Vì sao có thể gọi Troh Bư là một bảo tàng ký ức?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2784
  • Tổng lượt truy cập 3,932,848

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/07/2014, 03:12 pm

Troh Bư là khu vừơn cảnh mà mình mơ ứơc xây dựng. Vốn là người hòai cổ nên có nhiều cái …cũ mình miệt mài đưa vào Troh Bư. Giờ đây tất cả đã cơ bản nên hình. Mình gọi đó là Bảo tàng ký ức và nghĩ đến một tour hòai niệm, đi về miền ký ức cho khách đến tham quan Troh Bư. Sắp tới mình sẽ làm thêm một không gian trưng bày hình ảnh …ngày xưa của Đắk Lắk, Ban mê nữa là coi như hòan thiện. Hi vọng mọi người sẽ thích nó. Hihi!

Đầu tiên, cái cổng vào của vừơn Troh Bư nhà mình là …một cái cổng xấu xí. Tuy nhiên, đó là một trong những cánh cổng làm những người lớn …cỡ tôi nhớ da diết về một thời của Ban mê xưa khi sắt xây dựng hết sức hiếm hoi. Mọi người phải sử dụng đến sắt cọc rào ấp chiến lựơc để gia công đủ mọi thứ. Không hiểu sao mình lại thấy nó thực đẹp. Vì vậy, giờ đây …ngoài cái cổng này mình còn đang định làm thêm hẳn bộ sưu tập hòanh tá tràng về những cánh cổng lọai này nữa. hihi


Và đây nữa, một ngôi nhà nhỏ cũng cũ kĩ như cái cổng vừa rồi. Nó chắc chắn không đẹp… nhưng với mình nó chính là kỉ niệm. Đây chính ngôi nhà đầu tiên mình xây dựng trong Troh Bư với tuổi đời gần hai thập niên. Hình như ai cũng có một cái thời …ai cũng khổ. Rất có thể nó cũng có đâu đó trong …hòai niệm của mọi người chăng? Tuy nhiên chính cái xấu xấu xấu, cũ cũ như thế lên hình sẽ làm cho ối nhiếp ảnh gia chuyên về ảnh nghệ thuật và các cô dâu đi chụp ảnh ngọai cảnh trứơc khi về nhà chồng mê mệt luôn.


Cái mái hiên quen quen?


Cái đèn bão, lồng chim mây, cái nơm, cái đó…có còn gặp nhiều trong cuộc sống nơi thành thị?


Hoa vàng mấy độ
.

Bếp xưa còn đỏ lửa

Ngày xưa ơi

Đâu đó …tiếng chim gù


Thuyền độc mộc này ...to nhất thế giới chắc luôn

Đom đóm ngày xưa

Dáng dấp 1  ngôi nhà của chủ đồn điền cà phê Ban mê thời Pháp thuộc

Lễ cúng bến nứơc…đâu còn, đâu mất?

Cả lễ cúng mừng sức khỏe cũng vậy

Mùi ổi chín ngày xưa...ai còn nhớ ...ai đã quên

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác