Buôn Tur

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1658
  • Tổng lượt truy cập 4,448,201

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:34 pm
Buôn Tur

01:01 1 thg 10 2009

Buôn Tur là một trong những buôn làng của người Ê đê bản địa ở Dak Lak. Tên buôn Tur được đặt theo tên của con suối Ea Tur ( Suối ốc) chảy qua buôn làng.

Đây là một trong cững buôn làng có lịch sử lâu đời, được xây dựng và giữ được truyền thống văn hóa khá tốt với mô hình: Bến nước, nhà mồ, nương rẫy.

Bến nước của buôn nằm cách buôn khoảng chừng 300m bên hướng Tây nam. Đây là một Bến nước đẹp và khá điển hình lại được giữ gìn rất tốt.

Trên đây là một số hình ảnh về bến nước mà người Ban mê muốn chia sẻ, người Ban mê vốn mê văn hóa bến nước của đồng bào lắm nên rất hay mày mò đi tìm và nhờ vậy mà cũng có được một lưng vốn ảnh bến nước kha khá. Đang định bụng hôm nào sẽ làm một Album ảnh về các bến nước ở Dak Lak không biết mọi người nghĩ sao?

Nghe chuyện thành phố đang có kế họach cấp kinh phí cho các buôn để nâng cấp bến nước mà người Ban mê lo quá. Chả biết sau khi sửa, những  bến nước như thế này có còn giữ được nét truyền thống hay không? Hay lại làm một cái bể to đùng dùng vài tháng thì coi như xong ở Buôn Niêng, Buôn Kó Đung và nhất là giống cái bến nước được làm mới trong  Vườn Trohbư của người Ban mê .

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác