Món canh chua lá móng bò trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2444
  • Tổng lượt truy cập 4,605,486

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:08 am

Món canh chua lá móng bò trong vườn Trohbư

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Du lịch vườn Trohbư Bản Đôn,Linh tinh khác
10/14/2010 12:03 am

Hôm rồi có một người khách nhắc người Ban mê về món canh chua lá móng bò trong Vườn Trohbư .

Hư Không -15:27 08-10-2010 : Cái món canh nấu với lá cây Móng bò có phải là của người đồng bào không vậy Người Ban Mê? Thấy cũng lạ lắm đó!

Đã thế mình lại còn bị NTK tố nữa
NTK - VÌ CỘNG ĐỒNG CLUB -23:38 09-10-2010 : Hic hic, hình như anh trai chưa chiêu đãi em món này tại Trohu nha, cái nì gọi là "ém hàng" nè...!

Hôm nay đành chào hàng món này mặc dù mình chưa rành về nó lắm, nghe nói nhiều nơi, nhiều người biết dùng món này rồi nhưng tìm khắp trên mạng chả thấy ở đâu có cả; chắc mình phải  nhanh tay đăng kí cho Du lịch Vườn Trohbư nhà mình quá. Hihi!
Theo người Ban mê được biết thì lá Móng bò tím, hay còn gọi là Lan Hoàng hậu (tên khoa học là Bauhinia variegata thuộc họ Đậu - Fabaceae) vốn được trồng đầy rẫy là cây cảnh quan trong công viên và cây đường phố  cũng nấu chua được phết nhưng với cảm nhận của cá nhân thì loại móng bò rừng có cuống lá màu đỏ nấu lên cho vị chua ngon hơn.
Nấu canh chua với loại lá này cực kì đơn giản vì chỉ cần thả lá vào nồi nước sôi đã ninh sẵn cá suối hoặc thịt gà, lòng gà vịt cho ra nước chua là ăn được, còn nếu nấu với  tổ kiến vàng thì tuyệt cú mèo luôn.
Nhắc đến món này mình quê chết vì hôm đó mình làm món gà nướng  đãi khách, đến lúc thấy mớ chân và lòng, mề gà thì  mới nghĩ ra quên mua lá Giang và cũng chính là lúc không còn thời gian đi hái lá Giang nữa. Bí quá dở bài mới, vặt đại lá móng bò thay vào nhưng đã giữa mùa mưa rồi nên lá già khụ làm mình lo gần chết. Cuối cùng mọi người ăn lạ miệng khen nức nở làm mình chả còn biết trốn vào đâu được.
Nghe giang hồ đồn rằng cái món canh chua lá móng bò này ở Sa Pa người ta đã đưa vào nhà hàng đặc sản và còn trồng thành vườn như rau để tiện cắt lá non thường xuyên đem ra siêu thị bán làm rau sạch nữa?
Thôi thì tại vì thông tin trên mạng còn chưa có nên người Ban mê cứ mạnh dạn đăng bài này để đăng kí bản quyền cho một món ăn dân dã mà hấp dẫn nữa cho Du lịch vườn Trohbư - Bản Đôn. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác