Thác Bảy nhánh -Buôn Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 809
  • Tổng lượt truy cập 5,386,199

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 08:58 pm
Thác Bảy nhánh -Buôn Đôn

00:03 12 thg 7 2010

Thác Bảy Nhánh là một con thác nhỏ trên dòng Serepôk (Thực ra gọi là ghềnh thì đúng hơn). Thác nằm ở địa phận buôn N'DRêch, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk,cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 35km về hướng tây bắc theo hướng tỉnh lộ 1.

Gọi là thác Bảy Nhánh vì dòng Serepôk khi đến đây bắt gặp một ghềnh đá lớn thì tách chia làm 7 dòng  nhỏ, chảy len lỏi  qua các tảng đá, tạo thành 6 hòn đảo. Đứng trên cao nhìn xuống, thác Bảy Nhánh như một bàn tay khổng lồ có bảy ngón xòe ra mà "cổ tay" là đầu thác rộng khoảng 500m.

Nơi rộng nhất của thác khoảng 2km. Nhánh thác thứ nhất được che bởi những rặng si già, nhánh thác thứ hai, ba, bốn cách "cổ tay" khoảng 25 – 30m là ghềnh đá lớn, rất phù hợp cho du khách ra tắm hoặc chụp ảnh lưu niệm. Nhánh thác thứ năm có bãi sạn, đá cuội được nước bào mòn xinh xắn như bãi sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa). Nhánh thác thứ sáu là sáu bãi cát rộng, phẳng đẹp và có khoảng 2ha đất canh tác là nơi dân cư trong vùng trồng cây công nghiệp và cây ăn trái. Sang nhánh thác thứ bảy là đến rừng nguyên sinh do Vườn Quốc gia Yók Đôn quản lý với nhiều loại gỗ và thú quý hiếm.

Đến thác Bảy Nhánh du khách sẽ được dạo mát trên cầu tre luồn lách qua các gốc si và rễ si già đan xen chằng chịt, nghỉ ngơi, uống rượu cần trên các sàn gỗ được dựng trên các cành si và nghe tiếng thác nước chảy róc rách, trong veo, mát mẻ dưới chân mình.

Cùng với các điểm du lịch hấp dẫn khác trong khu vực như Vườn Quốc gia Ýok Đôn, Du lịch cầu treo, Nhà sàn cổ, Buôn Niêng, Vườn Trohbư... tất cả đã làm nên một Buôn Đôn đầy hấp dẫn đối với du khách. Chính vì vậy mà người ta mới thường nói: Chưa đến Buôn Đôn coi như chưa đến Tây nguyên.


(Sưu tầm)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác