Vườn lan rừng Trohbư mùa này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1871
  • Tổng lượt truy cập 5,075,110

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/04/2013, 09:55 am

Vườn lan rừng Trohbư mùa này

19:46 - 20/04/2011 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Đây là ảnh lan rừng trong vườn Lan Trohbư nhà mình mùa này mà mình chụp được mấy hôm trước. Nghĩ kể ra cũng hay, đúng vào lúc mùa khô đang khốc liệt, cây cối trong vườn khô xác thì lan lại tưng bừng nở. Người ta hay bảo lan nở là sắp mưa (Vì mưa xuống thì hoa tơi bời nên sợ quá  nở trước thì có).
Đây là Lan Thủy tiên, cô nàng này hóa ra nở sớm nhất mùa lan này.
Kế tới là Bạch nhạn. Loài hoa bé tí teo nhưng được cái bền hoa và màu cũng khác lạ, rất hiếm và đúng là lan rừng khộp nữa nên mình đang tính sẽ nhân giống ra thêm nhiều nữa trong vườn.
B001ea1;ch nh001ea1;n.JPG
Chàng Hỏa Hòang này nữa cũng thế. Bé hạt tiêu nhưng màu sắc thật rực rỡ nên dù tít trên cao cũng nhận ra được chỉ có điều chắc muốn xem phải sắm cái ống nhòm quá.
Hoa hoang.jpg
Cái này thì mình chịu nhưng hoa cũng hay phát đấy chứ nhỉ. Ít sợ bị mất nữa. Rất hợp với khu vườn ít chăm sóc như Trohbư nhà mình.
Còn đây là chàng Nghinh xuân, hoa thơm ngát luôn, lại còn đẹp nữa chứ.
Nghinh xue2;n.JPG
Còn đây là vảy cá, mùa này mê man luôn. Nhưng mà nhìn màu sắc này thì mình còn muốn nó nhuộm vàng hơn nữa Trohbư những mùa lan sau này.
DSC02224.jpg
Đây là Giáng hương thơm.Loài này màu sách tuy có kém nhưng lại thơm không chịu được. rất dễ trồng, dáng lại đẹp. Chúng đang là một trong những ứng cử viên số 1 loài lan có số đông quân nhất trong vườn Trohbư.
Gie1;ng h0001b0;0001a1;ng.jpg

Đây là Thủy tiên vàng, hoa rực rỡ và có vẻ bền hơn thủy tiên trắng.
Và đây cũng là một loài lan có nhiều trong Trohbư. Lan Long tu
DSC01383.JPG
Vườn lan Trohbư nhà mình tuy chơi theo kiểu tự nhiên nhưng cũng được đấy chứ nhỉ. mình nghĩ năm tới sẽ dành nhiều thời gian nữa để làm đẹp thêm cho Vườn lan Trohbư./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác