Hồ Đức Minh

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 888
  • Tổng lượt truy cập 5,386,278

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 08:53 pm
Hồ Đức Minh

22:48 3 thg 10 2008

Hồ Đăk Mil, theo cách gọi bằng tiếng Ê Đê, hay hồ Đức Minh, theo cách gọi bằng tiếng Việt, là một hồ nhân tạo được tạo nên từ một công trình thủy lợi chặn dòng suối Đắk Man, ba mặt hồ được các núi Chư Keh và Chư Mar thuộc dãy Chư Minh bao bọc. Từ tỉnh lộ 1 đi Ea Súp ta có thể nhìn ngắm toàn cảnh hồ. Đây là một thắng cảnh đẹp của Buôn Đôn và cả của Đắk Lắk.

Hồ Đăk Mil nằm cách Bản Đôn cũ chừng 5 km về hướng Ea Súp thuộc địa bàn xã Krông na, huyện Buôn Đôn.  Hồ rộng khoảng 200 ha, sâu khoảng 15 m ngày xưa có một huyền thoại về một thung lũng đầy voi và cá sấu ở chính khu vực lòng hồ ngày nay.

Hồ nằm giữa trùng điệp những ngọn đồi được phủ kín bởi những cánh rừng nguyên sinh. Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, lại rất gần với các điểm du lịch khác trong vùng Bản Đôn. Nơi đây hiện tại đã được đầu tư khai thác du lịch rất tốt với đa dạng các loại hình như du lịch dã ngoại, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, spa, khu giới thiệu văn hóa các dân tộc Tây nguyên, đặc biệt là các tour cưỡi voi đi chơi trong rừng khộp... và được đánh giá là nơi được đầu tư tốt nhất trong cụm Du lịch Bản Đôn. Tuy nhiên do bất lợi của khí hậu rừng khộp và mực nước hồ không ổn định vào mùa khô do phải cung cấp nước tưới cho vùng xung quanh nên khu du lịch này cũngcòn gặp nhiều khó khăn trong khai thác.

Cùng với các điểm du lịch hấp dẫn khác trong khu vực như Vườn Quốc gia Ýok Đôn, Du lịch cầu treo, Thác Bảy nhánh, Nhà sàn cổ, Buôn Niêng, Vườn Trohbư... tất cả đã làm nên một Buôn Đôn đầy hấp dẫn đối với du khách. Chính vì vậy mà người ta mới thường nói: Chưa đến Buôn Đôn coi như chưa đến Tây nguyên.

(Bài viết đã tham gia cho Vi Wiki)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác