Lẩu bò Ban mê -P2

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1118
  • Tổng lượt truy cập 4,382,161

Fanpage facebook

Ngày đăng: 30/01/2013, 10:14 pm

Lẩu bò Ban mê -P2

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Lẩu bò ban mê,Linh tinh khác
05/17/2011 11:52 pm

Vừa rồi, người Ban mê có nhận được một lời đề nghị hấp dẫn ghê gớm là nếu viết được thêm một bài nữa tương đối về món Lẩu bò thì sẽ được thưởng thức món này miễn phí dài dài luôn. Nghe qua tưởng dễ, mình hí hửng nhận lời ngay, vậy mà bắt tay vào mới thấy khó cực kỳ.

Thực ra mình viết bài  Món Lẩu bò ở Ban mê cũng đã lâu lâu, lúc đang còn hăng viết dài và chịu khó bổ sung ấy. Sau hôm được khen bài viết hay và được đãi một bữa ra trò mình lại hì hụi sửa lại, bổ sung thêm... giờ ý cạn, lời kiệt rồi, khó viết ghê. Chả thế mà đã cả tháng hơn trôi qua mà cái bài viết này vẫn dừng chân tại chỗ. Giờ có khi người ta đã đổi ý từ lâu rồi cũng nên? Thôi thì nghĩ gì, viết vậy, nếu không được ăn Lẩu bò miễn phí thì cũng là thỏa cái chí viết cho chính mình. Hihi!

Mình cũng vẫn giữ quan điểm là món Lẩu bò này có thể đem giới thiệu là đặc sản vùng miền của Ban mê nhà mình được đấy. Chỉ tiếc là không hiểu sao cho đến giờ vẫn còn có ít thông tin  về nó quá. Lên mạng bới tung ra, hình như cũng chỉ nhõn có mỗi bài viết của mình. Dĩ nhiên là nếu chỉ đơn giản là nói về món Lẩu bò Ban mê thôi nhé, vì nếu là Lẩu bò nói chung thì tưng bừng rồi. Nhất là Lẩu bò Sài Gòn ấy, vừa rồi lên mạng nghe thông tin Nhà hàng The Grill ( Khách sạn Duxton, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM)  giới thiệu món lẩu bò Mỹ trong các tiệc buffet tối có vé 618.000 đồng/người mới ghê chứ. Rồi chỗ khác thì lại tả cái cảm giác hừng hực, đầy khí thế khi nhậu lẩu bò với cái nóng hổi, cay nồng rồi cái sần sật khi nhai những miếng pín bò, gân, lá sách, đuôi bò... khiến cho đám mày râu hết lời ca tụng món ăn này như món ăn “đẳng cấp” thể hiện hết mình bản lĩnh đàn ông mà thương cho anh chàng Lẩu bò Ban mê nhà mình.

Một món ăn thực bình dân nhưng thật quen thuộc với mọi người nơi này. Một món ăn mà người Sài  Gòn lên phải ...mê, người Hà Nội vào phải ...thích còn  người Buôn Ma Thuột nhà mình đi xa phải nhớ mãi chắc chỉ có là Lẩu bò mà thôi. Chỉ tiếc là cuộc sống khá dần lên, người ta quen dần với những buổi tiệc tùng  ở những nhà hàng sang trọng với bia và rượu tây và hãi những thông tin về Lẩu bò Sài Gòn  dùng chất tẩy độc hại để làm trắng , rồi thì chất bảo quản... nên cái lứa công chức như mình giờ kiếm bạn đi nhậu Lẩu bò nghe chừng khó. Mà hình như giờ người ta cũng khó chịu với cái nóng bức trong những quán lẩu bò lụp xụp, uống rượu đế không rõ nguồn gốc lắm rồi thì phải, nên thường hay mua Lẩu bò về nhà nhậu hơn?

Ăn Lẩu bò giờ phải có người tri kỷ, chắc có lẽ là thế quá? Nhưng nếu vậy thì Tri kỷ ơi! đang ở đâu?

Hi vọng có một buổi nào đó, chuông điện thoại đổ và ... ai đó gọi “Hưng ơi! đang ở đâu? Rảnh không đi nhậu Lẩu bò nhé”. Lúc ấy đảm bảo mình sẽ chả thèm đi nhà hàng nữa, bận việc gì cũng bỏ, đi nhậu Lẩu bò thôi Hihi!

Binh47 at 05/22/2011 10:48 pm comment

dạ đúng rồi anh Hưng ạ. theo em nghĩ a ko "bị sinh ra dưới một ngôi sao ăn nhậu" mà lý do là môi trường sống đã tác động đến thói quen ăn uống, mà đó là một thói quen ko tốt. thực ra đa số dân việt nam mình coi thường sức khỏe khi đã ngã bệnh rồi mới lo chữa chạy nếu kịp thời thì sẽ chữa khỏi nhưng quá rồi thì bác sĩ cũng bó tay. Ví như ông bà ta đã nói "nước đến chân mới nhảy" cũng như khi có bệnh nặng mới lo đi chữa. Vậy tại sao ta ko tránh trước, chọn cách Chăm Sóc Sức Khỏe Chủ Động. Nếu a có dịp e sẽ mời a đi tìm hiểu 1 buổi về vấn đề này. Chúc a hạn chế những cuộc nhậu ko cần thiết a nhé

Thống nhất như thế nhé. Thực sự nhiều hôm say rồi mới thấy mình ngu ko thể tả. Bảo lần sau sẽ ko như thế nữa rồi bạn bè gọi lại uống. Nhưng đúng là phải giảm bớt thôi.

Binh47 at 05/19/2011 07:41 pm comment

a hưng ăn nhậu nhiều quá nhỉ. A phải giảm ngay thói quen ăn nhậu đi. Bia rượu nhiều vừa không tốt và dễ gây bệnh. nhưng người daklak nhà mình ngoài cái thú đi uống cafe còn 1 cái thú nữa đó là nhậu a nhỉ. theo em thì cafe  tốt nhưng ăn nhậu cần hạn chế.

Có lẽ phải vậy thật. Hình như mình bị sinh ra dưới một ngôi sao ăn nhậu nào đó thì phải. Chắc phải cố gắng giảm dần thôi, đời người còn ối việc khác phải làm nữa, đúng ko em!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác