Ý tưởng cho Không gian cà phê quán trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2463
  • Tổng lượt truy cập 4,676,160

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 03:46 pm

Ý tưởng cho Không gian cà phê quán trong vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,không gian cà phê quán ở Trohb,Việt Nam
07/25/2010 04:29 pm

Xác định Không gian cà phê quán chính là điểm nhấn quan trọng nhất quyết định sự thành công của Du lịch vườn cà phê Trohbư trong Vườn Trohbư. Hôm nay người Ban mê viết bài này trình bày ý tưởng của mình  với mục đích là xin ý kiến của mọi người  để hoàn thiện nó. Vì vậy, mọi người ơi hãy nhiệt tình ủng hộ người Ban mê nhé.

Vấn đề quan trọng nhất của  Không gian cà phê quán  chính là ngôi nhà có dáng dấp của những ngôi nhà trong các đồn điền cà phê thời Pháp thuộc ở Tây nguyên mà mình đang xây dựng này.

Tầng trên rộng thoáng 5mx11m sẽ là một bảo tàng nho nhỏ về văn hóa cà phê và tây nguyên. Trong đó  ngoài việc trưng bày nông cụ, hình ảnh sản xuất cà phê, những trang viết giới thiệu về cà phê, nhất định mình sẽ bài trí không gian quán theo hơi hướng Tây nguyên. Đó là một con rồng gỗ lũa dài 10m, gần hết chiều dài tường. Một dàn cồng chiêng 11 chiếc. Một Dàn chiêng đá 11 cái mà mình đã có dịp nhắc đến (Xem thêm: Và đây, Chiêng đá vườn Trohbư ).
off1707 01.jpg
Vì đây chính là nhà hàng của vườn, một quán cà phê thực sự nên mình sẽ đặt làm một số bàn thấp ngồi theo kiểu Nhật, khi cần có thể nối dài. Dáng dấp của những cái bàn này sẽ thật đặc biệt, thật tây nguyên, nó giống như những cái giường gia chủ trong những ngôi nhà dài của người Ê đê vậy. Để có cùng kích cỡ mình sẽ làm bằng chất liệu đá và sắt.
Ở tầng dưới và ngoài sân, ngoài ba dàn chiêng đá hoành tá tràng đủ tạo nét riêng không thể có cho Trohbư, thì những gốc gỗ lũa cũng sẽ làm Không gian cà phê quán của Vườn Trohbư càng thêm đặc sắc và không bị đụng hàng.
Với hai gốc to đại tướng này mình nghĩ sẽ thể hiện được điều đó.
DSC07476.jpg
Hi vọng sau khi công trình hoàn thành đây sẽ là một trong những quán cà phê đẹp nhất mà người  Đak lak có thể hãnh diện giới thiệu với  khách du lịch. Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và ấn tượng khi nhâm nhi ly cà phê phin cùng với cái view đẹp nhìn ra lô cà phê thực sự, qua vòm cửa tròn của  Không gian cà phê quán Trohbư. Hihi!./.
[¶-¶öi. ¯¶¯€€ñ Ränh][MõiMòn] at 07/31/2010 08:17 am comment

Hế hế Hội mình đông vui Có quán cafe du lịch riêng Hihihi thích quá à Công trình xây dựng thế nào oài? Dự kiến bao giờ sẽ xong anh

Đang lên nóc nhưng chắc cũng còn lâu lắm mới xong đấy. Hi vọng trong năm nay.

Zuly.Bo Cuoi at 07/28/2010 09:42 pm comment

Anh có ý tưởng chuẩn ý.hì...Đợi uống kafe Trohu....hỳ.Chúc anh thành công nè

Đang xin ý kiến thêm đó chứ em.

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 07/26/2010 05:10 pm comment

Nhà em cũng đang có gốc gỗ Trâm dáng con rồng đấy anh mua ko em bán cho nè hà hà

Tặng thì lấy chứ mua thì hết tiền rồi, anh nơ chắc ngang chúa chổm rồi nè!

thanhhungvcbmt at 07/26/2010 10:00 am comment

A Hưng ơi e thấy có điều này a có thể thử xem.Theo e được biết thì quán cafe music ở hẻm ngô quyền gần cà phê uyên phương đó a!Họ có một lượng bàn ghế gỗ khá lớn không dùng đến vì k hợp với phong cách quán của họ nhưng theo em thấy thì lại khá hợp vơí trobuh.Bàn gỗ thấp đơn giản,không họa tiết,ghế đẩu thấp,sơn đen và nge nói là gỗ tốt cả đó anh.Lần đầu vào quán đó e ấn tượng với bộ bàn ghế vì nó mang vẻ mộc mạc của cafe Ban Mê mình cách đây từ khá lâu.Nếu ướm vào trobuh thì chắc sẽ càng tôn được nét.Thấy họ bỏ không sau khoảng một tháng đem sử dụng vì khách không thích phong cách đó.Do quan chơi nhạc DJ nên toàn người hiện đại ngồi mà!

Quán đó sao anh ko biết nhỉ? Tuy nhiên có rẻ chắc cũng quá tầm với của anh. Chắc anh cho tự đóng thôi. A thích ý tưởng của em, để thô mộc không bào rồi sơn đen. Mặt đá cho sạch.

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 07/25/2010 10:50 pm comment

Gỗ thì không kham nổi tại anh muốn đặt riêng, thiết kế cho có  phong cách tây nguyên. Đành phải cái khó bó cái khôn vậy em à. Khi nào về vào xem thực tế góp ý thêm nhé!

Duc at 07/25/2010 10:13 pm comment

Ý tưởng hoàn toàn có thể thực hiện tốt. Em nghĩ đưa bàn sắt, đá vào sẽ làm ảnh hưởng đến mọi đồ vật trang trí của anh. Giờ họ bán nhiều bàn Nhật bằng gỗ đấy anh. Sẽ hợp hơn nếu cho nó hài hòa với màu tường. Nhân sự cũng phức tạp đấy. Học về em làm part- time kiếm thêm nhé hehehehe. Chúc anh thành công nhé!

Gỗ thì không kham nổi tại anh muốn đặt riêng, thiết kế cho có  phong cách tây nguyên. Đành phải cái khó bó cái khôn vậy em à, nhưng dùng ý tưởng của Nguyễn 373 làm gỗ thô mộc sơn đen chắc rẻ . Khi nào về vào xem thực tế góp ý thêm nhé!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác