Ban mê nhà mình ...sắp có công viên?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1309
  • Tổng lượt truy cập 4,382,352

Fanpage facebook

Ngày đăng: 08/02/2013, 09:55 am

Ban mê nhà mình ...sắp có công viên?

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag: Linh tinh khác
12/17/2011 10:14 pm
Đây bản vẽ thiết kế quy hoạch xây dựng công viên cây xanh ở nghĩa trang Phan Bội Châu cũ này. Hihi, mình đã nghe nói về nó lâu rồi nhưng mới chỉ....tóm được nó  gần đây thôi.
Hoaviên PBC 1.JPG

Mừng phết, vì cả Ban mê làm gì đã có cái công viên nào đúng nghĩa. Thực ra, ngày xưa cũng đã có 1 cái ý. Nó chính là khu vực Nhà văn hoá thiếu nhi bây giờ. Lúc bắt đầu khởi công cái nhà văn hoá này hình như mình đang học lớp 8. Lúc đó cũng vác xẻng hăm hở cùng cả trường đi ...đào móng. Khoái chí cực, vì được góp công vào cái công trình hoành tá tràng lúc ấy còn gọi là...Cung thiếu nhi này. Sau này lớn rồi, cứ mỗi lần đi qua đây lại tiếc vì ....mất béng rồi cái Công viên duy nhất của Ban mê. Không hiểu sao lúc đó người ta lại có cái quyết định  chán thế. Nếu không thì Ban mê đâu chỉ có mỗi cái hoa viên bé con con xây dựng cùng lúc mình bắt tay vào làm vườn Trohbư. Công viên lúc đó cũng rất rộng vì nó bao qua cả Nhà triển lãm và khu vực tượng đài Bác Hồ bây giờ. Vị trí thì cực trung tâm và có nhiều cây cổ thụ. Giờ thì có tiếc cũng chẳng được, may mà sắp có cái Công viên này.
Hoaviên PBC 2.JPG

Hihi, nghe đâu nó sẽ được đặt tên là Công viên ...Lạng Sơn? Vì Lạng Sơn là tỉnh kết nghĩa với Dak Lak và họ đã có một cái công viên có tên là Công viên...Dak Lak? Người ta lấy tên tỉnh mình đặt cho công viên nhà họ nên mình cũng phải đáp lễ cho công bằng?
Mình thì cũng chả biết có khoái nổi nó không. Không phải  vì nó xa nhà mình quá mà vào đây dạo chơi thì ... sợ bỏ xừ đi ý. Lúc còn nhỏ mình hay đạp xe đi qua một phần nghĩa trang này để vào nhà nhạc sĩ Nhật Thanh học đàn Ghi ta. Úi giời, cái cảm giác chạy như ma đuổi mỗi lần đi qua đó vẫn đeo bám mình đến giờ. Hôm rồi nghe thêm chuyện mấy bác xe ôm hay đứng ở đây kể tối khuya hay bị ma trêu chọc mà hãi hãi là.
Thôi thì có cũng còn hơn không nhỉ, chúc mừng Ban mê nhà mình lại sắp có thêm 1 cái ...lá phổi xanh. Mình đang hi vọng các bác lãnh đạo tỉnh mình tiện đà, cho dọn luôn cái nhà máy nước trên đường Nguyễn Tất Thành đi để xây thêm công viên ở đó nữa, bao bọc luôn mộ của Ama Thuột lại luôn cho du khách đến Ban mê có thêm chỗ... chụp ảnh thì sướng trọn mớ đời./.
Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 12/23/2011 11:57 pm comment

Mà có còn hơn ko anh nhỉ ? Dù gì ngày trước nó cũng là nghĩa trang hí hí

Đúng ra cứ trồng một khoảnh rừng làm ...rừng thiêng ở đây lại hoá hay. Cho Ban mê sau này dễ thở chứ xe cộ bắt đầu nhiều quá rồi ý

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 12/20/2011 03:51 am comment

Mà tự nhiên lại có cái nhà hỏa táng to tổ bố nằm chình ình 1 bên như thế....coi cũng ko hợp lý cho lắm....

Ừ, vô duyên cực, nghĩa trang thì cuối Phan chu trinh, nhà tang lễ thì ...cuối Phan bội châu. Nên...cả năm chả có ai thuê cả. Cơ mà nó còn...hợp lí hơn là....làm công viên ở đây. Hihi

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 12/20/2011 03:50 am comment

Nhà anh thì xa chứ nhà em thì gần tịt :)).....đi bộ 5 phút là tới ùi

Anh đi...xe máy cũng thế. Hihi

Ht Ct at 12/19/2011 09:48 am comment

chuc mung Ban Me Thuot nhe. Co gan song de doi den nam 2050 la cong vien duoc dua vao su dung do.

Oái...đừng nhát ma nhaaaaaaaaaa

trang at 12/19/2011 12:08 am comment

Chúc mừng Ban mê nhé!

Cám ơn ...Gia laiiiiiiiiiiiiiiiii

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác