Cau vua nhà tớ ... ra hoa rồi này. Hihi!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 618
  • Tổng lượt truy cập 4,619,182

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 03:11 pm

Cau vua nhà tớ ... ra hoa rồi này. Hihi!

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
02/11/2012 11:36 pm
Cây cau vua  nhà tớ cuối cùng cũng đã ra hoa rồi này. Hihi! Mình đã mong chờ cái sự kiện này  lâu lắm rồi ý. Cứ hi vọng nó sẽ nở đúng tết này nữa, nhưng cuối cùng tuần này nó mới chịu...õng ẹo ra hoa.
Cau vua 01.JPG

Đẹp không này. Nhìn càng...tiếc ơi là tiếc. Năm nay tự dưng bà con Ban mê nhà mình có cái trào lưu mới là chưng hoa cau, hoa dừa trong nhà để đón tết. Nhà nào mà có chưng là sang lắm vì...hơi bị mắc. Chỉ có điều tiếc cho người đồng bào bị lừa hái hoa bán non chứ để đậu quả sẽ hiệu quả kinh tế hơn nhiều chắc luôn (Mình ứ thấy người kinh nào ra chợ bán hoa cau, hoa dừa mà).
Cau vua 02.JPG

Thực ra hình như lâu nay người ta vẫn cúng chùa bằng hoa cau thì phải. Có lẽ nó cũng đẹp và lại bền nữa?
Cau vua 03.JPG

Cây cau này mình trồng năm 2002 ý. Ngày ấy nó cực hiếm. Cả Ban mê mình chỉ thấy có một cây to đùng ở trong viện nghiên cứu cà phê Ea Kmat. Mình lần đó đi nhận cây giống ở Quy Nhơn thấy nên mua về hai chục cây. Đem về ưu tiên, trồng tất tần tật ở trong vườn Trohbư chỉ dành có nhõn 1 cây này trồng trong vườn nhà. Cuối cùng đợt hạn 2005, cây trong vườn Trohbư ra đi gần sạch, còn có mỗi 1 cây mà nó cũng đẹt luôn giờ nhìn vẫn cứ như  ....cái cây mới trồng.
Cau vua 04.JPG

Hihi! Nhắc đến vườn Trohbư mới nhớ. Cái mo cau này to đùng đoàng không thể để đựng cơm, đựng xôi như ông bà  ta ngày xưa ở quê, nhưng cho trẻ con đem vào vườn Trohbư thả xuống hồ làm thuyền chơi thì tuyệt cú mèo luôn nhỉ. Hihi!
Giang Sơn at 02/15/2012 05:03 pm comment

Chào Người Ban Mê Dù rằng tết đã đi qua Tháng giêng cau vẫn ra hoa cầu tài Hoa cau thơm ngát hương bay Là tài, là lộc tràn đầy Trohbư                              Levanm45

Cám ơn bác nhiều, khi nào về lại ban mê, xin bác nhớ ghé Troh Bư nhà emmmmm

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác