Góc tối Dray Nu

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 551
  • Tổng lượt truy cập 4,381,594

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 03:49 pm

Góc tối Dray Nu

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: dray nu,Linh tinh khác,trohbư
07/29/2010 07:23 pm
Dray Nu là ngọn thác mà người Ban mê tâm đắc nhất ở Dak Lak cũng như của tây nguyên.  Chính vì thế mà chỉ nhõn trong Blog này thôi, người Ban mê đã viết đến 2 bài nữa về nó là Đi chơi Thác Đray Nu cùng với người Ban mê Ấn tượng Dray Nu .
Nhưng đúng như ông bà đã nói "yêu cho roi cho vọt", hôm nay người Ban mê đành phải viết một bài nữa để đề cập đến một góc tối mà mọi người ít quan tâm. Đó là sự xuống cấp,lãng phí  của Khu du lịch và thiếu quan tâm đến một thắng cảnh cấp quốc gia. Ngày xưa, sau khi tách tỉnh, Du lịch Dak Lak đã làm một cú đầu tư hoành tráng để cạnh tranh với Du lịch Dak Nông, mà con át chủ bài là thác Dray Sáp và Trinh nữ ở ngay kế bên.  Tuy nhiên có lẽ đến nay sự đầu tư này đã thất bại hoàn tòan.  Khu du lịch giờ đã ở trong cảnh hoang phê đến chán nản. Một sự đầu tư không đến đầu đến đũa và thiếu trọng tâm. Cái thua đầu tiên đã thấy rõ ngay từ con đường vào dài mấy cây số chỉ được rải cấp phối sơ sài, giờ toàn những ổ voi ngập nước  chứ chả phải ổ gà ổ qúe nữa. Xây dựng thì cẩu thả, cái vụ này thì Du lịch con nhà nghèo Vườn Trohbư nhà mình còn ăn đứt cho mà xem.
Đây là một ngách cổng đá rất đẹp, nhưng những bậc tam cấp xi măng này đã làm hỏng be bét nó.
Một cây cầu không giống ai giữa rừng già tây nguyên.
Daynu 14.jpg
Mái ngói thủng lỗ chổ nhưng không thấy ai quan tâm dù vẫn bán vé rất nhiệt tình.
Daynu 15.jpg
Cái chòi tranh này lại còn tệ hơn nữa. Mọi người thấy người Ban mê sáng suốt không, khi quyết định lợp cái nhà dài mà ngắn trong  Du lịch Vườn Trohbư nhà mình bằng mái tôn xanh. (Ảnh cúng Yàng cái nhà dài mà ngắn đây ). Rõ ràng nếu không đủ sức chăm sóc thì đừng có mà ham...
Daynu 18.jpg
Không hiểu họ nghĩ sao mà lại đầu tư cả một cái hồ câu cá hoành tá tràng ở đây nhỉ? Giờ thì xong béng rồi nhé.
Cái ao kiệt nước cỏ dại mọc đầy vì chắc chả có ai câu bao giờ.Tiếc thật đấy, số nhà này mà đem vào Vườn Trohbư thì tuyệt cú mèo luôn. Ai không biết chuyện vào đây thời gain đâu câu cá. Phàm đã là dân câu thì người ta ra chân thác câu cá lăng hết rồi còn đâu.
Daynu 16.jpg
Trong khu du lịch này  cũng có một cái nhà dài to vật vã. Vườn Trohbư nhà mình nhìn cái nhà này mà khóc thèm, nhưng nội thất thế này thì thua đứt Bộ đồ lòng của nhà dài vườn Trohbư.
Có lẽ lâu lắm rồi không có ai ở lại? Thật tiếc cho họ khi nhớ đến cái tưng bừng trong nhà dài Vườn Trohbư (Xem thêm: Giao lưu DCĐ Dak Lak - Đà Nẵng trong vườn Trohbư ).
Nhưng rõ ràng nhìn cái cảnh này thì ai còn đủ can đảm ngủ lại được nữa chứ?
Daynu 20.jpg
Buồn ít nhất là 15 phút cho du lịch tỉnh nhà./.
Đông Lắk at 07/31/2010 08:49 pm comment

ôi, cái kiểu làm du lịch ở đây đấy mà, mà cũng đúng thôi!

Đúng là đúng thế nào hở em?

Anh at 07/30/2010 06:29 am comment

tem! thua trobu xa anh nhi

Nó hơn chứ  nhưng đầu tư không đúng cách. Làm du lịch ở mình vậy mà khó thật đấy

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác