Hấp dẫn món...heo đốt vườn Trohbư - Buôn Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1642
  • Tổng lượt truy cập 4,547,283

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 04:32 pm

Hấp dẫn món...heo đốt vườn Trohbư - Buôn Đôn

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Linh tinh khác,Trang trại du lịch vườn Trohbư
09/05/2011 11:26 pm

Hihi, đây là món heo đốt trong vườn Trohbư - Buôn  Đôn nhà mình này.  Hấp dẫn  không. Là heo rừng thật sự nhé, quay nguyên con (À quên...lai) con này có vòng ba là...3 gang. Vì vậy, muốn quay cho nó chín vàng như thế này... 3 tiếng đồng hồ là chắc luôn.

Trohbư 020911 38.JPG
Đầu tiên ...dĩ nhiên là phải mổ.
Sau đó là ...xiên
Rồi cho lá Mắc mật vào ...bụng heo. Cái thứ lá cây  này  có xuất xứ từ vùng miền núi phía bắc nhưng giờ thì trồng khá nhiều ở các tỉnh tây nguyên nhà mình rồi.  Bí quyết của các món quay phải có nó, lúc đó  mới có mùi thơm ngon đặc trưng được. Lá còn có tác dụng giữ độ nóng để làm chín đều...từ bên trong.
Trohbư 020911 33.JPG
Cho lên lò nào. Để chuẩn bị cho cái món hấp dẫn này trong Trohbư mình đã phải thửa hẳn một cái lò quay hoành tá tràng nhé. Rất...chuyên nghiệp nhé. Hihi!
Chỗ ngồi quay hết ý chưa. Giữa trời đất, rất  tự nhiên như thế này không thích làm sao được.
Trohbư 020911 35.JPG
Cơ mà hôm đó ...tự dưng mưa. Thế là phải...kéo bạt che...
Trohbư 020911 36.JPG
Hóa ra lên hình...hay phết
Trohbư 020911 37.JPG
Vàng ươm rồi này. Trời ơi giờ nhìn thấy mà đang còn...thèm kinh.
Trang trại du lịch vườn Trohbư - Buôn  Đôn nhà mình đã xây dựng xong chuồng trại nuôi heo rừng. Tuy nhiên có lẽ mình sẽ cho nuôi cả heo đồng bào nữa. Để các đoàn ít người vẫn có thể...đốt heo. Sắp tới mọi người khi vào chơi vườn có thể thích con nào là chỉ con ý đem đốt nhé. Hi vọng mọi người sẽ thích thưởng thức món heo đốt trong vườn Trohbư - Buôn  Đôn ./.
Thanh Phước at 03/07/2012 09:43 am comment

ko còn là trẻ lạc nữa đâu a ơi, mà là mất tích, vậy là cô sơn nữ bắt dấu mất tiêu rồi, sợ có cô sơn nữ nào cao tay bắt mất thì,,,,vậy là có 1 ng "mai danh ẩn tích" rồi, buồn quá a ơi

Thanh Phước at 03/03/2012 09:28 am comment

lâu lắm e chưa gặp lại Gã khờ.... gõ đầu thanh niên tụi e, ko biết dạo này thầy bận rộn lắm hay sao ấy, mà cứ gọi điện là máy bận, nhắn tin thì sợ thầy... híc híc, có lẽ trưa nay gọi dt thêm lần... mới dc, hy vọng dt mình sẽ ko báo lại 2 chữ "máy bận" là oke. hehe, có nhiều món ngon quá a ơi, nhưng e chưa vô Troh bư lần nào, tiếc quá.

Ừ, lâu rồi anh cũng ko thấy lên Ban mê và Troh Bư. Đăng tivi ....tìm trẻ lạc đi emmmm

Pham at 09/09/2011 10:10 am comment

hic...hic...Nghe bác Thái giới thiệu về khu vườn này nh lắm rùi mà mình chưa đc đi (trong khi bác Thái dẫn cả phòng đi hết rùi)...nhìn là thèm...nghe là muốn mà mình ko đc thưởng thức vì lý do "bí bầu"....hu...hu..

Còn ối dịp cơ mà. Lần sau bác Thái lên đây...Anh mời cả ...mẹ con "bí bầu" lên luôn nhé

tmanhthai at 09/08/2011 04:01 pm comment

Hấp dẫn thật! Đã có gà nướng, cà đắng, bún chan xì dầu, giờ thêm heo đốt nữa. Toàn những món ngon như thế này, vào Trohbư chắc no vỡ bụng quá.

Nhớ ...Trohbu chưa em?

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác