Ea Súp

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2066
  • Tổng lượt truy cập 5,051,163

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/01/2013, 10:04 am

Ea Súp

Category: Du lịch Dak Lak và Tây nguyên với người Ban mê, Tag: Du lịch,Ea súp,Hồ Easúp thượng,Tháp Yang Prong,Việt Nam
04/19/2009 10:13 pm

Ea Súp, hay Ea Suop là một huyện của tỉnh Đăk Lăk. Thị trấn huyện nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 85 km theo đường tỉnh lộ 1 đi về phía Tây Bắc.

Hiện tại, đây vẫn bị xem là một huyện thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh, dân cư thưa thớt, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong thời gian tới khi cửa khẩu Đắk Ruê với nước bạn Cam pu chia được nâng cấp và các con đường nối với các huyện khác trong tỉnh như Cư M’gar, Ea Hleo được nâng cấp thì chắc chắn nơi đây sẽ có rất nhiều cơ hội để chuyển mình.

Hành chính

Huyện ea súp có 1 thị trấn là Ea Súp và 9 xã là Ea Lê, Ea Bung, Ea Rốc, Cư MLan, Cư KBang, Ia Rvê, Ia Jlơi, Ia Lốp, Ya Tờ Mốt

Tài nguyên Thiên nhiên

Ở Ea Súp rừng nối tiếp rừng và là huyện còn nhiều rừng nhất ở Đắk Lắk. Với độ cao trung bình thấp nhất tỉnh và địa hình là một bình nguyên tương đối bằng phẳng, sau khi được nhà nước cho xây dựng ở đây 2 công trình thủy lợi tầm cỡ lớn nhất cả nước là (Ea Súp Thượng và Ea Súp Hạ) thì Ea Súp đã thay đổi hẳn; nơi đây giờ lại có thêm những cánh đồng cò bay mỏi cánh không khác gì đồng bằng Nam Bộ. Xoài là một trong những đặc sản của vùng đất này. Sản lượng xoài của huyện cũng cao không kém bất cứ một vùng chuyên canh xoài nào ở Nam Bộ.

Du lịch

Điểm tham quan đáng chú ý khi đến với Easuop là hồ EaSuop thượng với dung tích chứa lên đến 150 triệu m³ và tháp Chàm Yang Prong, hay còn gọi là tháp Chàm Rừng xanh, cách thị trấn khoảng 15 km thuộc địa bàn xã Ea Rốk. Là một điều đặc biệt, bởi đây là tháp Chàm duy nhất không được xây dựng trên những ngọn đồi cao, không bóng cây như những ngọn tháp khác mà lại nằm chìm lấp dưới những tán cổ thụ của rừng già EaSuop và bên dòng sông Ea H'leo.

(Bài viết đã tham gia cho Vi Wiki)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác