Ý tưởng nâng cấp ngôi nhà cũ trong vườn Trohbư -Bản Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 439
  • Tổng lượt truy cập 5,488,257

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 28/01/2013, 08:57 am

Ý tưởng nâng cấp ngôi nhà cũ trong vườn Trohbư -Bản Đôn

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Bản đôn,buôn đôn,Du lịch,Việt Nam,vườn Trohbư
03/24/2010 12:08 am

Đây là ảnh Ngôi nhà đầu tiên ở trong   Vườn Trohbư - Bản Đôn của người Ban mê (Xem thêm về nó từ các link trong bài).

Trông nó thật là cũ kỹ và xấu xí phải không mọi người? Tuy nhiên cùng với nó là bao nhiêu kỉ niệm của những ngày đầu vất vả xây dựng vườn Trohbư - Bản Đôn của người Ban mê đấy. Lâu nay, mình vẫn nghĩ sẽ cố mà giữ lại nó để làm kỉ niệm. Không chỉ vì mỗi cái lý do dở hơi đã nêu ở trên đâu, mà còn vì chính cái nét cũ cũ của nó lên ảnh lại đẹp phết,. Chưa kể đến chuyện bản thân nó đã là một hình ảnh rất tốt để giới thiệu về cái văn hóa cà phê nhà mình.

Nhưng nói gì thì nói, đây vẫn là ngôi nhà trung tâm của khu vườn và dễ được chăm sóc nhất do có người ở. Vì vậy, dẫu có tiếc những kỉ niệm gắn bó vẫn phải tính đến chuyện mở rộng, xây thêm cho xứng tầm ngôi nhà chính trong vườn. Nó không to hơn thì cũng phải bằng bằng các ngôi nhà khác trong vườn. Cả phong cách nữa, cũng phải điệu đàng một tí, chứ trong vườn cảnh mà nhà chính lại dân dã, lùi xùi quá nghe dễ bị nghe chửi lắm. Ngoài ra, rất có thể đây sẽ là khu nhà hàng ăn uống tập trung  của vườn Trohbư nhà mình? Ở đây mà làm nhà hàng hoặc chỗ ngồi uống cà phê ngắm lan rừng nở hoa thì tuyệt cú mèo phải biết.

Dự tính của mình là sẽ thay cái mái cũ, hai mái bằng một mái dài, cao và dốc hơn đổ về phía đông và chuyển sang lợp tôn cho hiện đại, dễ chăm sóc. Xây tường lên để được một phòng ngủ áp mái nữa và một phòng kho trên cao để mùng mền, chăn chiếu, võng viếc... của toàn khu du lịch. Phía sân phía tây chỗ mái hiên bây giờ sẽ đúc trụ làm nhà sàn đối xứng. Vách sẽ được để trống, nhấn một cái lan can bằng gốc cà phê khô cho thoáng lấy chỗ mà ngồi ngắm phong lan. Sân trước hướng nam sau này có thể kéo thêm một mái dốc nữa để che mưa nắng. Lúc đó, ở đây sẽ có một chỗ ngồi tuyệt vời, tha hồ vừa ngồi chơi nhâm nhi cà phê hay gặm gà nướng vừa ngắm lan rừng nở tưng bừng trong vườn lan Trohbư mọi người nhé.

Viết tạm vào đây cái ý tưởng đẹp đẽ này để mau có cơ hội hoàn thiện ý tưởng sửa chữa cải tạo nhà trong vườn. Hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ. Hihi!

Duc at 03/25/2010 03:49 pm comment

oi hom nay vao vuon thay kho qua! Nha lai dang sua de off cho hoanh trang hon chang? Den ben nuoc Kodung cung khong con giot nuoc nao roi. Hoi ngai khi gioi thieu voi doi tac day. Danh noi mua mua dep het che luon!

Thể nào mà chạy nhanh thế, Đúng là du lịch Buôn Đôn thật khó làm khi vào cuối mùa khô. Anh phải cải tạo cây mãi cũng chưa khá đấy, hi vọng sau này kinh doanh ổn định có tiền tưới cây thường xuyên hơn thôi. Năm nay có vẻ hạn, mấy năm trước bến nước Kó đung có bao giờ cạn đâu? Cái hồ gần nhà sàn trong vườn nhà anh cũng cạn nứơc rồi mới phải bơm bổ sung và lôi cái thuyền độc mộc vô nhà cất. Hẹn 27 nhé.

Mon at 03/25/2010 09:00 am comment

ớ, a không bít ah? e là người Ban Mê đó!^^. 47 chính hiệu lun!

Thì ra đó là một đức tính chung của người Ban mê!

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 03/24/2010 10:23 pm comment

Di theo duong` Phan Boi Chau ha? anh , tai em cung~ chua di bao jo` nen ko biet mo^ te^ gi` het' tro*n

Đúng rồi, nhưng sáng đó còn cà phê đã chứ em!

Mon at 03/24/2010 10:06 pm comment

hiiiiiiiii. hum trước e đã nói là 10 năm nữa cơ mà a! tới lúc đó còn có cả hoa lộc vừng nữa chứ! wow, tuyệt!!!!!!!!!!!!!!!^^

Người đâu mà khôn thế!

Mon at 03/24/2010 07:42 pm comment

cố lên anh! nhớ lời hứa cho e về chụp ảnh cưới miễn phí đó nha! hiiiiiiiiiiii, giờ e lại nảy lòng tham, mún thuê nhà trong vườn Trohbư để nghỉ tuần trăng mật nữa.đc ko a nhỉ?^^

Tại sao lại ko nhỉ nhưng đừng làm ngay nhé để anh sửa xong nhà đã chứ

---> lÙn mÀ lỐi......hố hố at 03/24/2010 03:31 pm comment

Vườn trohbu gần khu du lịch sinh thái k?

Cách BMT 12km và cách du lịch Bản đôn khoảng chừng 30km

Ha at 03/24/2010 11:02 am comment

Hình như anh mê vườn  Trohbư hơn vợ thì phải

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 03/24/2010 09:59 pm reply

Không thế đâu em, hai lĩnh vực khác nhau mà so sánh sao được

Duc at 03/24/2010 08:09 am comment

Ý tưởng hay đấy nhưng cũng dài hơi đấy anh. Phải chi anh là đại gia lắm tiền nhiều của thì đỡ biết mấy nhỉ! Bao nhiêu dự định tốt đẹp đều khó thực hiện chỉ vì cò không tiến nhỉ?

Làm dần vậy hóa hay, có thời gian suy nghĩ để tìm ra phương án hay nhất đỡ phải làm đi làm lại em à!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác