Chợ hoa ngày tết

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1167
  • Tổng lượt truy cập 4,382,210

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 02:56 pm

Chợ hoa ngày tết

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Linh tinh khác
01/20/2012 11:48 pm
Hôm nay thành ra 28 tết rồi
Chiều nay coi như khỏi phải làm nên mình...thoải mái được một chút
Thế là tót ngay đi  dạo chợ hoa để...nhắm nhe một tí
Và chụp vài kiểu ảnh để viết bài ...như đã hứa
Chỉ có điều mình đi muộn quá nên chụp ảnh hơi tối
Nhưng...chắc chắn là có vẫn còn hơn không . Hihi!

Đây là ảnh con đường Trường Chinh. Trục đường chính của chợ hoa này dài có lẽ cả cây rưỡi số ý. Nó kéo dài từ Bà Triệu lên gần tới Lê Thị Hồng Gấm, nghĩa  là gần mút con đường mà kín cả hoa luôn.
Thực ra còn nhiều hơn nữa ý, một số trục đường ngang cũng biến theo thành chợ hoa. Còn cái quảng trường to đùng đoàng này chính là trung tâm của chợ hoa. Theo mình thì chợ hoa tết này đúng là hoành tá tràng nhất xưa giờ thật đấy. Năm nay mai vàng thật nhiều và nở có vẻ đúng tết vì hoa rực rỡ và số lượng thì cơ man. Đểu nhỉ, vì mai ở Buôn Ma Thuột hà mình thì lỗi hẹn có mà nhiều ối. Mình đi gửi hai cây cho cơ quan mà mất béng 1 cây không có hoa, một cây thì có nhưng chả thể nói là có thể tạm vừa lòng. Mai nhà mình ngoài phố thì chả lặt lá cũng bày đặt nở từ đầu tháng 1. Còn mai trong vườn Trohbư cũng không lặt lá kịp nên thoải mái khoe màu ...xanh um.
Cho hoa 05.JPG

Cúc đại đoá và Cúc Kim cương  thì ôi thôi mê man và nở đẹp không thể tả. Nó làm cho chợ hoa năm nay rực rỡ thêm thật nhiều. Hoa Đào chở từ ngoài Bắc vào cũng thế, năm nay hoa ra đúng ..tưng bừng. Chỉ có điều hơi buồn là năm nay hoa thi nhiều cơ mà sức mua thì có vẻ lại ...hạn chế. Có lẽ do giá hoa năm nay hơi bị cao và cà phê Dak Lak không thể nói là được mùa. Bà con mình  đi chợ hoa đông kìn kìn ý nhưng có vẻ. ..để ngắm là chủ yếu và kiên nhẫn chờ đợi hoa đại hạ giá không hà.
Mình hôm nay...cũng thế, đi dạo đến mấy vòng mà cuối cùng cũng chỉ tha về  nhõn có 2 giò lan, hai giò hoa treo quang và 1 cặp hoa Tuy Líp để bàn. Loài hoachủ lực của ngày tết là Mai, Đào hay  Cúc, có lẽ phải ...chờ xem sao quá. Có lẽ mình sẽ lại chọn chơi hoa đào như năm ngoái vì minh cực thíchhoa đào mà Đào năm nay thì phải nói là đẹp thật. Tuy không nở được như để ở tại đất bắc nhưng nhìn là đủ mê mẩn lắm lắm rồi. Mình đi tìm toét mắt không thấy hàng mai cúc năm ngoái đâu nữa cả, có lẽ nó đã lỗi hẹn tết như đa số họ hàng mai Dak Lak nhà ta? Loài mai này đỏng đảnh quá, tết rồi mình mua và đem vào trồng trong Trohbư 20 chậu, giờ chỉ còn khoảng 10 bụi loe nghoe. Mình đang sốt ruột muốn tìm thêm để bổ sung mà như thế là coi như ...trật chìa. Chắc tết năm nay mình chả thèm mua mai ế nữa mà sẽ mua vài loài hoa bình dân như Bách nhật, Mào gà, Di nha...để làm phong phú hoa trong  vườn Trohbư. Buồn cười thật đấy vì hoá ra chính những loài hoa dễ trồng, dễ nhân giống này chả dễ mua vào ngày thường 1 tí nào. Năm tới mình quyết định sẽ  bắt đầu kế hoạch phủ các loại hoa thường niên. Lâu nay mình giữ phong cách vườn Trohbư kiểu như là  vườn Nhật với màu xanh là chủ đạo. Tuy nhiên có vẻ người ta bây giờ thích màu sắc rực rơ của vườn Tây phương hơn. Hi vọng với những loài hoa bình dân ý mình sẽ sớm tạo được  màu sắc rực rỡ quanh năm cho khu vườn mình yêu quý. Vấn đề là làm sao phải thu xếp được buổi chiều 30 bận rộn để đi mà...hốt hàng hoa ế mà thôi. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác