Buôn Jun

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1432
  • Tổng lượt truy cập 5,498,413

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 16/01/2013, 01:53 pm
Buôn Jun

12:09 9 thg 10 2009 Công khai 9 Lượt xem 8

Buôn Jun là một buôn làng truyền thống của người M’ Nông bản địa nằm bên bờ hồ Lăk quanh năm xanh thắm. Trong buôn còn nguyên đó những ngôi nhà dài và đặc biệt là những con thuyền độc mộc và cả những chú voi được thả rong, thơ thẩn chơi bên bờ nước.

Buôn nằm ở thuộc địa phận thị trấn Liên Sơn – huyện Lăk - cách Buôn Ma Thuột khỏang 60 km theo hướng quốc lộ 27 nối liền với Đà Lạt – Thành phố của ngàn hoa và của cả Du lịch Tây nguyên.

Đến Buôn Jun ngòai việc được tìm hiểu về Văn hóa truyền thống của người dân tộc M’Nông, du khách còn được trải nghiệm thú vui chèo thuyền độc mộc trên hồ Lăk, thưởng thức cơm lam, rượu cần và những đặc sản của hồ Lăk như: cá, lươn, ốc cùng nhiều món ăn dân dã đậm đà hương vị của vùng Tây nguyên.

Một số ngôi nhà dài ở đây được giữ gần như nguyên mẫu với mái lợp bằng tranh dày đến 20 phân và có lẽ vài ba chục năm mới phải lợp lại. Vách nhà vẫn được thưng bằng liếp nứa đập dập vì vậy ngủ lại trong nhà dài cũng là một điều thú vị mà du khách muốn trải nghiệm khi đến với  nơi đây.

Cùng với Hồ Lắk, Biệt điện Bảo đại và khu Rì sọt liền kề. Hiện tại, Buôn Jun đã trở thành một trong những điểm du lịch đầy hấp dẫn  và đắt khách của Du lịch Dak Lak và Tây nguyên.

Lời bình: May quá Vườn Trohbư, buôn Niêng  nhà mình không cùng đường chứ  cạnh tranh với cái buôn này cũng gay go đây /.

Bình luận

  • Linh

    21/09/2018, 08:38 pm
    Xém hay

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác