Mời thử tour tát cá trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 222
  • Tổng lượt truy cập 5,058,736

Fanpage facebook

Ngày đăng: 30/05/2013, 10:27 am

Mời thử tour tát cá trong vườn Trohbư

Category: Giới thiệu Du lịch trang trại vườn Trohbư, Tag: Du lịch,tour tát cá trong vườn Trohbư,Việt Nam
06/12/2010 09:21 pm

Hôm mùng 9 vừa rồi đón đoàn làm chương trình của HTVC vào làm chương trình trong Vườn Trohbư - Bản Đôn nhà mình, vô tình chộp được ảnh mấy đứa trẻ người đồng bào đang mò cá trong cái vũng cuối vườn. Thật hay vì nó như đang tái hiện lại cái huyền thoại  về vùng đất Trohbư mà mình mê đắm. Hóa ra trong mùa khô hạn Trohbư vẫn có nét quyến rũ riêng của nó đấy chứ. Vì vậy, hôm nay mình thử sắp ít hình ảnh tát cá lên thành tour xem có hấp dẫn không, mọi người xem thử nhé.

Và đây chính là huyền thoại về Trohbư đây:

Huyền thoại kể rằng ngày xưa, tại vùng đất nọ có một lần Giàng làm khô hạn, mấy năm liền không cho một giọt mưa. Đất đai nứt nẻ không còn trồng tỉa được, ngay cả nước ăn cũng dần cạn kiệt, người dân trong làng phải đi rất xa mới tìm được nước dưới những lòng suối sâu. Bao nhiêu lúa, ngô, khoai, sắn trong làng đều đã dùng hết, người trong làng phải chia nhau vào rừng tìm rau, đào củ. Rồi chẳng mấy chốc rau củ trong rừng cũng hết; chim, thú cũng bỏ đi cả không còn gì để săn bắn. Già làng đã nhiều lần cúng tế bao nhiêu là trâu, bò, lợn, gà mà Giàng vẫn không tỏ lòng thương xót. Không thể đợi lâu hơn được nữa, tù trưởng quyết định phải bỏ làng đi tìm đất mới và cả làng lũ lượt kéo nhau đi. Nhiều ngày trôi qua, đã rất xa nơi ở cũ nhưng rừng núi quanh họ vẫn chỉ một màu nắng cháy, cây cối xác xơ, mọi người đều thấy mệt mỏi và chán nản. Chợt một sáng nọ, họ thấy trước mặt có một vùng cây xanh tốt, mọi người không ai bảo ai cùng nhanh chân bước. Đến nơi, họ thấy đó là một khu rừng đất đai màu mỡ, cây cối tốt tươi. Lúc ấy, trời đã quá trưa, họ dừng chân ở một nguồn suối nhỏ bên một thung lũng lấp xấp nước.

Trong lúc tìm cái lót dạ, họ bỗng phát hiện trong thung lũng kia có rất nhiều cá lóc suối sinh sống; mọi người lấy làm vui mừng, cùng nhau be bờ, tát cá. Khi nước cạn, họ bỗng lấy làm lạ vì cá ở đâu cứ như từ dưới đất chui lên, bắt mãi mà chẳng hết. Trưa hôm đó cả làng lại được ăn uống một bữa thật no nê. Rồi hôm sau cũng vậy, cá vẫn cứ như tự sinh ra trong thung lũng.

Cái bụng đã được no, cái chân không còn muốn đi xa thêm nữa; lũ làng, ai ai cũng đã thấy ưng bụng với nơi ở mới này. Rồi họ phát hiện quanh đó có rất nhiều những nguồn nước mạch chảy tự nhiên, thật trong lành, mát ngọt; lại còn có cả một dòng suối lớn quanh năm đầy nước thật thuận tiện cho việc lập buôn làng mới. Cho rằng Giàng đã giúp mình, cả làng quyết định dừng chân cúng tạ và bắt tay vào việc lập buôn làng mới. Họ đặt tên cho buôn mới là Buôn Niêng và gọi dòng suối chảy qua làng là suối EaNuôl, còn thung lũng đầy cá lóc suối đã nuôi sống lũ làng khi mới đến kia là Trohbư.

Còn đây là hình ảnh tổ chức thử tour tát cá trong Hội trại 30/4 -1/5 trong vườn trohbư  (Tour tát cá trong vườn Trohbư - Bản Đôn ). Mọi người có vẻ hưởng ứng nhiệt tình con cá chình đấy chứ nhỉ.

Mình nghĩ là trò chơi này rất hấp dẫn đối với khách trẻ thích chơi trò chơi đồng đội và hình như ai chả có máu bắt cá, nhiều người còn bắt cá hai tay nữa cơ mà. Đùa thế thôi chứ đảm bảo tour này là hấp dẫn, ngoài ra khi nước còn nhiều mình có thể tổ chức cho mọi người chơi trò quăng chài bắt cá, đảm bảo có ối những tấm hình cười chảy nước mắt cho mà xem.

Về kinh phí tham gia tour này có 2 phương án để bạn chọn là chỉ cần trả tiền thuê nhà từ 300.000đ – 500.000đ cho nguyên 1 khu nhà tùy lọai hoặc thuê riêng bạt cắm trại với giá 100.000đ cộng với phí dọn dẹp 5.000đ/ ngừơi cho vườn.  Về ăn uống các bạn có thể tự túc đồ ăn thức uống hoặc đặt trang trại vừơn Troh Bư làm theo yêu cầu và mức kinh phí bạn dự tính. Việc khó nhất  của tour này là bạn phải tự tập hợp mọi người để đủ tham gia. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác