Ban mê, lai rai chuyện ...nhậu

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 653
  • Tổng lượt truy cập 4,381,696

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 03:30 pm

Ban mê, lai rai chuyện ...nhậu

Category: Chuyện Đắk Lắk, chuyện Ban mê, Tag:
04/30/2012 11:53 pm
Mình mới có 1 đề tài mới. Nói nhõn chuyện Hoa lan ngày này sang ngày khác... hình như Blog nhà mình đang dần mất hết cả khách ý, vì đúng là...có phải ai cũng cứ thấy nàng lan là mê tít thò lò như mình đâu? Thôi thì ....hôm nay nhân dịp cơ bản thỏa mãn với nàng lan vì mới tăng cường thêm cho vườn lan rừng  Troh Bư ...4 kí lô lan Kim điệp và 1 ký lan Quế lan hương, lại có người tận tình nhắc nhở, mình thử chuyển đề tài một phát xem có khả quan hơn không. Hihi!
Mình đã nghe rất nhiều người nói...Ban mê nhà mình là...tỉnh thành có nhiều quán nhậu nhất nước ý. Lời nhận xét này đến từ cả người ở nơi đây và người nơi khác nữa nên mình thấy đúng là....không  tin ngay không được. Và thực sự, ngay cả bản thân mình với cái tiếng là kẻ đi hơi bị nhiều  mình cũng thấy thế thật, bởi vì nếu nói là ...Ở Ban mê,  ra ngõ gặp quán nhậu thì cũng không hề ngoa mà.
Mình không có thời gian để làm công tác thống kê, cơ mà mình thấy rõ ràng là quán nhậu ở Ban mê là...nhiều lắm lắm. Thượng vàng hạ cám, thượng lưu hay bình dân đều dễ kiếm chỗ để nhậu . Hihi!. Ví dụ... quán đầu tư sang trọng, có thể tự hào đem so với nới khác thì có... Thăng Long hội quán này. Còn rẻ rẻ gần như là ...phục vụ chỉ lấy vốn như các quán cóc vỉa hè, ghé vào làm bậy quả xoài chua chấm muối ớt lai rai với vài ba xị rượu đế không rõ nguồn gốc thì....ôi thôi, có mà đầy. Nếu nói về chuyện nhậu thì Ban mê hình như, không có chuyện đi ngủ với ...tập đoàn các quán ăn và nhậu đoạn đầu đường Y Jút nhà mình. Nói đúng là xấu hổ mà, vì đường Y Jút nhà mình có khi chính là đường có nhiều quán nhậu nhất Ban mê ý. Mình ...nhà  ở trên 1 con đường như thế thì thử hỏi...sao tránh được...cái số hay ăn nhậu. Hihi! (Của đáng tội, nói thế thôi, chứ ngay cả vườn Troh Bư nhà mình, mình cũng đang xây dựng theo hướng....Giới thiệu văn hóa ăn nhậu của Dak Lak, Ban mê với du khách làm điểm mạnh, khi tấn công vào chiến trường du lịch. Hihi).
Quay lại chuyện ăn nhậu ở Ban mê, riêng mình thì thấy là...đồ ăn ở Ban mê là nấu ăn ngon nhất ý. Cực hợp với khẩu vị của  khách ở...3 miền. Ở Ban mê, các quán nhậu du nhập cực nhanh các món cổ truyền hay mới toe mà các tỉnh thành khác có. Ở đây  có thể tìm ăn các món từ bắc chí nam như heo nướng lá Mắc mật, rau Bồ khai của Cao Bằng, Lạng Sơn hay là  ...chuột đồng danh bất hư truyền của đồng bằng miền tây Nam bộ. Có cái lạ là ...Ban mê là thành phố miền núi nhưng tìm ăn đồ biển tươi sống có khi  còn rẻ và dễ hơn cả ở đồng bằng. Còn nếu có ai hỏi, lên Dak Lak muốn ăn món gì thực đặc biệt, thì mình sẽ trả lời ngay không suy nghĩ là ...Lẩu bò. Hihi!
Một cái hay nữa của các quán nhậu ở Ban mê là ...hơi bị tử tế với khách phương xa, ở đây không bao giờ có chuyện đem....chặt to, kho mặn hay nhai nhỏ, phun xương khách nơi khác đến vì cái tội...nói giọng khác khác giọng Ban mê quê mình. Ở đây cũng không có cái kiểu dọn lên mâm...quá sức người ăn, ví dụ bạn muốn gọi nhiều món để thưởng thức thì quán cũng nhìn số lựơng người mà dọn, chứ mình đi nhiều nơi....lỡ mồm gọi kiểu như ở ban mê thì đi 2 người sẽ phải a lô gọi thêm 4-5 người mới may ra ăn hết đựơc. Bán hàng rong và ăn xin ở đây cũng ...cực đàng hoàng, chỉ cần mình lắc đầu qua lại mấy cái là bỏ đi chỗ khác chơi ngay....không có chuyện càu nhàu hay cố tình nấn ná để....không mua hay không cho là không được. Kể cả mấy anh chàng đi bán kẹo kéo, léo nhéo hát ở các cửa quán cũng thế...cũng rất là đàng hoàng, mình hãi nhất cái vụ ở Vinh, nó hát như đấm vào tai, chủ quán ra bảo thôi, nó nói...Ơ,em còn vào phải xin các bàn tiền hát phục vụ nãy giờ và...nó vào từng bàn xin, không cho không được thật.

Ở Ban mê đi nhậu...tương đối rẻ, cũng có những quán nghe bảo là ...mắc, nhưng là...mắc so với mặt bằng chung chút đỉnh chứ không đến nỗi ....đá vọt xà như các trạn đá bạnh. như
Cơ mà mình thấy cũng tài, vì ở Ban mê ....quán nhậu nhiều thế mà phần lớn là đông khách, giống như các quán cà phê ý mà có khi còn hơn vì mình thấy có ối quán cà phê ế khách....chuyển sang bán quán nhậu và...thành công. Ngoài ra, ở đây còn có một tập đoàn các hồ câu cá...kiêm luôn chức năng quán nhậu cực kì đông đúc, mà mọi người ở Ban mê đang rất hãnh diện hay giới thiệu với khách lạ. Hihi!
Có cung sẽ có kéo theo cầu, ở Ban mê giờ...hình như có cả...nền văn hóa ăn nhậu ý. Vui người ta kéo đi nhậu, buồn cũng kéo nhau đi nhậu, không buồn cũng chẳng vui...vẫn cứ gọi là đi nhậu hết. Bạn bè lâu lâu hay gặp nhau hoài cũng cứ phải kéo nhau ...ra quán nhậu. Cứ làm như là không ra quán nhậu không nói được chuyện với nhau ý. Mình đi học lớp Thờ sờ, thấy viết bài là thấy chuyện ăn nhậu, giờ đi học lái xe ô tô còn ăn nhậu kinh hơn. Hihi!
Ối chà, chuyện ăn nhậu ở Ban mê đúng là bao la, bát ngát. Tuy nhiên, có lẽ mình chọn trúng một đề tài quá khả năng ...ăn nhậu của mình rồi; vì càng viết, càng thấy nó ... bát ngát, bao la. Hihi, chắc phải xin phép tạm dừng ở đây vậy, để bà con mình ai rảnh....lai rai tí và tám tiếp với mình chuyện ăn nhậu ở Dak Lak, Ban Mê./.
Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 05/07/2012 03:54 am comment

Rõ khổ anh à. Đang tính đầu tư 1 quán trên Ban Mê nhà mình mà chen lấn vào đây nghe rõ cũng hơi căng rồi đấy. [img]4[/img]

Ko sao mà em, có làm ăn dễ thì quán xá ở Ban mê mới nhiều như nắm mùa mưa thế mà. Hihi

Sysy at 05/06/2012 01:31 am comment

vang,em se co luyen moi ngay..vai chai.Bao gio tro thanh "cay ruou Cali" thi em moi dam do suc voi " cay ruou BM" hihi. Hen gap o lau bo QT nhe anh Hung.

Ối zời ơi, không dám làm cây rượu Ban mê đâu. Cơ mà được mời nhậu lẩu bò thì.....chấp nhận ngay. Hihiiiiiiiiiiiiiii

Sysy at 05/04/2012 02:17 am comment

dong y voi anh,lau bo la dac san cua BM,nhat la doan cuoi duong Quang Trung [ gan nha minh] oi,nho nha,nho BM va them..nhau lau bo voi..chu nhan blog nay qua hihi .Cam on anh ve bai viet nay nhe,vi em cung rat khoai..nhau.

Ngoéo tay nhaaaaaaa

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác