Km 52 và thương hiệu cơm gà nổi tiếng của Tây nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1261
  • Tổng lượt truy cập 4,382,304

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 03:42 pm

Km 52 và thương hiệu cơm gà nổi tiếng của Tây nguyên

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Linh tinh khác
08/02/2011 11:04 pm

Km 52 là một địa danh ở Đắk Lắk. Thực ra, bây giờ nơi đây đã là trung tâm của thị trấn huyện Ea Kar sầm uất. Nhưng với nhiều người trong đó...có mình vẫn hay quen miệng gọi như thế. Có lẽ nó có tên như thế là do nằm ở Km thứ 52 của đường quốc lộ 26  tính từ Buôn Ma Thuột đi Nha Trang? Lúc đó có ...một cụm dân cư được lập lên ở đây, quanh gốc cây đa cổ thụ này,  khi cả Tây nguyên đang còn là ...nơi khỉ ho, cò gáy.

Mình có hơi bị nhiều kỉ niệm với nơi này. Vì ngay ở đầu thị trấn là buôn M'Oa, một buôn làng đồng bào dân tộc Ê đê tại chỗ. Đó cũng chính là buôn kết nghĩa của ...cơ quan mình. Năm nào cũng thế, bọn mình đều xuống đây vài lần để giao lưu và giúp đỡ bà con.

Và cái đồi bạch đàn cảnh quan tuyệt đẹp của thị trấn này ...đã làm mình mất bao nhiêu công lên phương án tính toán và cả công đi lên, đi xuống thương lượng với người chủ cũ của nó để mua lại cho nhà nước đấy. Giờ thì nó giá trị kinh, ối tiền cũng chả mua nổi đâu.
Giờ đây, cái con số 52 ngày còn gắn liền với một thương hiệu cơm gà nổi tiếng của Tây nguyên nữa - Cơm gà 52. Trời ơi, nhìn ngon không này.
Km 52 08.JPG
Nó bây giờ đắt khách đến nỗi ai đi qua đây cũng có ...tư tưởng ghé lại ăn? Từ quán cơm gà 52  Nhất Giang đầu tiên khởi nghiệp, giờ chỉ quanh quanh đây thôi, cũng đã có tới 4 quán mang con số 52 ấn tượng này.
Km 52 03.JPG
Cái thương hiệu này còn nổi tiếng đến mức ở thành phố Buôn Ma Thuột cũng có đến dăm quán nữa ăn theo nó nữa.
Xin cho người Ban mê miễn bình luận về cái sự ngon, dở của từng quán. Nhưng mà công nhận là ấn tượng lắm lắm đấy. Vì vậy, ai có dịp đi qua đây, xin đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một ...vài lần nha.
Theo người Ban mê thì cơm gà ở đây ngon thực ra cơ bản là vì gà ở Dak Lak ngon sẵn rồi. Ở nhà, thằng em mình cũng hay bầy trò nấu cái món cơm gà này  lắm. Mà nó nấu thì ...ngon quên thôi nhé, có khi còn ngon hơn ở đây nữa ấy chứ. Mình đã xin đựơc nó cái công thức ... mà nghe nó nói là mò ra từ thương hiệu này rồi đấy.
Km 52 06.JPG
Nhắc đến món cơm gà mình bỗng dưng ...đói bụng. Chắc mình sẽ phải làm một bài nữa để giới thiệu về nó quá. Mà Gà thì vườn Trohbư nhà mình ...nuôi được nhé. Vì thế  mọi người khi vào chơi vườn Trohbư nhà mình, nhớ hợp tác...thử nấu món cơm gà 52 trứ danh này,  để cùng nhau thưởng thức.Hihi!

Bình luận

  • Trinh Minh Nguyet

    03/06/2014, 07:03 pm
    Minh cưng co dịp ăn món này rồi, rất là ngon.nhưng ko bt làm như thế nào, bạn chỉ mình Công Thức di.xin hâu ta.

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác