Buôn Hồ - Thị xã mới toe của Dak Lak nè

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2075
  • Tổng lượt truy cập 4,299,176

Fanpage facebook

Ngày đăng: 08/02/2013, 09:08 am

Buôn Hồ - Thị xã mới toe của Dak Lak nè

Category: Các điểm du lịch ở Dak Lak, Tag: Du lịch,Việt Nam
10/24/2011 11:49 pm
Đây là Buôn Hồ, cái thị xã mới toe của Dak Lak nhà mình nè. Nó được thành lập theo nghị định số 07/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ CHXHCN Việt Nam. Đây vốn là 1 vùng chuyên canh cà phê rất nổi tiếng của Dak Lak, vì vậy, dân ở đây rất giàu. Mình nghĩ Buôn Hồ lên thị xã quả là xứng đáng thôi.
Hihi, ở buôn Hồ có cái đặc biệt là con đường 2 chiều  chạy giữa trung tâm thị xã này. Nó vốn chạy trên nền đường quốc lộ. Vì vậy, cuối con đường có 1 cái trạm thu phí to đùng đoàng. Mình băn khoăn không biết...dân ở đây có bị thu...phí cầu đường cái đoạn này không nhỉ. Mặt khác  ở đây dường thì nhỏ mà cái con lươn chạy ở giữa thì ...bự chát. Đường còn bé xíu nên xe cộ chạy qua đây chắc chạy tốc độ 30km/h là mừng húm, vì vậy ứ sợ công an bắn tốc độ tí teo nào. Ngày mới làm, mình xuống đây công tác , nghe cán bộ dưới này chọc đó là con lươn ...chị Lệ. Số là buôn Hồ lúc đó còn là huyện Krông Búk, có bà phó chủ tịch huyện xinh cực. Năm 2004, tách tỉnh,  chị Lệ chuyển sang công tác ở Dak Nông ...không biết có phải chị Lệ phụ trách mảng xây dựng cơ sở hạ tầng này không mà ...chết tên như thế? Mình nghĩ là không phải, chắc bà con đùa vậy thôi, vì hồi đó mình xuống nghiệm thu công trình trồng rừng phủ kín đèo Hà Lan  mình còn được chị Lệ mời cơm mà.
Hihi, đây là phố chợ Buôn Hồ...Nhìn nó giống Ban mê ngày ...xưa quá.
Cả đây nữa này, một con đường đất đỏ.  Buôn Hồ còn nhiều việc phải làm lắm để ra dáng một thị xã. Cơ mà đèn xanh đèn đỏ thì đi trước thời đại xa. Những con đường dốc mù và đường đất lồi lõm mà lắp đèn đỏ đầy ra thế thì quả là ...làm khổ xe cộ quá.
Một quán cà phê...rất xinh
Và nhà hàng sân vườn làm đám cưới cực kì hoành tá tràng
Cái nhà dài ...bò dài trên mặt nước. Ông chủ này có ...ý tưởng thể hiện...bá cháy thật
Oái, cây ổ rồng này ...to thế.Những ngày nghỉ cuối tuần này mình ...toàn là đi đám cưới, ứ vào Trohbư được nên nhìn cảnh vườn này càng nhớ vườn Trohbư nhà mình kinh.
Hihi, cái vườn của Đại gia Buôn Hồ này to đùng đoàng thế nhưng ....còn lâu mới ....xinh bằng vườn Trohbư nhà tớ nhé. Tớ vẫn thích vườn Trohbư nhà mình nhiều nhiều hơn. Cơ mà mình ...khoái cái ông Tính Nên này. Dám bỏ 1 đống của ra làm cái khu nhà hàng, khách sạn sân vườn này để rồi thu lại như kiểu ...bán cà rem (Giống mình bây giờ) nhưng mà làm mọi người phải nể buôn Hồ vì có một khu ăn chơi....hoành tá tràng ...như thế ý.
Buôn Hồ 09.JPG
bur nguyen at 12/09/2011 03:23 pm comment

hjx...............tuj o? thi xa buon ho nak....................ranh? zo nha bur choy

Hihi, chúc mừng em và thị xã mới toe

Binh47 at 10/26/2011 08:51 pm comment

Cái nhà dài trên mặt hồ đẹp quá anh ơi!

Huỳnh Tài at 10/25/2011 06:57 pm comment

mình ở gần Buôn Hồ nè,khi nào rãnh vào Krông Năng nha

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác