Ấn tượng Dray Nu

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1561
  • Tổng lượt truy cập 4,435,806

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:44 pm
Ấn tượng Dray Nu

23:03 28 thg 7 2010

Quãng nửa tháng trước Người Ban mê lại có dịp trở lại với thác Dray Nu. Khỏi nói, chỉ cần nghe cái tựa này,  mọi người cũng cũng có thể đoán được đây chính là cái thác mà  người Ban mê mê  nhất.  Chả thế mà người Ban mê đã viết cả một bài dài giới thiệu về nó và đề bài cũng chính  là link  đấy Đi chơi Thác Đray Nu cùng với người Ban mê .
Đây có lẽ là cái thác đẹp nhất của Dak Lak, vì sau khi thủy điện Buôn Kốp chặn dòng thì thác Gia Long hết còn ăn thua rồi. Thật hay vì chuyến đi lần này mình được đi đường khác hoàn toàn ở bên phía Dak Lak. Nó ngắn đ được khối, mà cũng chính là đường vào thác Gia Long  nhưng rẽ sớm hơn và cũng tệ hơn. Một con đường cấp phối với vô số ổ gà ổ voi. Mình không hiểu tại sao Du lịch Dak Lak lại có thể để chuyện này xảy ra được nhỉ? May mà bên Dak Nông đường còn tệ hơn. Từ Dray Sáp qua Dray Nu phải đi bộ cả hai, ba cây số  nên cũng ít khách chịu khó đi đường ấy, còn không người ta mua vé ủng hộ tỉnh bạn là cái chắc.
Mình đặt tựa đề là ấn tượng vì lần này mình muốn nói đến những điều rất hay về nó mà mọi người có thể khám phá. Đó là đá ở đây trông rất ngộ, cứ như những cây gỗ hóa thạch khổng lồ  vậy.
Daynu 04.jpg
Ở đây có những dòng thác đổ hùng vĩ.
Daynu 03.jpg
Nhưng lại có cả những dòng chảy nhẹ nhàng như tơ lụa. Đứng dưới dòng thác này mà tắm tiên thì hơn đứt mát xa ngoài phố hén.
Daynu 08.jpg
Ở đây có những gốc cổ thụ rất đẹp nữa.
Daynu 05.jpg
Và lên đỉnh thác cũng rất dễ dàng. Cái này mà chơi trò cảm giác mạnh như vượt  thác bằng thuuyền cao su thì tuyệt cú mèo. Có thể vác thuyền lộn lên, lộn xuống vài vòng trong một buổi như chơi trượt ống ở công viên nước vậy.
Daynu 06.jpg
Đá ở đây xếp lớp như tam cấp tự nhiên.
Daynu 07.jpg
Những cây đá mọc lên từ đáy vực?
Và mái vòm tự nhiên.
Đây cũng là đá Bazan dạng đá cột màu đen như đá người Ban mê đang mê mải tha về làm đẹp Vườn Trohbư và ở Thác Trinh Nữ ? Nếu vậy thì tuổi địa chất của nó phải từ 2 đến 5 triệu năm rồi. Nghe nói viện Bảo tàng địa chất đang có đề án xin công nhận khu vực đá bazan ở thác Trinh Nữ là di sản địa chất và tiến hành xây dựng công viên địa chất tại đó? Vậy tại sao họ không khoanh cả cái thác đẹp như mơ này vào cho trọn bộ nhỉ. /.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác