Khoe của - Thuyền độc mộc trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2313
  • Tổng lượt truy cập 5,382,115

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 10:00 am

Khoe của - Thuyền độc mộc trong vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Thuyền độc mộc trong vườn Troh,Việt Nam
05/12/2010 10:26 pm

Trong văn hóa Tây nguyên, Thuyền độc mộc của người Ê đê và M' Nông là một điểm rất đáng chú ý http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=413

Mọi người giờ đã quá quen với ba cái vụ ca nô, tàu sắt đâm ra thấy lạ lẫm với những  chiếc thuyền độc mộc  xinh xắn được đẽo gọt từ nguyên vẹn một cây gỗ trong rừng.

Trong ảnh là cái thuyền độc mộc mà người Ban mê sưu tầm được để làm của để dành trong Vườn Trohbư - Bản Đôn

Cái thuyền này người Ban mê đã mua cũng lâu lâu rồi. Tận trong Buôn Đôn cơ đấy. Lúc mua người ta đã phải chèo dọc sông lên tận phía trên này để cho gần  Vườn Trohbư cho dễ chở. Hơi bị kì công vì thuyền thì dài mà xe chở thì  ngắn. Không dám thuê xe to cho tiền xe quá tiền thuyền nên hãi gặp công an và thanh tra  giao thông là. May mà hôm đó các ảnh đi vắng, nếu  không thì cái thuyền này lại có  giá trị gia tăng là cái chắc.

Giờ nhìn mọi người mê mẩn bên cái thuyền mới thấy mình quyết định đầu tư đúng. Thật tiếc vì mới chỉ có cái thuyền của đồng bào vùng Buôn đôn. Ở Dak Lak đang còn một loại thuyền nữa dáng thon dài, đẹp hơn của vùng hồ Lăk. Thực ra mình cũng đã có một cơ hội rồi mà chả nắm được giờ mỗi lần nghĩ lại vẫn còn thấy tiếc tiếc là.

Sau khi làm nhà dài xong mình quyết định đem neo xuống bờ hồ Lũng cá lóc cạnh nhà dài và khoái chí vì khách vào vườn tha hồ chơi nghịch,làm dáng bên nó.

Trẻ con,người lớn khi ở bên nó đều giống nhau cả, vui cứ như là tết vậy.

Số ảnh trên thực ra người Ban mê đã chụp từ giữa tháng 2 vừa rồi. Giờ cái lũng cá lóc này đã cạn nước và để chuẩn bị cho cái vụ bắt cá trong hội trại 30/4 ( Và ảnh thi bắt cá trong vườn Trohbư - Phần 2) mình đã phải cho chiếc thuyền này lên xà nhà dài cho gọn.

Giờ vào Vườn Trohbư, muốn xem cái thuyền độc mộc trứ danh này phải chịu nóng chui vào nhà dài mà xem thôi. Hihi!

Vo Tuan Khai Huyen at 05/19/2010 12:43 pm comment

Ở đây anh ạ ! http://www.nhanviet.net/Linhtinh/Kehoachcuthechongayhoibongnuoc.doc và http://www.nhanviet.net/Linhtinh/Ngayhoibongnuocnhanviet.doc

Một kế hoạch rất tuyệt. Chỉ cần cho các cháu vào công viên nước là đảm bảo có một ngày vui tột đỉnh rồi!

tnhuho at 05/16/2010 07:21 pm comment

Thuyen do co de di choi duoc k a, hay chi neo gan bo de moi nguoi duoc tan mat chiem nguong thoi? Em nho hoi do di ho Lak co duoc di thuyen doc moc, thich lam.

Nó bơi bình thường đấy chứ nhưng hơi mỏng manh.Đi thuyền độc mộc phải dạn và khéo một tí cơ còn ko cứ đeo áo phao vào mà bơi, càng té càng vui.

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 05/14/2010 11:24 pm comment

Thuyền nhà mình gác lên trần sàn thế kia làm sao cho anh em chèo ra câu cá thư giãn đc hả anh. Hạ thủy đi thôi mùa mưa đến rồi

Có nó làm cái nhà dài thêm sinh động đấy chứ, chắc phải sưu tầm thêm chứ lôi xuống cũng tiếc quá.đang hợp lý thế cơ mà!

Duc at 05/13/2010 08:39 pm comment

Tiếc thật không thể giúp anh bổ sung thêm cái thuyền nữa. Thôi thì nhờ nó mà có bài học khi thực hiện những trao đổi bằng tiền với đồng bào. Thuyền sắp được hạ thuỷ lại rồi a nhỉ?

Năm nay lâu mưa quá, anh muốn có một cái thuyền Hồ Lak để hạ thủy hơn cơ.

Anh at 05/13/2010 07:16 pm comment

Cảnh Vườn bữa nay đẹp wa' anh nhỉ. Tiếc rằng bữa rồi em hok về đc để trổ tài "phao câu gà cháy khét"...hjhj. Khoảng 25/5 em về...49 ngày nội anh ah...bùn thiệt đó.Có gì mới nhớ phone cho em nha.trong mấy ngày em về ấy: 0904.027.128

Chia buồn nhé. Tại sao em ko đề xuất một thứ 7 đẹp trời xem có ai ủng hộ ko nhỉ?

Vo Tuan Khai Huyen at 05/13/2010 09:16 am comment

Chương trình " Ngày Hội Bóng Nước Nhanviet " anh nhé ! Chi tiết tại đây .

Sao ko xem chi tiết được nhỉ?

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác