Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1763
  • Tổng lượt truy cập 4,448,306

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:34 pm
Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk

00:06 28 thg 8 2009

Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk là một khu rừng đặc dụng ở Dak Lak.

Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk được thành lập năm 1995, với tổng diện tích là 12.299 ha bao gồm không gian hồ, khu di tích Biệt điện và một diện tích rừng rất lớn bao quanh hồ.

Đây là một khu rừng đặc dụng được quy hoạch nhằm bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã, đặc biệt là các loài đặc hữu và quý hiếm của hồ Lắk và rừng núi cao Tây Nguyên. Bảo vệ rừng đầu nguồn để phòng hộ cho hồ Lắk và sông Krông Ana.

Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk có 548 loài thực vật thuộc 118 họ, 132 loài chim, 61 loài thú, 43 loài lưỡng cư-bò sát, 43 loài cá, tôm, cua, ốc...

Đặc biệt, trước đây Hồ Lắk còn là môi trường sống tự nhiên của loài cá sấu nước ngọt. Ở đây hiện đang có một trại nuôi cá sấu nước ngọt bán hoang dã và cá sấu ở đâu đã trở lại sinh sản trong môi trường sống tự nhiên. Thực sự khi biết  cái vụ này người Ban mê cũng khóai vì sau này thế nào cũng kiếm được vài chú về nuôi trong  Vườn Trohbư xem vào tay mình nuôi chúng có chịu đẻ đái gì không.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   hiện đang xây dự án đưa Khu rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk trở thành một vườn Quốc gia bảo tồn về hệ sinh thái nước .

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác