Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 744
  • Tổng lượt truy cập 4,733,182

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 01:54 pm
Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

12:00 27 thg 11 2009

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk được đặt tại tòa nhà Biệt điện Bảo Đại, một di tích lịch sử của Đắk Lắk, nằm tại số 4 đường Nguyễn Du thành phố Buôn Ma Thuột.

Khu nhà trước đây là biệt điện của vua Bảo Đại lúc đương vị và trước nữalà Tòa nhà Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên, năm 1950 được giao lại cho chính phủ Quốc gia Việt Nam, khi Buôn Ma Thuột được đặt trong vùng đất Tây nguyên Hoàng triều Cương thổ. Tòa nhà được xây dựng lại như hiện tại vào năm 1940 với kiến trúc rất đẹp mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê bản địa, mái ngói, sàn gỗ. Xung quanh có cả một rừng cây cổ thụ bao bọc, rất đa dạng về chủng loại mà trong đó phần lớn là cây có nguồn gốc từ xưa cũ của đại ngàn từng bao bọc buôn làng của Ama Thuột.

Trong nhà bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hoá của hơn 44 dân tộc đang quần cư sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó không gian văn hóa cồng chiêng và các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc tại chỗ được thể hiện rõ nét. Hiện tại, để có một không gian trưng bày phù hợp hơn, tương xứng hơn, người ta đang xây dựng khu nhà Bảo tàng mới thật to và hòanh tráng nằm ở góc phía bắc khuôn viên vườn. Hi vọng lúc ấy tòa nhà biệt điện cũng sẽ là một bảo tàng về một phần lịch sử của Buôn Ma Thuột gắn với ông vua ham chơi Bảo Đại, ông vua cuối cùng của tirều nhà Nguyễn ở Việt Nam.

Kết luận: Đây có thể nói chính là điểm tham quan thú vị  nhất, điểm du lịch không thể không đến của thành phố Buôn Ma Thuột.

(Bài đã tham gia cho Vi Wiki)

Mời mọi người xem thêm ảnh bên Album Biệt điện ở Ban mê nha. Nghe cái vụ bảo tồn bảo tàng này mà mê nhưng Vườn Trohbư nhà mình kì cạch mãi mới thửa được một cái thuền độc mộc và một cái Kpan.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác