Dễ thương!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1281
  • Tổng lượt truy cập 4,382,324

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 04:07 pm

Dễ thương!

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Linh tinh khác
08/21/2011 12:35 am
Dạo này ở góc trụ đèn xanh, đèn đỏ Lê Duẩn - Nguyễn Công Trứ hay có một người đàn ông ngồi cặm cụi gấp những đóa hoa hồng, những con Chuồn chuồn, Châu Chấu bằng lá dừa non. Mình rất thích cái cảnh này nên ghé chụp mấy tấm ...bằng điện thoại. Nó làm mình nhớ đến một thời ngày xưa quá.
Ngày xưa những trò chơi bằng vật liệu tự nhiên này rất là phổ biến nhưng giờ thì ...hiếm lắm. Anh chàng này khéo tay phết, nhìn những  những đóa hoa hồng, những con Chuồn chuồn, Châu Chấu tuy gấp bằng lá dừa thôi nhưng trông sinh động cứ như thật ý..
Hình0318.jpg
Cái này chắc mình giờ cũng chịu thôi, nhưng ngày trước thì mình cực giỏi ba cái vụ nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami nhé. Ngày xưa nhà mình hay dùng lá dừa làm khuôn gói bánh chưng, có cái khuôn ấy gói bánh chưng cực dễ và rất ít tốn lá dong . Ngày ấy bố mình trồng quanh nhà cả gần chục cây dừa. Sau cách gói đó phổ biến ra cả xóm, cứ tết đến bà con tới xin lá dừa nườm nượp. Không cho thì cũng khó, nhưng cho thì đến tết nhìn cây dừa nào cũng thê thảm luôn.
Cám ơn người đàn ông xa lạ nhé. Đã giúp Ban mê nhà mình lưu giữ lại ...những giá trị đáng trân trọng ngày xưa.
Mai Thủy at 08/22/2011 09:56 pm comment

Lâu lắm mới có dịp ghé thăm anh Chúc anh luôn vui vẻ và ngày càng viết nhiều hơn nữa!

Cám ơn nhé em, anh  sẽ cố

srhgawet at 08/21/2011 10:22 pm comment

E Hòa đây a. Tuần vừa rồi e có dẫn mấy đứa bạn cấp 1 thăm vườn Trohbu của a. Mùa này vườn xanh và đẹp lắm a ah!Chúc vườn của a ngày càng được nhiều người ghé thăm nha!

CÁM ƠN NHÉ EM. HI VỌNG EM VÀ CÁC BẠN CÒN QUAY LẠI ĐÂY NHIỀU LẦN

Toc Dai at 08/21/2011 08:37 pm comment

Ước gì mình được ai đó tặng cho một đoá hoa hồng bằng lá dừa non. Trông nó mới đẹp làm sao. Hồi nhỏ mình thường hay gấp hoa hồng như thế đấy, nhưng bằng lá cây bạch đàn cơ, trông cũng xinh ra phết, các bạn cứ thử mà xem.... rồi lại được trở về ngày ấy của chính mình...

ĐÚNG LÀ DỄ THƯƠNG MÀ

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác