Thác Trinh Nữ

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1715
  • Tổng lượt truy cập 4,448,258

Fanpage facebook

Ngày đăng: 25/01/2013, 09:42 pm

Thác Trinh Nữ

Category: Các điểm du lịch ở Dak Lak, Tag: Du lịch,Việt Nam
01/11/2010 08:36 pm

Thác Trinh Nữ là một thác nước trên dòng sông Krông Nô-một chi lưu của sông Serepôk, thuộc địa phận huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông và là ranh giới với tỉnh Đắk Lắk.

Thác nằm cách trung tâm huyện Cư Jút khoảng 3km, và cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 20 km theo quốc lộ 14. Hiện thác đang được công ty Du lịch Đắk Lắk tổ chức khai thác với nhiều các dịch vụ du lịch đa dạng kèm theo.

Thác trinh nữ 2.jpg

Tên thác xuất phát từ một câu chuyện dân gian về một thiếu nữ. Cô gái đã gieo mình xuống dòng nước ngày xưa để giữ trọn tình yêu. Người dân quanh vùng vì cảm động trước hành động đó, đã đặt tên cho dòng thác là Thác Trinh Nữ. Cũng có một huyền thoại khác là hàng năm đều có một cô gái chết đuối ở đây và người ta chiêm nghiệm thấy rất đúng (Thực chất do đây là một đoạn sông rất nguy hiểm, những tảng đá lớn và dòng sông chảy xiết làm nên nét riêng của thác chính là những cái bẫy chết người khiến hàng năm ở đây đều có người chết đuối).

Thác Trinh Nữ không phải là một thác đẹp do không có dòng thác đổ từ trên cao xuống vì thực chất đây chỉ là một ghềnh sông có dòng chảy tương đối hiền hòa vào mùa khô nhưng thật hung dữ vào mùa mưa Tây nguyên.

Thác rất đặc biệt với những tảng đá bazan dạng cột to lớn màu đen có tuổi địa chất từ 2 đến 5 triệu năm giữa dòng sông hoặc nhô ra từ bờ. Hiện Viện Bảo tàng Địa chất đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để xin Chính phủ Việt Nam công nhận khu vực đá bazan ở thác Trinh Nữ là di sản địa chất và tiến hành xây dựng một công viên địa chất tại đây. Đây cũng là một địa điểm du lịch được tổ chức khai thác và đầu tư tương đối tốt nhất trong vùng.

Bài viết đã tham gia cho Vi Wiki

Paradayzz at 11/01/2011 12:18 am comment

Cong ty du lich  Tuoi tre tour cung cấp các tour đi Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc.

Trời ơi, quảng cáo nhiều quá nhé

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác