Yêu thế ...Kiều Cam ơiiiiiiiiiii!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 322
  • Tổng lượt truy cập 5,380,123

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 11:04 am

Yêu thế ...Kiều Cam ơiiiiiiiiiii!

23:46 - 03/01/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Rực rỡ, kiêu sa. Đó là cảm nhận của mình trước nhan sắc của nàng. Vậy mà khi nàng ý xuất hiện, mình còn không nhận ra ý. Xấu hổ quá chừng. Thực ra, ngay từ khi thấy nàng lần đầu, mình đã thích mê tơi rồi, nhưng cứ đinh ninh nàng là nàng ...Kiều tím cơ, nên cũng quan tâm ở mức vừa vừa ý. Tại ai bảo nàng Kiều tím đến là...đỏng đa, đỏng đảnh( Xem bài: Thích không nàyyyyyyyyyy ).
Hôm nay thì nàng đã khoe sắc. Ối giời ơi! Nàng ý là ...Kiều cam.
Thủy tiên cam, Kiều cam. Tên khoa học: Dendrobium thyrsiflorum. Tên đồng nghĩa: Dendrobium suavissimum Rchb. f. Cây cỡ trung bình, giả hành có hình thoi, có các luống rãnh theo chiều dọc, dài từ 30- 50cm. Có 3 - 5 lá ở đỉnh của mỗi giả hành, lá xanh quanh năm. Cụm hoa mọc lên từ những đốt ở đinh, uốn cong và lỏng lẻo, gồm 15 - 20 hoa, hoa cánh trắng, môi màu vàng cam (nên còn gọi Thủy tiên cam, Kiều cam). Hoa nở chủ yếu vào mùa xuân, lâu tàn.
Ki001ec1;u cam 02.JPG

Trời ơi giờ thì  mình càng tiếc lấy tiếc để. Hôm ý ở chỗ bán có đến... 4 bụi. Người ta năn nỉ quá trời mà mình thì tham Thuỷ tiên vàng, Thuỷ tiên dẹt nên lấy ...nhõn có một giò.
Ki001ec1;u cam 03.JPG

Cận cảnh nàng ta đang ra hoa này, trông mỡ màng quá nhỉ

Hôm qua giỗ bố, đứa bạn đến lúc nó còn chưa nở đã trầm trồ. Vì thứ nhất là cây hơi bị... khủng, thứ hai là nó bảo giờ loài này hiếm lắm, đứng bên bờ...tuyệt chủng ở Việt Nam rồi. Giờ nhìn hoa ...lại càng tiếc kinh.
Ki001ec1;u cam 05.JPG

Mình như thế thực là có duyên may. Chỉ có điều là người ta bảo nàng ý đỏng đảnh lắm. Có lẽ vì nàng có đôi chân dài như chân người mẫu (Ý nói là giả hành ý) nên rất khó chăm. Ví dụ chăm từ nhỏ thì sẽ dễ, đằng này về với mình, này ta đã cao lều nghều, lại lấy từ môi trường hoang dã về...khó chiều lắm.
Ki001ec1;u cam 06.JPG
Huhu, biết nàng rồi mình chả muốn mất nàng một tí nào. Nhưng mà không biết sức có theo nổi lòng không đây. Vì khi mà đối với những nàng lan đỏng đảnh như ...Kiều cam, mình chỉ đáng gọi là dân...Amatơ thôi. Huhu./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác