Chuyến đi Phú Yên của mình

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1436
  • Tổng lượt truy cập 10,528,187

Fanpage facebook

Ngày đăng: 14/03/2013, 11:11 pm

Chuyến đi Phú Yên của mình

22:06 - 31/05/2011 Trang Trại Vườn Tro Bư Kí ức sống

Vậy là mình đã kết thúc hoàn hảo chuyến đi Phú Yên vừa rồi này. Công việc phải mỹ mãn, đi chơi phải thoải mái. Đó luôn là phong cách sống của mình. Hihi!
Đầu tiên là phải ghé km47 chén vài cái bắp luộc đã. Điểm đến này bây giờ hình như đã trở thành một thương hiệu. Mặc dù bắp ở đây chưa chắc ngon bằng bắp bán ở Buôn Ma Thuột. Nhưng hình như giờ mọi người đi ngang qua đây đều có ý muốn ghé lại. Mình sẽ phải làm một bài giới thiệu riêng về nó mới được.
Một bữa trưa hoành tá tràng giữa hoang dã núi rừng Ea Sô. Làm sao mà từ chối được nhỉ.
Và đây rồi Tuy Hòa - Phú Yên. Mình đã về đây hơi bị nhiều nên nơi này bây giờ có vẻ quen thuộc lạ. Người ta hay bảo "Sông Ba dài nhất Đà rằng - Ai thương Dak Lak cho bằng Phú Yên" nên thương qua thương lại là lẽ đương nhiên rồi.
Về Phú Yên đáng ra phải ăn cá biển nhưng khổ thay cá đồng ở đây lại cực ngon nên phải làm một bữa cho khỏi nhớ đã. Đây là món Cá Nhét nấu lá gừng rất đặc biệt của Phú Yên nè.
Còn đây là một quán nhậu ven biển. Ăn hải sản tươi sống bên bãi biển ầm ào sóng vỗ hẳn sẽ thú vị hơn ăn ở Ban mê mình rất là nhiều.
Tuy Hòa - Phú Yên có một  bãi biển dài thật dài nhưng "chân dài" lại ít. Biển ở đây sâu quá nên không hấp dẫn được khách du lịch. Ở đây người tắm ít ít là, chỉ có dân rừng nhà mình là bất kể, cứ hễ có biển là đủ thích mê tơi.
Nếu nói đặc sản Tuy Hòa là cà phê chắc chả có mấy người tin nhưng mà là thật đấy.  Ở đây có vô khối quán cà phê đẹp và pha ngon cực. Nghe nói Vũ Trung Nguyên đã phải học lóm công thức chế biến cà phê ở chính Phú Yên để làm nên một thương hiệu to bự như hôm nay.
Đây là ngọn tháp Nhạn, mình thật bất ngờ khi thấy nó. Nó đứng lẻ loi một mình nhưng to thật khủng khiếp. Đây chắc chắn là ngọn tháp chàm lớn nhất mà mình đã từng thấy đấy.
Như mình đã nói, mình có tật là thích đi một đường về một đường nên khi về có cơ hội ghé Nha Trang. Với một kẻ khoái nhậu như mình thì quán Gió quả là một nơi không thể không ghé.
Và Suối nước nóng Tháp Bà. Chính sự quyến rũ của cái trò này mà mình và mọi người bị mắc kẹt ở Nha Trang thêm một đêm dài đằng đẵng.
Nhưng xứng đáng đấy chứ. Mình sẽ còn quay lại Nha Trang nhiều có khi chính vì sự cuốn hút của cái nơi mà người lớn cũng tha hồ nghịch bẩn và cười đùa thỏa thích như trẻ con này.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác