ƯỚC GÌ BUÔN MA THUỘT…

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1311
  • Tổng lượt truy cập 4,382,354

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/01/2013, 09:49 am

ƯỚC GÌ BUÔN MA THUỘT…

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Ban mê,Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,đình Lạc giao,Linh tinh khác
03/04/2009 10:10 pm

Có một Buôn Ma Thuột lẽ ra sẽ đẹp hơn, tôi nghĩ chắc là vậy vì có nhiều quá chỗ không đẹp mà tôi phải nghĩ, ước gì…

Ví dụ nhé:

1.Ở ngã 6 trung tâm, trong thời gian gần đây người ta đã xây dựng mới đến 4 công trình cả thảy, đó là Nhà văn hoá trung tâm, Đài truyền hình, Trụ sở Điện lực và Toà Bưu điện tỉnh. Cả 4 toà nhà này thật không có lấy một tí ti xứng đáng với một vị trí đẹp như vậy ở Buôn Ma Thuột, họ cũng biết vậy nên bỏ ra tốn ối tiền chỉnh trang, nâng cấp mà mèo vẫn cứ là mèo. Giờ người ta lại hăm hở đập nốt cái Khách sạn Thắng lợi cũ nhìn đang còn tạm được, để xây mới một cái Khách sạn mới mà mới nhìn qua phối cảnh, nhiều người đã giật mình thon thót bởi không hiểu nó sẽ đẹp ở cái chỗ quái quỷ nào. Nhưng dẫu sao nó cũng còn tôn trọng cái Tượng đài chiến thắng Ban mê mà làm thấp cái phần sát ngã 6 xuống một chút.

2.Ở khu vực trung tâm Buôn Ma Thuột, thành phố miền cao mà sao chẳng thấy rừng cây ngoài một nhúm con con trong khu Biệt điện, phí thật phí. Bởi ít ra thì đang có cái suối xanh thật đẹp bên Buôn văn hoá Akô Đhông đất rộng người thưa. Ở đây, nếu mà đắp đập cho dâng nước lên làm hồ, rồi tái tạo cây rừng xung quanh, một con đường để chạy bộ đưới tán cây xanh thì tuyệt cú mèo là cái chắc. Từ đường Y Jút làm thêm được cái cầu treo dây văng, bắc từ bên này nối thông qua đồi bên kia, một công nhiều chuyện. Vừa có chỗ ngắm cảnh lại nối kết được khu trung tâm với vùng sâu vùng xa, ối giời ơi là tuyệt. Tiếc nỗi ở đó giờ đã có dự án của Cà phê Trung nguyên xí phần mất nhưng không hiểu tết Công gô này đã chịu triển khai. Mà sau này làm xong, người dân Buôn Ma Thuột ta ít có cơ hội vào là cái chắc.

3.Khu chợ Buôn Ma Thuột đang được đập đi xây lại hoành tráng, phải thế chứ. Trung tâm văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị của toàn vùng Tây nguyên mừ, nhưng phối cảnh trình bày sao nghe thất vọng quá. Tại sao không thấy thi thiết kế nhỉ? Để cho người dân Ban mê mình góp ý trước một tí có phải hay hơn không, sau này xấu cũng không dám mở miệng chê. Tôi đang thấy phí nhất là khu đất thật đẹp trước Đình Lạc Giao vừa giải toả xong thoáng ghê lại sắp bị phân lô xây nhà ống. Nếu cứ để trống ở đây để làm Quảng trường Lạc giao thì oách nhỉ. Sau này có chỗ thoải mái mà tái tạo những ngày hội tế lễ, còn những lúc khác ta cho xe của khách du lịch có chỗ mà đậu để rảnh rang vào thăm đình Lạc giao hoặc đi chợ mua sắm như ở chợ Đầm Nha Trang, để chị em tiểu thương Buôn Ma Thuột nhà ta có thêm cơ hội mần thịt du khách mà không sợ bị họ phàn nàn. Bảo rằng không có chỗ tái định cư thì ta xây chung cư hoặc đưa sang khu sân Vận động mà xây thì ê hề là đất, vậy mà…

4.Cái thung lũng ở đầu đồi thông cây số 5 đoạn đường ra sân bay đã có sẵn rừng cây. Nếu đem tiền phân nửa số tiền bỏ ra xây cầu đó, đắp đập làm hồ thì có phải Buôn Ma Thuột ta đã có thêm một thắng cảnh vô cùng hoàn mỹ rồi không.

5.Cái dãy núi kéo dài từ Châu Sơn tới Ea Nuôl cho trồng lại rừng tất tần tật, sau mười lăm năm ở đây có cả Hổ về cũng nên, biến nơi này thành một khu du lịch sinh thái thì khách nhà ta đông phải biết.

….

Trên đây là những ước mơ của tôi đang viết vội để khỏi quên, còn các bạn thì sao, nếu là người dân Ban mê bạn có điều ước gì cho Buôn Ma Thuột ?

Nguoiconcuanui at 03/11/2009 09:56 pm comment

Quê mình không đẹp như BMT , Thị xã Hà Giang  nhỏ  hẹp nằm gọn trong thung lũng bên dòng sông Lô,  Xung quanh là núi đá. BMT của ban thật đẹp!

Bạn đã đến BMT bao giờ chưa? Tôi ấn tượng với Hà Giang qua câu hát Hà Giang mến yêu của tôi... ghê mà chưa có dịp ghé thăm.

at 03/07/2009 09:58 am comment

Lem thì ước gì cho cái sân bay ở BMT nổi bật hơn tý nữa để du khách ghé qua BMT sẽ nhớ tới BMT  lâu thêm nữa

Tôi cũng nghĩ thế, nhưng chắc phải thật đậm nét Tây nguyên, con đường vào thì đã có 2 hàng sao cổ thụ tuyệt vời rồi, chỉ còn nhà ga nữa thôi. Hi vọng một ngày nào đó BMT sẽ là sân bay quốc tế.

Thanh Trung at 03/05/2009 02:32 pm comment

Với mình Banmê không có gì là đẹp, chỉ vài bước chân từ ngã 6 trung tâm là sự ồn ào phức tạp của chợ búa, lẻ ra cái chợ nên chuyển về vị trí khác thì hợp lý hơn, thang ôi....có lẻ không còn đất nữa???

Tôi lại nghĩ khác, BMT thật đẹp nhưng như một cô gái đẹp vụng  trang điểm mà thôi

Vo Minh at 03/05/2009 01:04 pm comment

Buôn Mê Thuột là mảnh đất cao nguyên có nguồn nước đầu nguồn tinh khiết không hề vẩn đục. Với Tây nguyên, ở trong  bạn đang ẩn chứa điều đó. Chúc mừng

Tôi mong rằng Tây nguyên luôn là mái nhà vững chắc cho mình và cả miền trung

Thanh at 03/05/2009 12:26 pm comment

Hì, tuy không phải người BM, nhưng mình cũng hiểu được tình cảm của bạn dành cho quê hương mình! ^^ T5 vui nhé.

Quê hương thứ 2 thôi nhưng mà cũng như là một vậy .

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác