Gà nấu gừng

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2344
  • Tổng lượt truy cập 4,605,386

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:48 am

Gà nấu gừng

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Du lịch vườn Trohbư,Linh tinh khác
11/11/2010 12:15 am

 

Hôm chủ nhật vừa rồi mình quyết định thanh lý nốt con gà chọi trống cuối cùng đang nuôi làm cảnh trong vườn Trohbư. Dù sao thì cũng phải làm một cái gì đó thể hiện quyết tâm với Kế hoạch phát triển đàn gà đồng bào tây nguyên thương hiệu Vườn Trohbư. (Xem thêm: Bảo tồn nguồn gen gà đồng bào - Một hướng đi nữa của Du lịch vườn Trohbư ).

Cái món gà chọi này ở Buôn Ma Thuột hình như đang còn hơi hiếm quán bán và cũng chưa có tiếng tăm lắm. Chả bù các vùng khác thì nhiều ơi là nhiều, nhất là ra Hải Dương quê ngoại mình đâu đâu cũng treo biển đặc sản gà chọi làm mình thích mê tơi, định du nhập về làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực của du lịch Vườn Trohbư -Bản Đôn.

Với gà chọi thì người ta hay làm giả cầy nhưng món này hơi kích rích và cũng không lạ miệng lắm, lại bị mất hết mùi vị của gà (Giống bị cho xuống hạng ý). Vừa hay ông bạn nối khố của mình vốn có tài nấu ăn rất khá bày và làm thử cho món gà nấu gừng khiến khách du lịch vào ăn khen nức nở. Thế là có hướng phấn đấu rồi nhé, bởi lẽ sau này Vườn Trohbư sẽ có thêm các món đặc sản sử dụng nguyên liệu là gà trống rừng lai đang bí cách nấu. Chả gì thì  thịt gà trống nếu mà non quá sẽ  không ngon, già thì dai nhanh nhách mà đang tơ thì đẹp như gà cảnh như thế ai nỡ bắt ra làm thịt được?

Như thế là món này có chỗ đứng vững chắc rồi nhé. Ghi lại công thức, lưu tạm vào đây để xài khi hữu dụng và nhân tiện cũng là để quảng bá món ngon Gà đồng bào tây nguyên thương hiệu Vườn Trohbư luôn thể.

Thịt gà chọn con nhỏ nhỏ (Cái này giống đặt hàng cho gà đồng bào lai gà rừng thương hiệu vườn Trohbư quá) chặt thành miếng nhỏ, cho lẫn cả lòng mề vào rồi đem ướp gia vị mà chủ yếu là gừng thật nhiều thái sợi. Trước khi nấu bỏ vào nồi một ít mỡ của nó rồi cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại thì  thêm nước xâm xấp để đun như canh. Món này đun mềm cũng ngon còn nếu đun dối thì thịt gà lại dai ăn cũng tuyệt cú mèo luôn. Chú ý trước khi bắc ra ăn thì nêm khoảng 1/2 chén nhỏ rượu trắng vào là nồi canh tha hồ dậy mùi thơm đặc trưng.

Lời bình: Món y vào những trời rét hoặc mưa mà làm món này thì đúng bài luôn. Có thêm những món gà như thế này này nữa thì Kế hoạch gầy dựng thương hiệu Gà đồng bào tây nguyên Vườn Trohbư của mình có thêm ối cơ sở vững chắc để thực hiện rồi và mình cũng chẳng còn sợ những ngày mưa dầm làm nản quyết tâm làm Du lịch vườn Trohbư  của mình nữa. Hihi!

at 02/12/2011 08:53 am comment

Em mới có lớp 10 và hiện h đang sống ở BMT - chát vs mấy đứa tỉnh khác nó nghĩ tây nguyên mọi rợ lắm ! Chúng nó tưởng tượng là ta đi học = voi , nhà ở trên núi , không có điện (chỉ có ở 1 vài nơi ) ! Vì sao chúng nó nghĩ như thế  , vì .................  + Phương tiện truyền thông của ta kém : lên ti vi lúc nào cũng mấy bac Eđê đóng khố đánh cồng, rừng núi hoang vu ....   +       Dân ta ở bẩn    +        Đã dốt còn hay thể hiện nên các tỉnh khác nó khinh ...........                                                                             CÓ AI CÓ CÁCH KHẮC PHỤC KHÔNG !                                                                                            eM XIN HẾT

Em tìm xem bài Người Dak lak chúng ta thú vị thật nhé

huyhoang_tn_66 at 11/13/2010 05:15 am comment

uh, Nhầm 90 ngàn đấy.

Vậy cũng ko mắc đâu nhỉ, em làm xong thương hiệu gà vườn Trohbư sẽ bán được 100.000đ/kg cho mà xem!

huyhoang_tn_66 at 11/12/2010 03:22 pm comment

Không đùa đâu: Xem ở đây nhé :           http://vn.360plus.yahoo.com/huyhoang_tn_66/article?mid=431

Ấn tượng quá bác ạ, thế nào em cũng phải tìm thử ăn để so sánh xem thế nào. Nhưng mà cái gia bác đưa là 260.000đ/kg em nghĩ là trong nhà hàng chứ ngoài chợ Thái bình chỉ có 90.000đ thôi Bác ơi!

Duc at 11/12/2010 10:39 am comment

Can nha anh H! Nếu đam mê quá gà nó sẽ lớn rất nhanh, và đến lúc nào đó nó đạt khoảng trên 40 kg là có chuyện lớn đấy nha. Cố gắng mua gà 100k/kg chứ khoảng 4 hay 5 k/kg là rất nguy hiểm dù rẻ nhé.

Sợ quá, gà đồng bào anh nuôi đẻ hiều thì tốt chứ gà 40kg nhà em mà đẽ nhiều thì chỉ có chít thôi!

Duc at 11/11/2010 09:44 am comment

Ui cu vao cho anh la lai co dac san. Tiec cho may dau bep nha hang khong chiu cai tien tim mon moi gi ca nen thuc don chan qua. Nhu vay thuc don Trohbu qua phong phu roi.

Bây giờ thì anh chỉ có mê gà thôi

huyhoang_tn_66 at 11/11/2010 06:26 am comment

Hay! Quê mình có giống gà Tò nè. Các cụ nói là "gà tiến vua"Nhưng gần như tuyệt chủng rồi. Hôm vừa rồi về quê mua  vào 2 con. Đang nhân giống. Đắt lắm.NBM coi thử nhé.

Bác lại đùa dai làm em tiếc. Đúng là Việt Nam mình có nhiều giống gà trứ danh nhưng em lỡ kết gà tây nguyên rồi giờ phải toàn tâm toàn ý với nó thôi

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác