Trohbư Botanic Garden - Khu bảo tồn hoa lan rừng hoang dã ở Buôn Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 762
  • Tổng lượt truy cập 4,733,200

Fanpage facebook

Ngày đăng: 25/02/2015, 01:41 pm

Trohbư Botanic Garden - Khu bảo tồn hoa lan rừng hoang dã ở Buôn Đôn

Khu bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột chừng 12 km về phía tây bắc theo hướng Tỉnh lộ 1 đi Buôn Đôn, nơi có địa danh Bản Đôn đựơc cho là chưa đến tham quan coi như chưa biết du lịch Đắk Lắk. Đây là một trong những điểm dừng chân lý tưởng để làm ngắn bớt quãng đường đi Buôn Đôn dài hơn 40 cây số đối với khách phương xa, là sự lựa chọn tuyệt vời, ngày vui khó quên  cho du khách trong tỉnh khi tổ chức đi dã ngọai, cắm trại hay nghỉ ngơi cuối tuần cùng bạn bè và gia đình hay đơn giản là một chốn hòai niệm về một Ban mê xưa. Đến với Troh Bư, du khách đựơc đắm mình trong một không gian rừng cổ tích. Với trên 200 lòai lan rừng, gần 700 lòai thực vật, Troh Bư là cả một rừng hoa hay một “Vương quốc hoa dại” với cả những lòai hoa xưa cũ mà bạn tưởng chừng chỉ còn trong ký ức tuổi thơ.

Vườn Troh Bư được xây dựng bắt đầu từ năm 1995 từ một vùng đất đã bị chặt phá trơ trụi để làm nương rẫy với mục tiêu ban đầu là xây dựng thành một vườn thực vật đẹp rất tây nguyên và rất rừng. Tuy nhiên, cùng với sự lớn lên của cây tự nhiên trong vườn thì lan rừng cũng đã dần tái sinh trở lại và chính từ ý tưởng của khách tham quan mà Trohbư đã mạnh dạn chuyển hứơng, phát triển thành khu bảo tồn lan rừng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

Ở Troh Bư du khách có thể tìm hiểu, khám phá một Không gian văn hoá cà phê với cuộc sống thực tế sinh động vẫn diễn ra từng ngày của một trong những nơi đã làm ra những hạt Cà Phê Ban Mê tuyệt hảo, có thể được thưởng thức hương vị của những ly cà phê rang xay, pha theo kiểu truyền thống; đặc biệt là bạn có thể chinh phục một huyền thọai của Buôn Ma Thuột là thưởng thức cà phê chồn, lọai cà phê đắt nhất thế giới trong một không gian …rất cà phê hay có những trải nghiệm về cuộc sống của những người điền chủ cà phê khi Ban mê đang còn là vùng sơn cứơc.

Ngòai ra, khi đến với  Troh Bư, bạn sẽ có cơ hội ghi lại những tấm ảnh kỷ niệm độc đáo bên chiếc thuyền độc mộc lớn nhất thế giới và những bộ chiêng đá cổ xưa không nơi nào có đựơc… có dịp thử qua các món ngon tây nguyên dân dã nhưng khó quên như cà đắng, vếch bò, gà nướng, heo đốt nguyên con, trải qua những đêm không ngủ cùng ngọn lửa trại sôi động hay bên bếp lửa sàn bập bùng trong ngôi nhà dài truyền thống của người Ê đê bản địa.

Mời các bạn hãy đến với Trohbư để khám phá …một Đắk Lắk thu nhỏ giữa lòng Buôn Đôn./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác