Lo cho …du lịch Buôn Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 832
  • Tổng lượt truy cập 5,386,222

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 04:14 pm

Lo cho …du lịch Buôn Đôn

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag:
09/04/2012 10:34 am

Hôm rồi mình có lại cơ hội …đi du lịch Buôn Đôn. Là thứ 7 vừa qua ý, nhà mình có khách  Đà Nẵng vào, do có người quen làm giám đốc công ty du lịch thác 7 nhánh và trong đòan có nhiều người chưa biết Buôn Đôn nên  bỏ qua Troh Bư ...đi tuốt vào trong này chơi. Hihi!

Đúng là ngày lễ có khác, khách đi Buôn Đôn  như …trảy hội. Mình chợt thấy tự hào vì mảnh đất này. Vượt qua cái khắc nghiệt của khí hậu rừng  khộp, Buôn Đôn  vẫn xứng danh là vùng du lịch số 1 của Dak Lak. Đúng là…chưa đến Buôn Đôn  coi như …chưa đến Dak Lak. Hihi.

Cơ mà vẫn …đang lo. Đi du lịch xa gì mà xe chạy chậm rù rù vì hãi các bác nhà ta treo biển …Đọan đường CSGT thường xuyên đo tốc độ nhưng không chỉ treo để dọa và Buôn Đôn hình như … vẫn chỉ đang kinh doanh du lịch dựa trên cái huy hòang của địa danh  Bản Đôn  ngày xưa? Nhưng thủy điện đang từng ngày đe dọa và áp lực voi già  ốm chết không có voi kế cận sẽ có ngày làm thay đổi Bản Đôn. Chính ra xưa giờ mình vẫn nể du lịch thác 7 nhánh nhất, vì nếu không kể Troh Bư nhà mình thì ...nó là điểm ít lợi thế và được ưu đãi nhất trong số các khu du lịch trong Buôn Đôn. Tuy nhiên vượt qua tất cả, nó vẫn đứng vững và phát triển không ngại sức lấn lướt của các đại gia du lịch gần bên. Cũng như Troh Bư nhà mình, với sức lực của riêng cá nhân 1 gia đình…khẳng định được mình đúng là chuyện không nhỏ. Mình hơi buồn vì ngay cổng vào nghe 1 du khách chưa vào xem đã bảo… đi   chỗ khác đi, chỗ này có gì đâu. Du lịch thác 7 nhánh có nhiều cái để xem và nghiền ngẫm ấy chứ đó là cái nhà dài, dài nhất tây nguyên giờ. Ở trong đó nét văn hóa tây nguyên phần nào đã được thể hiện đủ. Ở đây cũng có cưỡi voi hay đi thuyền vượt sông tuy nhiên sau khi voi Pắk Kú bị người ta sát hại thì ở đây chỉ còn …1 con voi cái miệt mài. Mình khâm phục chị Hà vì nghĩ ra được nhiều chuyện phết, khu trò chơi dân gian còn đang hẹp và ít trò nhưng cũng đủ làm trẻ con và thanh niên khóai mê tơi. Ngày xưa, mình cũng ít ghé thác 7 nhánh vì vào trong Buôn Đôn, mình có quá nhiều sự chọn lựa. Nhưng đúng là bây giờ phải nghĩ lại …mình thấy nơi này đúng là đáng để ghé hơn hết so với 3 đại gia kề bên.

Nhưng thế thì đúng là …Lo cho du lịch Buôn Đôn. Nếu Buôn Đôn không thay đổi, cứ mãi ăn mãi vào cái danh Bản Đôn ngày xưa thìcó ngày Buôn Đôn mất tất cả. Buôn Đôn nếu đúng như mình đang nghĩ, để chỉ thích đến với nó vì những khu be bé yếu sức nhất như du lịch thác 7 nhánh thì … du lịch Buôn Đôn coi như là xong rồi. Du lịch Buôn Đôn vẫn còn thiếu một cái gì đó để không chỉ hấp dẫn du khách đến 1 lần và chỉ đến và về …trong ngày.

Lo quá …du lịch Buôn Đôn ơiiiiiii.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác