỉ! Chắc vui lắm. Điều này chỉ có thể trông chớ vào 3 thủ lĩnh là anh, Khải Huyền và NTK thôi à Em cũng mong ngày nào đó sẽ được vào vườn Trohbư của anh lắm đó. Thích nhất là những nhành lan rừng, hix. Hy vọng cơ hội đến sớm. Còn vài tiếng nữa đến buổi off ngày mai rồi. Chúc cả nhà chơi vui vẻ và tưng bừng luôn!

Anh cũng mong như thế, sau này VCĐ có thể làm một chuyến viễn du tây nguyên được đấy. Hội Blog người Đak Lak và  Nhanviet.net sẽ luôn luôn chào đón mọi người.

Ngốc Xít at 04/29/2010 10:23 pm comment

Sao hình ảnh nó bị nhòe hết rồi anh ơi!

Chắc do tải lại. Cám ơn em và các bạn trong hội Blog Vì cộng đồng nhé!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác