Trông người …để ngẫm đến ta

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1386
  • Tổng lượt truy cập 5,048,864

Fanpage facebook

Ngày đăng: 19/02/2013, 08:22 am

Trông người …để ngẫm đến ta

Category: Du lịch Dak Lak và Tây nguyên với người Ban mê,Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag:
09/11/2012 06:54 am
Do sắp có chuyến đi công tác Yên Bái, mình thử tra Google về nó và kinh ngạc thực luôn ấy.

Xưa giờ mình vẫn biết Yên Bái là một nơi đáng đến trong vùng Tây bắc đầy hấp dẫn cho du lịch khám phá …cũng như Tây nguyên nhà mình vậy và Yên Bái cũng giống in Dak Lak, du lịch vẫn đang dừng ở mức  …khát vọng khai thác một tiềm năng.

Tuy nhiên, cái bất ngờ mà mình nói đến là …cách đánh giá nhìn nhận của họ về chính bản thân mình…Khiêm tốn và chịu khó. Trên cổng thông tin điện tử, các bài viết về du lịch cực phong phú, các bài đánh giá cũng vậy. Đọc các bài viết công phu về các thắng cảnh và di tích của họ…đúng là muốn đến thăm ngay. Còn các bài đánh giá? Họ luôn nhìn nhận rất khó khăn trong khai thác du lịch vì xa các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng  cũng như không  có cửa khẩu để khai thác khách du lịch Trung Quốc. Giao thông thì khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thấp kém, ví dụ như để đến Mù Căng Chải, một điểm đến nổi tiếng không chỉ với du lịch trong nứơc thì tốt hơn hết là …đi từ Lào Cai qua và ăn, ở bên đó luôn cho tiện … nhưng ngỡ ngàng là lượng du khách mà du lịch Yên Bái  khai thác hàng năm …chả kém tí nào so với Dak Lak nhà  ta.

Lâu nay chúng ta hay hãnh diện về mình, nào là có nhiều thắng cảnh đẹp, thiên nhiên hoang dã; có Buôn Đôn nức tiếng giang hồ; giao thông thì thuận tiện về cả đường không và đường bộ  , Buôn Ma Tht thì nắm giữ vị trí thủ phủ Tây nguyên …nhưng thực tế du lịch Dak Lak vẫn dậm chân tại chỗ, lay hoay tìm hướng đi. Chúng ta có tiềm năng và thuận lợi đủ thứ nhưng du lịch của chúng ta  thì …ướt cánh, bay như chuồn chuồn lúc sắp mưa …to.

Vấn đề đúng là …vấn đề. Không biết bao giờ mới được… tự hào  đúng nghĩa với du lịch nhà ta./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác