Hồ nước trong thành phố

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 721
  • Tổng lượt truy cập 4,381,764

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/01/2013, 04:27 pm

Hồ nước trong thành phố

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Hồ nước trong thành phố,Linh tinh khác
06/26/2009 08:18 pm

HỒ NƯỚC ,RỪNG CÂY

NHỮNG LẴNG HOA TRONG LÒNG THÀNH PHỐ.

Chắc chắn chẳng phải chỉ vì là dân Lâm nghiệp, quen cuộc sống gắn bó với rừng nên lúc nào tôi cũng muốn đưa hồ nước, rừng cây vào Thành phố. Mà quả thực là quá đỗi thú vị, nếu ta được đắm mình vào cái xanh mát của hồ nước, rừng cây, nhất là khi nó lại nằm giữa những thị xã ồn ào náo nhiệt hoặc những thành phố công nghiệp bụi bặm xô bồ. Vậy mà không chỉ riêng ở Buôn Ma Thuột, nơi tôi đang sống mà còn ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, nơi nào cũng vậy, ngoài những hàng cây xanh trồng 2 bên đường vốn hết bị ông Điện lực chặt ngọn vì sợ chạm dây điện lại đến công ty Vệ sinh môi trường rong cành tỉa nhánh nhằm tránh bớt những hậu quả đáng tiếc có thể đem đến bởi gió bởi mưa ra thì các hồ nước, rừng cây nay đều đã gần như vắng bóng. Phải chăng áp lực gia tăng dân số đang từng ngày trĩu nặng, đất đai càng ngày càng lên giá khiến các nhà quy hoạch của chúng ta không thể chơi sang, dành một chút đất vàng, đất bạc cho những mảng xanh nhỏ bé này, mặc dù ai cũng nói được một câu rất hay: “Hồ nước, rừng cây là lá phổi xanh rất cần cho môi trường thành phố”.

Sẽ càng tiếc hơn nữa, nếu bạn đã một lần đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt hay là Huế vốn là những thành phố có bề dày lịch sử ... Ở những nơi đây, dẫu là chưa nhiều nhưng cũng có những khoảnh rừng cảnh quan nho nhỏ hoặc những hồ nước trong xanh đẹp đến phải nao lòng. Những hồ nước, rừng cây ấy không chỉ góp phần tạo nên một môi trường sống xanh, sạch mà còn làm các Thành phố thêm đẹp nữa với những mầu sắc luôn thay đổi của hoa lá đặc trưng của mỗi mùa. Bởi vậy có thể nói không ngoa rằng: Hồ nước, rừng cây chính là những lẵng hoa tươi giữa lòng thành phố. Nhưng cũng buồn làm sao vì kể cả ở những nơi này nữa, những rừng cây, hồ nước mà các bậc Cha, Ông chúng ta đã tạo nên và giữ gìn nay cũng đang mất dần mất mòn bởi cái nhìn thiển cận của một số người.

Nhìn sang những nước tiến tiến, bên cạnh những tòa nhà trọc trời, những con đường cao tốc, cầu vượt vẫn có nhiều lắm những mảng xanh của hồ nước, rừng cây và chỉ tiêu m2 cây xanh cho mỗi đầu người luôn luôn là điều làm người ta phấn đấu. Vậy nên chăng chúng ta, những người có trách nhiệm của thế hệ hôm nay hãy cố gắng làm hết sức mình những gì còn có thể làm được? Hiện tại, kinh tế nước ta vẫn còn chưa mấy phát triển, sự đô thị hóa vẫn còn đang chập chững ở những bước khởi đầu, đây âu cũng là một điều may mắn, bởi lẽ chúng ta có thể dễ dàng quy hoạch được ngay từ đầu khi dựng xây thành phố, vậy tại sao chúng ta lại không coi những rừng cây cảnh quan, hồ nước cũng là một trong những hạng mục không thể thiếu được khi xây dựng cơ sở hạ tầng cho các thành phố mới. Hãy cố gắng bớt đi một chút lợi ích nhỏ trước mắt của ngày hôm nay để dành lại được cho con cháu chúng ta những tài sản vô giá mãi mãi sau này. Còn Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk nữa, chúng ta nghĩ thế nào?

Balmé 021999
N-Oanh at 12/13/2009 09:45 am comment

Daklak mình đang được đầu tư cho phát triẻn kinh tế nhiều hơn nhưng liêụcó làm cho môi trường ở đây ôi nhiễm hơn không?

Đó là cái giá phải trả cho bất cứ sự phát triển nào,hi vọng cái giá BMT phải trả thấp thôi!

Lão Ngoan Đồng at 06/26/2009 10:38 pm comment

Hờ..hờ..sau này những cảnh thơ mộng như tấm hình NBM đăng tải sẽ ngày càng hiếm đi,vì những lợi ích kinh tế trước mắt mà các chiên gia phá hoại thực hiện  Hôm nay LNĐ ghé thăm NBM và mời NBM nếm chút cà fê Phan thiết xem có ngon bằng ở BMT không nhá... Cuối tuần chúc bạn và gia đình thật vui và hạnh phúc nhé!

Đúng ra các thành phố phải lo giữ những cảnh đẹp hiếm hoi cho con cháu ngày mai nhưng giờ tòan thấy lo lấp hồ phân nền bán đất không hà. xem phim thấy cảnh thành phố người ta mà thấy tủi thân cho nhà mình.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác