Tớ đi Lắc -P2

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1793
  • Tổng lượt truy cập 4,448,336

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:46 pm
Tớ đi Lắc -P2

00:14 11 thg 7 2011

Hihi. Đúng ra chữ Lắk phải viết như thế cơ, nhưng tớ vào Yahoo đánh tiếng Việt kiểu Vni chữ Lắk toàn bị sửa lỗi ra toàn số là số, ghét quá cho sai chính tả luôn. Nhìn lại thấy cái tựa máu quá. Thế nào cũng có ối người nhầm tưởng người Ban mê là mình cũng ...uống thuốc lắc... lên sàn mà vội vàng vào xem thử xem cho mà xem. Hihi!
Mỗi lần đi Lắk tớ toàn khoái ra đảo, mặc dù thuyền của Ban quản lý rừng chả có mui nắng ơi là nắng.
Được cái thuyền này đi nhanh và tha hồ hòa lẫn vào thiên nhiên.
Lắk 20.JPG
Mặt nước hồ Lắk được cái quanh năm thường tĩnh lặng, chỉ có những ngày mưa bão, bị ảnh hưởng mới  sóng gió mà thôi. Tuy nhiên, hồ rộng trên 500 ha,  mênh mông thế nên nhìn những chiếc thuyền độc mộc của người đồng bào cứ mỏng manh làm sao ý.
Bên đảo có cả một khoảng rừng thường xanh được nuôi giữ làm khu chăn thả động vật bán hoang dã là Nai và cá sấu như mình đã giới thiệu ở phần đầu. Đi trong khu rừng non này mình nhớ... Trohbư nhà mình quá.
Chỉ có điều là Trohbư nhà mình ứ có những vết chân Nai như thế này vì là đất sỏi cứng, rừng thì chỉ có một khoảnh bé tí xíu và Nai thì đã về đâu mà có vết chân cơ chứ.
Lắk 14.JPG
Tuy nhiên mình vẫn mong một ngày nào đó Nai sẽ ... về và đặt bước chân vào vườn Trohbư nhà mình. Lúc ấy Trohbư nhà mình sẽ...nhất hạng và ông chủ vườn là mình thì sướng như được ...lên tiên ấy nhỉ.
Đây là trạm bảo vệ rừng của phân khu chăn nuôi động vật bán hoang dã thuộc Ban quản lý rừng Lịch sử -Văn hóa và Môi trường Hồ Lắk.  Vào tới đây mới thấy dâm Lâm nghiệp nhà mình sống quá vất vả. Bọn mình đi công tác, như đi chơi mà còn thấy vất vả nè. Nhưng ở đây có vẻ ...mến khách phết, tới đây, hình như ai cũng phải  cắm cúi nhặt bông cỏ may dính dầy tất và quần.
Thế nhưng sau đó hoành tá tràng ngay với một chóe rượu cần nấu đúng điệu của người đồng bào. Cả cách mời cũng thế: Lady first ... như Tây vậy.
Mình dạo này...rượu cần nhà làm được, lại ham làm chóe to nên bị say mấy lần rồi,  giờ hãi rượu cần lắm lắm. Nhưng khổ nỗi,  người đồng bào đã mời là khỏi có chuyện chối từ, đành nhắm mắt đưa chân làm một hơi mấy chén chếnh choáng luôn. Cả vì  do bên Trohbư nhà mình làm men ngọt nên dễ uống hơn, bên này bà con làm men chua nên uống cũng không quen lắm nữa.
Lắk 12.JPG
Mình khoái ba cái vụ đi rừng như thế này nhất hạng nè. Nhưng tiếc là mấy năm rồi do chuyển vị trí công tác làm mình mất đi phần nhiều cơ hội. Chắc sắp tới mình sẽ phải tăng cường đi nhiều nhiều, để vừa được đi chơi, vừa được tiếng ...sâu sát cơ sở. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác