CẦU TREO BẢN ĐÔN

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 807
  • Tổng lượt truy cập 4,733,245

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 08:51 pm
CẦU TREO BẢN ĐÔN

13:13 14 thg 9 2008

Cầu treo Bản Đôn là một cây cầu treo thô sơ bằng vật liệu tre nứa có gia cố cáp thép bắt trên những rặng si già vượt sông Serepốk qua hòn đảo nhỏ giữa sông  để phục vụ nhu cầu du lịch và cũng là tên một địa danh du lịch nổi tiếng của Bản Đôn, Khu du lịch Cầu treo do công ty cổ phần Du lịch Banmeco quản lý và khai thác. Cầu bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 1998 đến đầu năm 1999 thì hoàn thành và có thể xem như là sự khởi đầu thăng hoa cho du lịch Bản đôn hiện tại.

Đây là một cây cầu du lịch được làm bằng vật liệu tre, nứa, song, mây có gia cố thêm cáp sắt. Cầu được bắt trên một bụi Gừa cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi mọc bên bờ sông Serepôk đoạn chảy qua Bản Đôn và trùm qua một đảo nhỏ giữa dòng Serepôk. Tán cây bao trùm một diện tích tới trên một ha đất với nhiều gốc do các đoạn rễ phụ tạo thành nên trông rất lạ mắt. Cây cầu dài chừng 1 km, với nhiều phân đoạn gắn kết hài hòa với một hệ thống sàn nghỉ, nhà hàng gia công bằng gỗ cũng hoàn toàn nằm trên cây tạo thành một hệ thống hòan chỉnh.

Khi đến đây, Du khách cảm thấy mình như được hòa lẫn vào thiên nhiên, mọi người thích thú nhất là cái cảm giác lắc lư theo nhịp chân. Họ thỏai mái nô đùa, trêu chọc nhau bằng cách làm lắc lư chiếc cầu tre mảnh mai và cười giòn như trẻ thơ.

Sau khi đi dạo một vòng có thể về nghỉ trên các ngôi nhà chòi trên cây hoặc tụ họp trên sàn gỗ rộng rãi cũng lơ lửng trên cây, lắng nghe tiếng rì rầm kể chuyện của dòng sông và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng Bản Đôn như cơm lam, rượu cần, các món ăn chế biến từ cá sông và đặc biệt là món gà nướng Bản Đôn được chế biến theo một công thức rất đặc biệt từ những chú gà thả vườn...

Cùng với các địa điểm du lịch khác đáng chú ý trong khu vực như vườn Quốc gia Yok Đôn, Nhà cổ Bản Đôn, Mộ vua voi, Hồ Đức Minh, thác Bảy nhánh, Vườn Trohbư...

Phải nói rằng cầu treo Bản Đôn đã góp một phần quan trọngvào việc khôi phục, biến Buôn Đôn trở thành một địa chỉ du lịch được du khách yêu thích, không thể không đến khi đến với Đắk Lắk và tương lai của Bản Đôn là một Thị trấn Du lịch đang đến thật gần./.

(Bài viết được phát triển từ bài Bản Đôn đã tham gia Vi Wiki).

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác