Thác Thủy Tiên

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1492
  • Tổng lượt truy cập 4,435,737

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/01/2013, 09:08 am

Thác Thủy Tiên

Category: Các điểm du lịch ở Dak Lak, Tag: Ban mê,Buôn Ma Thuột,Du lịch,Đắk Lắk,Krông Năng,trohbư,Việt Nam
10/17/2008 06:01 pm

Thác Thủy Tiên (hay còn gọi là Thác Ba Tầng) là một thác nước đẹp ở Đắk Lắk, thác nằm ở địa bàn xã Tam Giang, huyện Krông Năng.

Hình ảnh Thác Thủy Tiên 1 - Thác Thủy Tiên

Thác nằm hoang sơ giữa núi rừng với vô vàn những tảng đá nằm gối chồng lên nhau và những rễ cây rừng đan kín trông rất lạ mắt. Do có 3 tầng nước đổ nên còn gọi là thác Ba Tầng. Tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai trải rộng với nhiều bậc đá, và có những mặt hồ nước cạn có thể tắm được. Tầng thứ ba nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn xanh thẳm.

Chuyện xưa kể rằng, có một lần ở vùng đất này, tai họa đã ập đến với buôn làng. Không hiểu vì sao Giàng giận giữ làm nắng mãi khiến sông hồ cạn kiệt. Chồng nàng H'Năng đã cùng các trai tráng trong buôn phải đi thật xa để tìm vùng đất mới nhưng đã qua mấy mùa trăng mà chẳng thấy trở về. Nàng H' Năng chờ mãi, chờ mãi mỏi mòn trong nỗi nhớ thương chồng và cả sự xót xa vì cảnh lũ làng chết dần, chết mòn vì đói khát, bệnh tật. Nàng quyết định lên đường tìm chồng, tìm vùng đất mới. Nàng đi mãi, tìm mãi, cuối cùng quỵ ngã xuống giữa một lòng suối cạn. Giàng thương xót, cho làm mưa xối xả, các con sông, dòng suối chẳng mấy chốc lại đầy nước, sự sống lại lan tràn nhưng nàng H' Năng thì không sống lại được nữa, tóc nàng trải dài theo con suối nhỏ và trở thành ngọn thác đẹp và duyên dáng như tấm lòng người con gái Ê Đê dịu hiền, chung thuỷ, nàng đã chết để dân làng được sống. Tưởng nhớ nàng, lũ làng đã lấy tên nàng đặt cho tên của dòng sông chảy qua vùng đất này và còn nhắc mãi về huyền thoại một người con gái...

So với các thác nước khác của Đắk Lắk như thác Gia Long, thác Krông Kmar ... thác Thủy Tiên ít được mọi người biết đến do không thuận tiện về đường đi lại, tuy nhiên với vẻ đẹp của mình và sau khi quốc lộ đi Phú Yên ngang qua đây được nâng cấp, thác sẽ được nhiều người biết đến hơn và tìm đến để chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà hữu tình của mình.

Lời bình: Ước gì gần Vườn Trohbư nhà mình cũng có một cái thác như thế này nhỉ, may mà còn tiện đường đi Dray Sáp., Dray Nu.

(Bài đã tham gia cho Vi Wiki)

yyyyyyyyyyyyyyy e at 03/03/2012 07:30 pm comment

minh la nguoi o huyen krong nang,minh da toi thac tam giang nhieu lan,con thac do la ki niem mot thoi cua minh,minh nho hoi minh hoc lop 7 cach day 12 nam,minh cung may thang ban cung lop di chat tre o thac ve cam trai do truong to chuc,va do cung la 1 ki niem dep cua minh,con thac rat dep,rat tho mong ..

Có ảnh thì...chia sẽ tí bạn ơiiiiiiiiiii

mai yeu em at 10/06/2009 09:18 pm comment

hiiiiiiiiiiiiii vi bai viet nay ma em gap doc 1 nguoi ban ngay xua do anh> vi bai viet nay o gan nha em cung gan voi nha cua nguoi binh luon {nguoivotinh} hiiiiiiiiiiiiii

Chúc mừng nha, nhưng anh thấy người ta là người chung tình chứ có phải là vô tình đâu em!

nguoichungtinh262 at 10/05/2009 05:03 pm comment

minh o daklak gan 20 nam roi!!! ma hom nay moi thay bai viet ve con thac than thuoc nay. minh cung chua co dip tham du Buon me nhieu.Day la noi minh da gang bo 20 nam day.Bay gio nhin lai no thay nho nho qua.Thanks da post bai nay nhe!!!

Tại vì thác Thủy Tiên không thuận tiện về đường đi lại nên ít được mọi người biết đến đấy mà. Hi vọng sau này nó sẽ được quan tâm đến nhiều hơn.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác