Là món cơm gà 52 trứ danh này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2462
  • Tổng lượt truy cập 4,605,504

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 03:43 pm

Là món cơm gà 52 trứ danh này

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Linh tinh khác
08/02/2011 11:40 pm

Cơm gà 52 là thương hiệu Cơm gà nổi tiếng của Tây nguyên nhà mình đấy.  Vì thế, hôm nay mình đặc biệt giới thiệu cách nấu nó nhé. Cái này là nhờ thằng em mình...mò ra và chỉ lại nên không biết có đúng hoàn toàn không nữa. Tuy nhiên, mình cứ cho vào thực đơn vườn Trohbư cho phong phú và để mọi người khi vào vườn chơi...tự nấu ...mời mình nhé. Hihi.

Km 52 08.JPG

Theo người Ban mê thì món cơm gà này vừa ngon vừa dễ nấu. Điều cốt lõi của món cơm gà này là phải chọn được loại gà đồng bào  nuôi thả vườn. Loại gà này chỉ to khoảng 1kg /con thôi nhưng thịt thì cực ngon.

Sau khi luộc gà xong thì lấy ngay nước luộc để nấu cơm. Cơm chín thì tãi ra nong phơi cho nguội và tơi. Trứơc khi ăn thì đem chiên sơ qua bằng chính mỡ gà. Muốn có màu vàng đẹp thì cho tí bột nghệ, thế là xong.

Km 52 06.JPG

Gà có thể chặt miếng, hoặc là xé trộn với hành tây và chanh. Khi ăn thì kèm theo vài lát dưa chuột, cà chua và hành tây, rau răm như trong ảnh ý. Lòng thì đem nấu nước súp để ăn kèm cho đỡ khô...

Đơn giản quá phải không? Vậy thì tại sao không thử tự tay làm xem sao bà con nhỉ. Nhưng mà nhất định là phải làm nó...trong vườn Trohbư để còn... mời mình đấy. Hihi!
Thanh Phước at 03/07/2012 09:32 am comment

em cảm ơn a nhiều ha, tại bạn e đi HDV lâu rồi nên nó ko có nhớ là ở bên nào, chúc a mọi điều may mắn

Ko có gì mà, nhớ....quán trên cùng nhaaaa

Thanh Phước at 03/03/2012 09:43 am comment

cái quán cơm gà 52 này rất nổi tiếng, mấy khách du lịch đi Nha Trang hay ghé cho đoàn dùng cơm ở đây nè, nhưng e là dân du lịch mà chưa biết chổ này nữa, nghe nói trên đường về Nha Trang ý, a biết thì chỉ giúp e được ko a? cảm ơn a trước ha

Có rất rõ trong bài ý. KM 52, từ BMT đi nằm bên phải, gần Đài liệt sĩ nha

Nguyễn Cơm Gạo at 08/05/2011 10:55 am comment

Hấp dẫn, Thèm ! nhưng vẫn không qua được  cơm gà người Hoa nấu, cơm mềm, thơm và rất ngọn, béo, hình như nấu bằng nước luộc gà hay sao ấy, tiếc là mình chưa được ăn món cơm gà Tây Nguyên. Đã ăn quán cơm gà gì ở gần Sân Vận Động Pleiku  nhưng chẳng biết có phải là món này không.

Có lẽ là thế nhưng riêng mình thì vẫn tin là kĩ thuật nấu chưa hẳn quyết định hết vấn đề. Giống gà đồng bào ở DakLak ngon thật đấy, khi nào có dịp lên đây bạn hãy thử xem nha

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác