Cầu 14 trên dòng Serepốk

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1505
  • Tổng lượt truy cập 4,435,750

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:35 pm
Cầu 14 trên dòng Serepốk

12:41 1 thg 11 2009

Cầu 14 là một cái tên, một  địa danh quen thuộc với người dân Dak Lak và Dak Nông không phải chỉ vì  nó là cây cầu huyết mạch nối liền hai tỉnh và cũng là địa giới phân chia sau khi tách tỉnh mà còn có nhiều cái gì đó khác nữa làm người ta phải lưu luyến và thân thuộc nó.  Cầu nằm cách thành phố Buôn Ma thuột khỏang 14 km về phía nam theo hướng quốc lộ 14.

Tuy nhiên cũng có một truyền thuyết khác là có một người Phụ nữ giàu có ở Buôn Ma Thuột đã bỏ tiền xây cây cầu này  và bà là con thứ 14 trong gia đình nên tên cầu gọi như thế? Người Ban mê thì không tin vào câu chuyện lãng mạn này lắm, vì cây cầu có thiết kế quá đẹp, đúng chuẩn theo kiểu dáng của những cây cầu thời Pháp thuộc. Tiền xây cầu qua dòng sông Serepốk chắc chắn là rất lớn, vượt quá tầm của một cá nhân rất nhiều. Chả phải vì thế mà cầy cầu cũ tuy bị bom đạn phá họai hư hỏng  nhiều vẫn phải gồng lưng, oằn mình mãi đến thập niên 90 vừa rồi mới được về hưu đó thôi.

Cây cầu cũ giờ bỏ hoang phế nhưng nét đẹp vẫn cứ ngời ngời ra, hơn đứt cả cây cầu mới. Đây có lẽ chính là cây cầu hòanh tráng nhất ở Đak Lak ngày ấy? Với lịch sử như thế, thẩm mỹ như thế mà giờ đem bỏ không cho mối mọt ăn thì thật uổng. Người Ban mê đang khóai xây dựng nơi này thành một điểm dừng chân cho du lịch Dak Lak, Dak Nông quá nhưng chắc chả ai cho thôi đành về làm cái  Vườn Trohbư thành vườn du lịch cho đã thèm.

Nhưng bức ảnh trên người Ban mê chụp ảnh trong lúc xe đang chạy ào ào nên không được nét, không có được cái nhìn tòan cảnh và chả lột tả vẻ đẹp của cây cầu. Các thành viên của hội mình ơi, giúp người Ban mê với nhé!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác