Có ảnh đi chơi Buôn Đôn rồi này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1687
  • Tổng lượt truy cập 5,515,995

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 11/01/2013, 09:00 pm
Có ảnh đi chơi Buôn Đôn rồi này

22:35 22 thg 5 2011 Công khai 13 Lượt xem 5

Cuối cùng thì mình cũng khắc phục được sự cố hỏng máy ảnh để lấy được hình ra viết bài. Đúng là mình ngốc thật, đơn giản là lấy cái thẻ nhớ ra, tải trực tiếp từ máy tính thế mà cũng ngĩ không ra.
Bây giờ có một vấn đề khác là bài về thác Phật phải nợ vậy, mình chưa tìm ra tư liệu về nó nên phải để viết sau thôi. Hôm nay mình giới thiệu với mọi người chuyến đi chơi Buôn Đôn vừa rồi nhé. Để xem có phải đi chơi với ngừơi Ban mê đúng là rất thú vị không nào.
Đầu tiên mình đưa mọi người đi uống cà phê ở Vị đắng cũ.  Với một không gian đẹp và dễ thư giãn như thế này, lại tiện đường đi Buôn Đôn nữa thì chuyến đi  khởi đầu có vẻ tốt đẹp rồi, đúng không nào?
Cà phê Vị đắng 01.JPG
Nhân lúc mọi người còn khỏe và hứng khởi mình giới thiệu vườn Trohbư nhà mình luôn. Đây chính là thủ thuật làm ngắn bớt quãng đường đi Buôn Đôn dài dằng dặc của mình đấy. Hihi!
DSC02777.JPG
Đang vào mùa Muồng hoàng yến khoe sắc, vườn Trohbư nhìn rực rỡ hẳn lên. Mọi người cứ gọi là tha hồ mà đốt phim nhé.
Ấn tượng với dàn Chiêng đá (Goong lú) có một không hai trong vườn Trohbư nhà mình.
DSC02825.JPG
Và tha hồ tìm cho mình những tấm ảnh có view cực đẹp làm kỉ niệm.
Thoải mái tạo dáng.
Điểm tiếp theo dĩ nhiên là vào Du lịch treo để thử cảm giác cưỡi voi. Thực ra Buôn Đôn hấp dẫn mọi người là vì có những con vật to lớn nhưng hiền lành này thì phải. Voi ở đây nhiều nên có thể thoải mái cưỡi, thậm chí đi lội rừng cả ngày cũng được, chứ không phải chỉ để tạo cảnh, leo lên leo xuống chụp ảnh như du lịch tỉnh ngoài đâu.
Sau đó là thử cảm giác với cái cầu treo dễ thương trên một gốc si cổ thụ bên dòng Se re pók.
Đúng ra mọi người thường kết thúc chuyến đi Buôn Đôn với một bữa ăn đơn giản là gà nướng và cơm lam, rượu cần trên sàn gỗ nhà hàng cầu treo rồi về? Như vậy chán là đúng rồi, không muốn chê nhưng mình thấy các món ấy ở đây nấu cực dở. Còn thua xa tự nấu lấy trong vườn Trohbư nhà mình. Như thế thì thà kết thúc ở đây sớm, về phố nhậu, xong đi hát Karaoke còn vui hơn nhiều.
DSC02859.JPG
Như mình đã từng kể, mình có ối bạn trong vườn Quốc gia Yók Đôn. Ở đây lại mới thông cầu bắc qua sông nên đi lại cũng dễ, thế là mình cho mọi người đi chơi dạo rừng vào tận thác Phật cách trụ sở vườn hơn chục cây số luôn.
Cái này mới vui nè, Lớp cao học Lâm sinh hôm nay nghỉ học nên cũng vào vườn quốc gia chơi. Bên này thì cũng toàn thanh niên cả nên nghe mời là nhập cuộc luôn. Vui không thể tả. Chính ra theo mình thì đi đến một nơi xa nào, nếu có dịp  giao lưu với người nơi đó thì chuyến du lịch đó mới đúng thực sự là thú vị.
DSC02922.JPG
Nhóm bên này cũng phần nhiều là bạn mới đến từ các tỉnh miền trung, nên nghe nói máu quá lại đòi quay vào Trohbư chơi cho bằng được.
Và ở đây thì tẹc ga luôn nhé, không còn khoảng cách nào nữa cả. Vừa bia vừa rượu cần, tất cả đều uống hết mình. Những người bạn mới có lẽ sẽ khó mà quên được chuyến đi Buôn Đôn này?
DSC02934.JPG
Chỉ có mình là sáng nay được một bữa hú hồn. Hôm qua say quá đâu có đi xe về được. Xe thì bỏ ở nhà xe cơ quan từ sáng, cũng chả nhớ điện thoại báo cho bảo vệ cất nữa. Sáng lên thấy nhà xe trống trơn, tìm khắp nơi không có...
Nhưng đúng là một lần nữa... ở hiền gặp lành thật. Sau mới thấy xe được cất cẩn thận trong một gara ô tô. Hú vía thật./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác