Dã man thế - Trung nguyên ơi!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 539
  • Tổng lượt truy cập 4,381,582

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 03:59 pm

Dã man thế - Trung nguyên ơi!

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Linh tinh khác
04/14/2011 07:20 pm

Bảo tàng các dân tộc tỉnh Đắk Lắk vốn là toà nhà cũ Biệt điện của vua Bảo Đại, là một điểm đến đẹp của Du lịch Đắk Lắk.

Khuôn viên quá đẹp của toà nhà này hiện nay là sự lựa chọn số một cho các Lễ hội tổ chức ở Ban mê.

Lễ hội cà phê lần thứ 3 cũng vậy. đây cũng được chọn làm một điểm chính trong các hoạt động của Lễ hội.

Khác với những lần trước, phải nói rằng lần này Cà phê Trung nguyên đã tham gia nhiệt tình và sự tham gia của họ đã góp phần vào thành công của toàn lễ hội. Ở Hội chợ tổ chức ở Bảo tàng các dân tộc lần này Trung nguyên cũng góp một gian hàng tự biên tự diễn hoành tá tràng.

Chính nhờ những gian hàng như thế mà không gian hội chợ sinh động lên nhiều lắm. Mình ấn tượng với Trung nguyên vì gian hàng thiết kế quá đẹp và công phu nhất là họ lôi cả mấy cục đá cảnh lên dựng trong bãi cỏ nữa.

Sau lễ hội, gian hàng của Trung nguyên để lại lâu nhất.

Mình hí hửng nghĩ chắc nó sẽ được để lại luôn để làm đẹp khu vườn.

Hôm nay đi ngang thấy nó biến đâu mất tiêu và buồn nhất là những tảng đá nặng cả tấn cũng bay đi nhẹ như bong bóng xà phòng.

Trung nguyên vốn nổi tiếng không chỉ với cà phê mà còn cả với ngọn núi đá nhân tạo trong Làng cà phê ở cuối đường Lê Thánh Tông. Ngọn núi này không chỉ cao to mà còn có phần chân bằng những cột đá Bazan tự nhiên rất hoành tráng. Anh chàng Trung nguyên này đến là khôn vì khi biết trong Buôn đôn nhà mình có mỏ đá này đã xí quyền khai thác và mua đứt luôn một cái xe cẩu tám tấn để moi được cục nào lên là chở luôn về đổ trong cái rẫy hoang ở gần Buôn AKo Đhông -Thành phố Buôn ma Thuột. Bây giờ đống đá đã cao như núi rồi, làm xong cái núi giả ở làng cà phê mà vẫn còn đủ để làm thêm một cái nữa là ít.

Thực ra mấy cục đem ra Hội chợ chẳng to đâu, lại ngắn nữa, chắc chỉ bằng mấy cục mà người Ban mê tha về đổ trong vườn Trohbư mà thôi, có lẽ cho dễ chuyên chở?

Đúng là của nhà làm ra được có khác, có xe cẩu riêng  chứ công chuyên chở đem về còn quá tiền đá kia nhiều. Cách đây 3 năm, khi người Ban  mê dựng mộ đá cho mẹ, thuê xe cẩu nhõn có một buổi sáng thôi mà người ta cũng đã lấy giá hữu nghị là 3,5 triệu rồi cơ mà.

Không biết Vũ Trung nguyên nghĩ thế nào nhưng đúng là như thế thì dã man quá Trung nguyên nhà mình ơi!

Đông Lắk at 04/14/2011 08:40 pm comment

Dã man nhỉ bác, em nghe bác Nguyên đang mua đất gần buôn Ako Đ hông định mần khu du lịch giống bình quớ trong sg hả bác? Ngày vui nhé!

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 04/14/2011 08:54 pm reply

Anh cũng nghe thế, nghĩ mà chán nhỉ

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác